วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มีภาคต่อ! คลิปอาจารย์ 'ได้หมดถ้าสดชื่น' ลูกศิษย์รุดขอโทษ เผยรักหม่ามี๊มาก

คนดูเป็นล้าน! อาจารย์สาวถ่ายคลิปตามนักศึกษามาสาย ล่าสุดผู้บริหารฯ เรียกเข้าพบ แต่ไม่ติดใจ ฝากกำชับภาพลักษณ์กลัวผู้ปกครองบางส่วนเข้าใจผิด ด้านลูกศิษย์ที่ดูดมาลงเน็ตรุดขอโทษอาจารย์แล้ว บอกคลิปมันโดนใจ เผยปกติเรียกหม่ามี๊ นักศึกษาทุกคนรักมาก...

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. ที่ผ่านมา มีรายงานว่าชาวสังคมออนไลน์แห่แชร์คลิปวิดีโอจากเฟซบุ๊กแฟนเพจ YouLike (คลิปเด็ด) หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก Spice Zaa นำคลิปวิดีโอขณะอาจารย์สาวรายหนึ่ง กำลังตามนักเรียนที่มาเข้าเรียนสาย โดยระบุว่า "หึ...คุ้น ๆ ไหม หน้าเหมือนอาจารย์ประจำชั้นหรือเปล่า รู้ตัวเปล่าว่าไม่ได้เรียนอยู่คนเดียวในโลก รู้บ้างไหมคอมพิวเตอร์เขามานั่งรอกันหน้าสลอนเลย รู้ตัวเปล่าเรียน 9 โมง หมั่นไส้ เช็กขาด...ไม่มา ได้ ใส่ใจหรอ ได้หมดถ้าสดชื่น" ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก

ต่อมาวันที่ 12 ม.ค. ยังมีการเผยแพร่คลิปภาคต่อ โดยอาจารย์สาวระบุว่า "ปกติลงอะไรที่เป็นประโยชน์คนกดไลค์ไม่ถึงร้อย แต่คลิปดังกล่าวสงสัยโดนใจคนทั้งประเทศคนกดไลค์เป็นพัน คนดูเป็นล้าน ถ้าไม่เหลือบ่ากว่าแรงก็ช่วยติดตามคลิปต่อไป วันนี้เดี๋ยวจะให้ดูว่าหลักฐานที่มีการไลฟ์สดกันเป็นที่เรียบร้อย วันนี้เด็กมาเรียนอุ่นหนาฝาคั่งเกือบ 20 คนตามที่ลงทะเบียนไว้ ถือว่าสดชื่น"

ต่อมา ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจาก อาจารย์ริณรณีญ์ เสนีย์วาสน์ อาจารย์สาขาการตลาด คณะบริหารธุรกิจ วิทยาลัยเทคโนโลยีสยาม ถึงเรื่องดังกล่าวทราบว่า ช่วงเปิดเทอมต้นเดือนที่ผ่านมา ในวิชาการตลาดออนไลน์ มีนักศึกษาการตลาดมาน้อยมาก ขณะเดียวกันกลับมีนักศึกษาสาขาคอมพิวเตอร์มาเข้าเรียนมากกว่า จึงถ่ายคลิปวิดีโอตามนักศึกษาเข้าเรียนแบบขำๆ เพราะอยากให้เด็กเข้ามาเรียน แต่ไม่คิดว่า 'สไปรท์' ซึ่งเป็นตัวแสบของกลุ่มจะนำคลิปไปลงในโซเชียลจนกระทั่งเช้านี้มีญาติแคปหน้าจอมาให้ดู ทีแรกนั้นตนรู้สึกกดดัน เพราะชีวิตการเป็นอาจารย์กลัวการถูกประเมินพฤติกรรม แต่หลังจากที่เป็นกระแส ทางอธิการบดีและคณบดีได้เรียกตนเข้าพบและเข้าใจถึงเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งตนก็ได้ขอโทษที่ใช้คำพูดอาจหนักหน่วงไปบ้าง ขณะเดียวกันผู้บริหารได้กำชับถึงภาพลักษณ์สถาบัน เพราะกังวลว่าผู้ปกครองบางส่วนจะมองไม่ดี สำหรับนักศึกษาชื่อ 'สไปร์ท' คนลงคลิปก็มาขอโทษตน บอกที่ลงไปเพราะคลิปมันโดนใจ ซึ่งตนก็ไม่ได้ว่าอะไร

อาจารย์ริณรณีญ์ ยังระบุอีกว่า ส่วนตัวสอนวิชาการตลาดออนไลน์ จะใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการสอน บางครั้งนักศึกษารถติดขาดเรียนหลายคนก็จะทำการสอนผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ ส่วนการเช็กชื่อก็จะเช็คผ่านระบบออนไลน์ จะไม่มีการเช็กชื่อบนกระดานหรือแผ่นกระดาษแต่อย่างใด ซึ่งหากอาจารย์คนอื่นสนใจในวิธีการสอนลักษณะนี้ก็สามารถนำไปปรับปรุงใช้ได้

ทั้งนี้ 'สไปรท์' นักศึกษาที่เป็นผู้ดูดคลิปมาเผยแพร่ เปิดเผยกับทีมข่าวสั้นๆ ว่า "นักศึกษาทุกคน รักหม่ามี๊" ซึ่งหม่ามี๊นั้นก็คือชื่อเรียกของอาจารย์ริณรณีย์ ในกลุ่มนักศึกษาวิทยาลัยเทคโนโลยีสยามนั่นเอง.

คนดูเป็นล้าน! อาจารย์สาวถ่ายคลิปตามนักศึกษามาสาย ล่าสุดผู้บริหารฯ เรียกเข้าพบ แต่ไม่ติดใจ ฝากกำชับภาพลักษณ์กลัวผู้ปกครองบางส่วนเข้าใจผิด ด้านลูกศิษย์ที่ดูดมาลงเน็ตรุดขอโทษอาจารย์แล้ว บอกคลิปมันโดนใจ เผยปกติเรียกหม่ามี๊... 12 ม.ค. 2560 16:08 ไทยรัฐ