วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ที่แท้น้องในไส้! ยิง ‘รุ่ง สวนแตง’ รับทนไม่ได้พี่ชายชอบเมาทำร้ายพ่อแม่

(ภาพจากงานสืบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี)

ตร.สุพรรณบุรี ตามรวบตัวหนุ่มวัย 21 ปี มือลั่นไกสังหาร “รุ่ง สวนแตง” พี่ชายแท้ๆ สารภาพสุดทน ผู้ตายเมาแล้วชอบทำร้ายพ่อแม่แถมบังคับเอาเงิน ขู่เผาบ้านถ้าไม่ได้

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 12 ม.ค. 60 พ.ต.อ.สมพร พุกหอม ผกก.สภ.เมืองสุพรรณบุรี เปิดเผยถึงกรณีการสังหาร นายรุ่งเรือง ชีพนุรัตน์ อายุ 24 ปี ฉายา "รุ่ง สวนแตง" ขาใหญ่ในเขต ต.สวนแตง บริเวณหน้าบ้านของผู้ตาย เลขที่ 325 หมู่ 4 ต.สวนแตง อ.เมืองสุพรรณบุรี สภาพศพคร่อมจักรยาน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ศีรษะ 1 นัด ด้านหลัง 1 นัดนั้น (จ่อยิง 'รุ่ง สวนแตง' ขาใหญ่เมืองสุพรรณ ดับคาบ้าน คาดอริตามล้างแค้น)

พ.ต.อ.สมพร สืบทราบว่า มือปืนที่ลั่นไกสังหารคือ นายสามารถ ชีพนุรัตน์ อายุ 21 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 ต.สวนแตง อ.เมืองสุพรรณบุรี เป็นน้องชายแท้ๆ ของผู้ตาย จึงได้สั่งการให้นำกำลังไปจับกุมได้ที่บ้านเกิดเหตุ จากนั้นผู้ต้องหาได้พาตำรวจไปตรวจยึดปืนสั้นยี่ห้อวอลเธอร์ ขนาด 7.65 พร้อมกระสุนจำนวน 5 นัด ที่บริเวณทุ่งนาหลังบ้าน ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 300 เมตร

สอบสวน นายสามารถ ให้การรับสารภาพว่า สาเหตุที่สังหารพี่ชายเนื่องจากสุดทนในพฤติกรรม เวลาเมาสุรามักจะชอบหาเรื่องชกต่อยกับชาวบ้านไปทั่วจนเขาเอือมระอากันหมด แต่ที่ทนไม่ได้ที่สุดคือผู้ตายชอบทำร้ายพ่อกับแม่ ข่มขู่บังคับเอาเงินไปซื้อสุรา เมื่อไม่ให้ก็จะทำร้ายชกต่อยพ่อกับแม่รวมถึงทำร้ายทุกคนในบ้าน ครั้งสุดท้ายผู้ตายไปขอเงินพ่อ พร้อมขู่ว่าถ้าไม่ให้จะเตะพ่อและจะเผาบ้าน ตนเข้าไปห้ามผู้ตายก็เอามีดปลายแหลมมาจ่อคอทำท่าจะแทง วันเกิดเหตุขณะที่ไม่มีคนอยู่บ้านจึงนำปืนที่แอบซื้อมาเก็บไว้นานแล้วมายิงผู้ตาย.

ตร.สุพรรณบุรี ตามรวบตัวหนุ่มวัย 21 ปี มือลั่นไกสังหาร “รุ่ง สวนแตง” พี่ชายแท้ๆ สารภาพสุดทน ผู้ตายเมาแล้วชอบทำร้ายพ่อแม่แถมบังคับเอาเงิน ขู่เผาบ้านถ้าไม่ได้ 12 ม.ค. 2560 17:03 ไทยรัฐ