วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อืดคาคอนโด! พบเฒ่าไต้หวันดับปริศนาใช้ถุงคลุมหัวฆ่าตัวตาย

เครดิตภาพ : เจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง

พบนักธุรกิจชาวไต้หวันวัย 72 ปี ตายปริศนาคาห้องพัก ในคอนโดแห่งหนึ่งย่านวังทองหลาง สภาพศพเริ่มขึ้นอืด ส่งกลิ่นคลุ้ง แถมมีถุงพลาสติกคลุมศีรษะไว้ด้วย สอบภรรยาบอกผู้ตายประสบปัญหาธุรกิจล้มละลาย ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อ เร่งหาหลักฐาน...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 12 ม.ค.60 ร.ต.ท.เกียรติศักดิ์ เขียวสลับ รองสว.(สอบสวน) สน.วังทองหลาง รับแจ้งเหตุพบศพผู้เสียชีวิตภายในคอนโดแห่งหนึ่ง ย่านเขตวังทองหลาง จึงรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธรรมนูญ บุญเรือง ผกก.สน.วังทองหลาง เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) แพทย์นิติเวช รพ.ตร. และเจ้าหน้าที่กู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโด สูง 8 ชั้น ที่ชั้น 4 ภายในห้องพบศพนายเหลียว อายุ 72 ปี สัญชาติไต้หวัน สภาพศพนอนคว่ำหน้านั่งคุกเข่าข้างเตียง มีถุงพลาสติกขาว 3 ใบ และถุงดำ 4 ใบ คลุมที่ศีรษะอยู่ 2 ชั้น ก่อนมัดด้วยเชือกและผ้าขนหนูผืนเล็กอีกชั้น ส่วมเสื้อยืดแขนสั้นสีขาว กางเกงขายาวสีน้ำตาล ศพเริ่มขึ้นอืดและส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วห้อง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3 วัน ตรวจสอบภายในห้องไม่พบร่องรอยการรื้อค้น หรือร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด

จากการสอบสวน น.ส.เอ (นามสมมติ) แฟนสาวผู้ตาย ทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพเป็นนักธุรกิจค้าขายผ้า แต่ประสบปัญหาด้านธุรกิจจนล้มละลาย ซึ่งตนจะพักอาศัยอยู่คนละที่กัน เมื่อผู้ตายต้องการให้มาหาจะโทรศัพท์บอกก่อน ซึ่งก่อนหน้านี้ 3 วันผู้ตายบอกว่าไม่ต้องมาเจอโดยไม่ได้บอกสาเหตุ ตนจึงรู้สึกเป็นห่วงและได้เดินทางมาที่ห้องพักผู้ตายเมื่อวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งทำได้แค่เคาะประตูอยู่หน้าประตูห้อง แต่ไม่มีเสียงตอบกลับจึงเดินทางกลับที่พักและไม่ได้เข้าไปด้านใน จนกระทั่งได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่าผู้ตายเสียชีวิตแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ต้องทำการสอบสวนเพิ่มเติมและทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดว่าก่อนเกิดเหตุมีใครเข้า-ออกห้องผู้ตายบ้าง

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้ควบคุมตัวแฟนสาวผู้ตาย และชายไม่ทราบชื่ออีกหนึ่งคน เข้าไปที่ สน.วังทองหลาง ทำการสอบสวน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

พบนักธุรกิจชาวไต้หวันวัย 72 ปี ตายปริศนาคาห้องพัก ในคอนโดแห่งหนึ่งย่านวังทองหลาง สภาพศพเริ่มขึ้นอืด ส่งกลิ่นคลุ้ง แถมมีถุงพลาสติกคลุมศีรษะไว้ด้วย สอบภรรยาบอกผู้ตายประสบปัญหาธุรกิจล้มละลาย ตร.ยังไม่ปักใจเชื่อ เร่งหาหลักฐาน... 12 ม.ค. 2560 16:30 ไทยรัฐ