วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ นำ ครม.-ดารา รับสายบริจาคช่วยเหลือ ปชช.เหยื่อน้ำท่วมใต้

รบ.เปิดทำเนียบฯ 15 ม.ค.จัดงาน "ประชารัฐร่วมใจช่วยอุทกภัยภาคใต้" เปิดสายโทรศัพท์รับบริจาคช่วย ปชช. นายกฯ นำ ครม.-ศิลปิน-ดารา รับสายบริจาคด้วยตัวเอง

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า สืบเนื่องจากภัยพิบัติในพื้นที่จังหวัดภายใต้ ส่งผลให้เกิดความสูญเสียทั้งในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่ในวงกว้างถึง 12 จังหวัด หน่วยงานภาครัฐและเอกชน ร่วมให้ความช่วยเหลือเพื่อแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าไปบ้างแล้ว และเพื่อการแก้ไขปัญหามองกันไปในระยะยาวและเป็นวาระแห่งชาติ และเพื่อให้เกิดความร่วมมือในทุกภาคส่วนในลักษณะประชารัฐ ในการร่วมมือกันให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยในขณะนี้

พล.ท.วีรชน กล่าวต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) จึงดำริให้จัดงานภายใต้ชื่อ "ประชารัฐร่วมใจช่วยอุทกภัยภาคใต้" ขึ้นในวันที่ 15 ม.ค.ตั้งแต่เวลา 18.00-20.00 น. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยมีการถ่ายทอดสดผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย แทนรายการเดินหน้าประเทศไทย โดยนายกฯ รองนายกรัฐมนตรี คณะรัฐมนตรี(ครม.) จะรับโทรศัพท์จากประชาชนที่โทรเข้ามาบริจาคในรายการด้วยตัวเอง พร้อมกันนี้ ยังมีศิลปิน ดารานักแสดง มาร่วมรับโทรศัพท์ด้วย โดยในการรับบริจาค จะเน้นการบริจาคเงิน เพื่อสะดวกในการส่งมอบแก่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการจัดหาอุปกรณ์ต่างๆ และสิ่งของให้ตรงกับความต้องการของประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน สามารถส่งต่อได้อย่างรวดเร็ว เพราะหากเป็นข้าวของ อาจไม่สะดวกในการเก็บรักษา ส่วนผู้ที่มีความประสงค์เดินทางเข้ามาบริจาคเงินที่ทำเนียบรัฐบาลด้วยตัวเองก็สามารถเข้ามาได้ แต่ขอให้รวมกลุ่มกันมา โดยในวันนั้น จะเปิดการรับบริจาคจะมีไปถึงเวลา 23.00 น. และรัฐบาลยังเปิดให้มีสายด่วน 1111 เพื่อรับแจ้งปัญหาต่างๆ ที่เกิดจากภัยพิบัติ โดยปัญหาที่ร้องทุกข์เข้ามาจะถูกส่งไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อแก้ไขปัญหาต่อไป

รบ.เปิดทำเนียบฯ 15 ม.ค.จัดงาน "ประชารัฐร่วมใจช่วยอุทกภัยภาคใต้" เปิดสายโทรศัพท์รับบริจาคช่วย ปชช. นายกฯ นำ ครม.-ศิลปิน-ดารา รับสายบริจาคด้วยตัวเอง 12 ม.ค. 2560 17:11 12 ม.ค. 2560 17:35 ไทยรัฐ