บริการข่าวไทยรัฐ

กลับค่ายก็ไม่รอด! ส่งพลทหารแทงยายตายให้ ตร. อ้างโมโหโดนด่าขอเงินไม่ได้

ค่ายทหารต้นสังกัด ส่งตัวหนุ่มวัย 22 ปี ให้ ตร.สภ.เมืองชัยภูมิ หลังก่อเหตุแทงยายเสียชีวิต สารภาพโมโหขอเงินไม่ได้ แถมถูกด่าทอรุนแรง อ้างผู้ตายจะแทงก่อนจึงแย่งมีดแทงสวน

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 60 พ.ต.อ.ไชยยุทธ วงศ์โคกสูง ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ เปิดเผยถึงเหตุ นางเตียงคำ เชื้อโพนทอง อายุ 65 ปี ถูกแทงและวิ่งออกมาร้องขอความช่วยเหลือ ก่อนจะล้มลงเสียชีวิตเมื่อวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา (ยายชัยภูมิถูกกระหน่ำแทง หอบลมสุดท้ายมาตายหน้าบ้าน คาดฝีมือหลานชาย) ว่า เบื้องต้นจากการสอบสวน ผู้ตายมีอาชีพรับจ้างทั่วไป อยู่กับหลานชายชื่อ นายกิตติ ค่อยชัยภูมิ อายุ 22 ปี ปัจจุบันเป็นทหารเกณฑ์ อยู่ที่กรุงเทพฯ และขอลากลับมาบ้านช่วงปีใหม่ที่ผ่านและอยู่เกินวันลา ไม่ยอมกลับค่ายและมักขอเงินยายไปซื้อสุรา พาเพื่อนมามั่วสุมจนเมามายทุกวัน ซึ่งผู้ก่อเหตุฆ่า นางเตียงคำ มีศักดิ์เป็นยายเลี้ยง คือ นายกิตติ ซึ่งพนักงานสอบสวนและชุดสืบสวน สภ.เมืองชัยภูมิ ได้ประสานไปยังค่ายทหารต้นสังกัดแล้วว่าพลทหารนายนี้ตกเป็นผู้ต้องหาก่อเหตุฆ่ายาย และอยู่ระหว่างหลบหนีการจับกุมของตำรวจอยู่

ล่าสุด นายกิตติ ขอกลับเข้าค่ายทหาร ต้นสังกัดจึงประสานให้ไปรับตัวกลับมาที่ จ.ชัยภูมิ เพื่อดำเนินคดี พร้อมควบคุมตัวมาทำแผนประกอบคำสารภาพดังกล่าว โดยผู้ต้องหาอ้างว่าบันดาลโทสะ เนื่องจากวันเกิดเหตุขณะพากันนั่งดื่มสุราจนเมาที่หน้าบ้านอีกหลัง แล้วเดินมาบ้านยายเพื่อหยิบน้ำในตู้เย็นและขอยืมเงินยายไปซื้อสุรามาดื่มต่อ แต่ยายไม่ให้รวมทั้งไม่ยอมให้เอาน้ำในตู้เย็นไปอีกด้วย แถมยังต่อว่ารุนแรง ทวงเงินหนี้เก่าที่เคยยืมไป จึงเกิดบันดาลโทสะขึ้น แต่ยายไปหยิบมีดในบ้านมาไล่แทงตัวเองก่อน จึงยื้อแย่งมีดและแทงยายไปหลายแผล ก่อนที่ยายจะวิ่งออกไปนอกบ้านร้องให้คนช่วยและเสียชีวิต ด้วยความตกใจจึงรีบวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าท้ายหมู่บ้าน ก่อนที่จะขอกลับเข้าค่ายทหาร แต่ก็ถูกต้นสังกัดส่งกลับมาดำเนินคดี.