วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เห็นยืนกันริมถนน! ชาวบ้านบึงทำบุญใหญ่อุทิศส่วนกุศล เหยื่อรถตู้ 25ศพ

ชาวบ้านบึง จ.ชลบุรี จัดทำบุญครั้งใหญ่อุทิศส่วนกุศลให้ผู้ล่วงลับจากอุบัติเหตุรถตู้โดยสารกรุงเทพฯ-จันทบุรี ชนรถกระบะ ทำให้มีคนเสียชีวิต 25 ศพ ชาวบ้านเผยถนนนี้มีอาถรรพณ์ 20 ปีที่แล้ว เคยมีตายหมู่ 30 ศพ ขณะที่อีกส่วนบอกเห็นวิญญาณมายืนริมถนนช่วงกลางดึก

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.60 นายพิเนตร์ เลิศเขมทัต นายอำเภอบ้านบึง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยนางอารีรัตน์ สิงห์โตทอง นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองอิรุณ ได้ร่วมกันจัดทำพิธีทำบุญกรวดน้ำใหญ่ โดยการนำพระภิกษุสงฆ์จากวัดอ่างเวียน จำนวน 13 รูป มาเจริญพุทธมนต์ให้กับผู้ประสบอุบัติเหตุจากรถตู้โดยสาร สายกรุงเทพฯ-จันทบุรี ชนกับรถยนต์กระบะ จนทำให้ไฟลุกไหม้ และมีผู้เสียชีวิตจำนวน 25 ศพ ที่บริเวณริมถนนสาย 344 บ้านบึง–แกลง ซึ่งสร้างความสะเทือนใจกับผู้พบเห็นเป็นจำนวนมาก จนผ่านไป 10 วัน ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บริเวณนี้ยังหวาดผวา เนื่องจากยังพบเห็นวิญญาณของผู้เสียชีวิตมายืนอยู่ริมถนนในช่วงกลางดึก


นายพิเนตร์ กล่าวว่า การจัดทำบุญในครั้งนี้ เพื่อเป็นการอุทิศส่วนกุศลให้กับผู้เสียชีวิต ที่ชาวบ้านต่างมีความเชื่อว่าวิญญาณยังวนเวียนอยู่ในจุดเกิดเหตุ อีกทั้งยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจให้กับญาติของผู้ตายได้เดินทางมาร่วมทำบุญด้วยกัน ซึ่งการจัดทำบุญแบบไทย และมีการไหว้และทำพิธีแบบจีน พร้อมเงินที่มีการบริจาคในครั้งนี้กว่า 3 หมื่น ก็จะนำไปไถ่ชีวิตโคกระบือ ที่จะส่งผลให้ทางวิญญาณได้ไปในภพใหม่ และจะทำให้อุบัติเหตุลดน้อยลงอีกด้วย


ด้านชาวบ้านเผยว่า ที่แห่งนี้เป็นที่อาถรรพณ์ ก่อนหน้านี้ประมาณ 20 กว่าปี ก็ได้มีอุบัติเหตุรถบัสโดยสารชนกับรถบรรทุกยาง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตในครั้งนั้น จำนวน 30 ศพ และไม่มีการทำบุญ จนทำให้มีอุบัติเหตุเกิดขึ้นมาอีก และมีการเสียชีวิตอีก 25 ศพ.

ชาวบ้านบึง จ.ชลบุรี จัดทำบุญครั้งใหญ่อุทิศส่วนกุศลให้ผู้ล่วงลับจากอุบัติเหตุรถตู้โดยสารกรุงเทพฯ-จันทบุรี ชนรถกระบะ ทำให้มีคนเสียชีวิต 25 ศพ ชาวบ้านเผยถนนนี้มีอาถรรพณ์ 20 ปีที่แล้ว เคยมีตายหมู่ 30 ศพ ขณะที่อีกส่วนบอกเห็นวิญญาณ 12 ม.ค. 2560 16:36 ไทยรัฐ