วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ ‘ไผ่ ดาวดิน’ยื่นเรื่อง มข.คงสภาพนักศึกษาลูก พรุ่งนี้ขอประกันอีกรอบ

มารดา “ไผ่ ดาวดิน” เข้า ม.ขอนแก่น ทำเรื่องคงสภาพนักศึกษาของลูก หลังยังถูกคุมขังไม่ได้สอบวิชาสุดท้าย พรุ่งนี้ยื่นศาลขอประกันตัวอีกครั้ง ขณะกลุ่มพลเมืองโต้กลับ นัดกันที่หัวลำโพงขึ้นรถไฟมาเยี่ยมให้กำลังใจ

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 12 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางพริ้ม บุญภัทรรักษา มารดาของ นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือ ไผ่ ดาวดิน ผู้ต้องหาในความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112 และ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำผิดทางคอมพิวเตอร์ ได้เข้ายื่นคำร้องกับคณบดีคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น เพื่อคงสถานภาพการเป็นนักศึกษาไว้ ไม่ให้ถูกรีไทร์ เพราะไม่สามารถทำการสอบรายวิชาสุดท้ายได้

นางพริ้ม กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ครอบครัวพร้อมด้วยทนายความ จะเข้ายื่นฎีกาที่ศาลจังหวัดขอนแก่น และศาลอุทธรณ์ภาค 4 อีกครั้ง เพื่อขอประกันตัวด้วยวงเงิน 500,000 บาท หลังจากที่ก่อนหน้านี้ศาลมีคำสั่งถอนประกันตัว นายจตุภัทร์ และไม่ให้มีการประกันตัว ทำให้นายจตุภัทร์ยังคงถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำกลางขอนแก่น ต่อไป

นอกจากนี้ นางพริ้มยังกล่าวอีกว่า กลุ่มพลเมืองโต้กลับ ได้เตรียมจัดกิจกรรม "หอบรักมาห่มไผ่" ซึ่งจะเป็นการรวมตัวขึ้นรถไฟจากกรุงเทพฯ เดินทางมายัง จ.ขอนแก่น เพื่อเข้าเยี่ยมให้กำลังใจ นายจตุภัทร์ พร้อมกัน โดยมีกำหนดการนัดรวมตัวที่สถานีรถไฟหัวลำโพง ในเวลา 18.00 น. วันนี้ ก่อนจะออกเดินทางด้วยขบวนรถไฟกรุงเทพฯ-หนองคาย ในเวลา 20.45 น. คาดว่าจะถึง จ.ขอนแก่น ช่วงเช้าวันที่ 13 ม.ค. 60

มารดา “ไผ่ ดาวดิน” เข้า ม.ขอนแก่น ทำเรื่องคงสภาพนักศึกษาของลูก หลังยังถูกคุมขังไม่ได้สอบวิชาสุดท้าย พรุ่งนี้ยื่นศาลขอประกันตัวอีกครั้ง ขณะกลุ่มพลเมืองโต้กลับ นัดกันที่หัวลำโพงขึ้นรถไฟมาเยี่ยมให้กำลังใจ 12 ม.ค. 2560 16:13 ไทยรัฐ