วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นิติเวชเร่งตรวจดีเอ็นเอยันศพ'สาวทอม' คาดขาดอากาศหายใจตาย ก่อนถูกฝังดิน

ผู้การนิติเวชเร่งตรวจดีเอ็นเอยืนยันศพสาวทอม คาดขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตก่อนถูกฝังดิน และมีระยะเวลามากกว่า 1 สัปดาห์ พร้อมประสานญาติขอเก็บร่างไว้ก่อน เพื่อตรวจพิสูจน์เก็บหลักฐานอย่างละเอียด เชื่อนำศพไปบำเพ็ญกุศลได้วันพรุ่งนี้

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 ม.ค.60 พล.ต.ต.นพ.พรชัย สุธีรคุณ ผบก.สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เปิดเผยถึงกรณี ภายหลังรับศพ ซึ่งคาดว่าเป็น น.ส.สุภัคสรณ์ พลไธสง ที่ถูกอุ้มหายไป เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2559 ว่า สำหรับในการตรวจพิสูจน์ตัวบุคคลเพื่อให้ทราบอย่างแน่ชัดว่าผู้เสียชีวิตคือ น.ส.สุภัคสรณ์ พลไธสง หรือไม่ เนื่องจากสภาพศพเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างมาก ซึ่งจะขอตรวจหรือศึกษาเพิ่มเติมอย่างละเอียดอีกครั้ง เบื้องต้นสาเหตุการเสียชีวิตนั้นเกิดจากการขาดอากาศหายใจ

ผบก.สถาบันนิติเวชวิทยา กล่าวอีกว่า ส่วนการเสียชีวิตก่อนเกิดเหตุหรือหลังเกิดเหตุนั้น เบื้องต้นสันนิษฐานว่า ผู้ตายนั้นเสียชีวิตก่อนถูกฝัง เนื่องจากตรวจภายในหลอดลมไม่พบเศษหรือคราบดินแต่อย่างใด และน่าจะเสียชีวิตมาแล้วมากกว่า 1 สัปดาห์ จากการตรวจสภาพศพ พบรอยฟกช้ำเล็กน้อยบริเวณหน้าผาก โดยไม่พบร่องรอยจากของแข็งหรืออาวุธมีคมแต่อย่างใด ผลการตรวจเอกซเรย์ไม่พบกระดูกส่วนใดเสียหาย ภายในกระเพาะอาหารพบเศษอาหารเพียงเล็กน้อย ส่วนในเรื่องการถูกกระทำชำเราหรือข่มขืนด้วยหรือไม่นั้น จะต้องตรวจสอบอย่างละเอียดก่อน ซึ่งขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยหรือระบุได้ จะต้องให้เวลาในการตรวจสอบก่อน หลังจากนี้จะทำการตรวจพิสูจน์และเก็บดีเอ็นเอทุกส่วนในร่างกายของผู้เสียชีวิตให้ครบถ้วน และประสานญาติของผู้เสียชีวิตเพื่อขอเก็บศพไว้ เพื่อขอเก็บหลักฐานทั้งหมด ส่วนการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอกลุ่มผู้ต้องหานั้นเป็นหน้าที่ของพนักงานสอบสวนในการประสานส่งตัวตรวจดีเอ็นเอนำมาประกอบผลการตรวจพิสูจน์ และในวันพรุ่งนี้ทางญาติจะสามารถติดต่อรับศพเพื่อไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ต่อมาเวลา 15.20 น. ของวันเดียวกัน ทางนางสมพิศ ตรัยจันทร์แดง อายุ 46 ปี มารดา พร้อมด้วยนางสมคิด พลข่า อายุ 46 ปี น้าสาวและญาติสนิทร่วมกันเดินทางมารอรับศพ น.ส.สุภัคสรณ์ หรือหญิง พลไธสง ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ พร้อมกับถือภาพของลูกสาวมาด้วยความโศกเศร้า ก่อนจะเดินขึ้นไปบริเวณชั้นที่ 2 กลุ่มงานตรวจพิสูจน์หลักฐานเกี่ยวกับบุคคล เพื่อให้เจ้าหน้าที่เก็บหลักฐานดีเอ็นเอและนำไปเทียบเคียงกับศพผู้เสียชีวิต หลังจากนั้นทางแม่ของน้องหญิงเดินทางลงมาพักยังห้องรับรอง โดยมีสื่อมวลชนเดินทางมาติดตามคดีกันเป็นจำนวนมาก.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สาวทอมสิงแม่อีก! บอก 'ทรมานไม่ได้กินข้าวกินน้ำ' ตอนเชิญวิญญาณกลับบ้าน

ตร.คุมตัว ผกก.บ้านโป่งฝากขังค้านประกัน ทีมอุ้มทอมรับได้ค่าจ้างแค่ 3พันผู้การนิติเวชเร่งตรวจดีเอ็นเอยืนยันศพสาวทอม คาดขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตก่อนถูกฝังดิน และมีระยะเวลามากกว่า 1 สัปดาห์ พร้อมประสานญาติขอเก็บร่างไว้ก่อน เพื่อตรวจพิสูจน์เก็บหลักฐานอย่างละเอียด เชื่อนำศพไปบำเพ็ญกุศลได้วันพรุ่งนี้ 12 ม.ค. 2560 17:10 ไทยรัฐ