วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โฮมโปร' ปันน้ำใจช่วยน้ำท่วมใต้ มอบ 1 ล้าน ผ่าน มท.เร่งช่วยเหลือ

คนไทยไม่ทิ้งกัน "โฮมโปรฯ" มอบ 1 ล้านปันน้ำใจช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ สั่งสาขา 9 แห่ง ลดพิเศษราคาวัสดุก่อสร้างให้ผู้ประสบภัยซ่อมแซมบ้านอีก 5-20 % เพิ่มจากโปรโมชั่นปกติลดแล้ว 30-40 % ขอ มท. เป็นศูนย์กลางช่วยชี้พิกัดความเดือดร้อนของผู้ประสบภัย

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.60 ที่สำนักงานใหญ่โฮมโปร ประชาชื่น นายคุณวุฒิ ธรรมพรหมกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ "โฮมโปร" ได้บริจาคเงิน 1,000,000 บาท ในเบื้องต้น ผ่านทาง นายสุทธิพงษ์ จุลเจริญ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ภาคใต้ 10 จังหวัด เพื่อจัดซื้อเครื่องอุปโภคบริโภค และการซ่อมแซมบ้าน โดยมี นายเธียรชัย ชูกิตติวิบูลย์ ผอ.สำนักช่วยเหลือผู้ประสบภัย กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย(ภป.) ร่วมให้ข้อมูลความเสียหายในพื้นที่

โดย นายคุณวุฒิ กล่าวว่า กระทรวงมหาดไทยเป็นหน่วยงานหลัก ที่มีหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยพิบัติโดยตรง เพราะมีหน่วยงานกลางที่มีข้อมูลชัดเจน เงินจำนวนดังกล่าวเป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น เพื่อให้ประชาชนที่ประสบภัยสามารถนำไปใช้เป็นกรณีเร่งด่วนได้ หลังจากนี้จะมีเงินอีกก้อนหนึ่งที่จะเปิดรับบริจาคจาประชาชนผ่านโฮมโปรสาขาต่างๆทั่วประเทศ เพื่อนำไปมอบให้กระทรวงมหาดไทยต่อไป

ทั้งนี้หลังจากนี้เมื่อน้ำลดแล้วทางบริษัทฯได้ให้สาขาโฮมโปรใน 9 จังหวัดภาคใต้ จัดโปรแกรมช่วยเหลือประชาชนที่บ้านพักอาศัยเสียหายอีกทางหนึ่ง ด้วยการลดราคาวัสดุที่นำไปใช้ในการซ่อมแซมบ้าน ให้เป็น จากเดิมที่โฮมโปรจัดโปรโมชั่นลดปกติอยู่แล้ว 30-40 % ทางบริษัทฯจะลดเพิ่มให้อีก 5-20 % เป็นกรณีพิเศษ โดยประชาชนสามารถสอบถามรายะเอียดได้ที่โฮมโปรทั้ง 9 สาขาในภาคใต้ ส่วนระยะเวลาในการจัดกิจกรรมพิเศษ จะยืดหยุ่นไปตามสถานการณ์ความเสียหายของแต่ละพื้นที่ อาจเป็นช่วง 1-2 เดือน โดยจะประสานข้อมูลจากกระทรวงมหาดไทย เพื่อให้การช่วยเหลือทั่วถึงและตรงกับความเดือดร้อนจริง ๆ

ด้าน นายสุทธิพงษ์ กล่าวขอบคุณในนามรัฐบาลและกระทรวงมหาดไทย ที่ภาคเอกชนอย่างโฮมโปรได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือผู้ประสบภัยในภาคใต้ กระทรวงมหาดไทยจะนำเงินดังกล่าวไปใช้จ่ายให้ตรงตามวัตถุประสงค์ที่โฮมโปรตั้งเจตนาด้วยความรัดกุม โดยจะประสานไปยังกรมการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) และผู้ว่าราชการจังหวัดในพื้นที่ภาคใต้ที่ประสบภัยเพื่อสำรวจข้อมูลที่ถูกต้องต่อไป

"อย่างไรก็ตาม ปัญหาอุทกภัยภาคใต้ครั้งนี้ การให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นอย่างเร่งด่วน ผ่านทางมูลนิธิเพื่อนพึ่งภาฯ องค์กรการกุศล สภากาชาดไทย การที่ภาคเอกชนได้ลงมาร่วมให้ความช่วยเหลือ นับเป็นเรื่องที่ดีที่สะท้อนให้เห็นว่าคนไทยรักสามัคคีกัน และไม่ทอดทิ้งกันในยามยากลำบาก" นายสุทธิพงษ์ กล่าว

คนไทยไม่ทิ้งกัน "โฮมโปรฯ" มอบ 1 ล้านปันน้ำใจช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมภาคใต้ สั่งสาขา 9 แห่ง ลดพิเศษราคาวัสดุก่อสร้างให้ผู้ประสบภัยซ่อมแซมบ้านอีก 5-20 % เพิ่มจากโปรโมชั่นปกติลดแล้ว 30-40 % ขอ มท. เป็นศูนย์กลางช่วยชี้พิกัดความเดือ 12 ม.ค. 2560 16:13 ไทยรัฐ