วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุโขทัยจัดกิจกรรม 'คืนความสุขให้เด็กและเยาวชน' ต้อนรับวันเด็ก

ผวจ.สุโขทัย เปิดงานวันเด็กแห่งชาติปี 60 "คืนความสุขให้เด็กและเยาวชน" ชวนเด็กมาร่วมกิจกรรม สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตสุโขทัย ในวันเด็กที่จะถึงนี้

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.60 นายปิติ แก้วสลับสี ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย เดินทางเป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2560 คืนความสุขให้เด็กและเยาวชน ณ  สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตสุโขทัย โดยมีว่าที่ร้อยเอกเทียนชัย ทองวินิชศิลป์ รองอธิการบดีสถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตสุโขทัย กล่าวรายงาน

อย่างไรก็ตามทางสถาบันการพลศึกษาฯ ได้จัดกิจกรรมดังกล่าวติดต่อกันมา 7 ปีแล้ว โดยมีเด็กนักเรียนและเยาวชนจากโรงเรียนต่างๆ ของสุโขทัยกว่า 3,000 คน เข้าร่วมงาน ทั้งนี้เพื่อให้เด็กๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรมได้ตระหนักถึงคุณค่า บทบาท และความสำคัญของตนเอง มีความรู้ มีความสุข และสนุกกับกิจกรรมด้านพลศึกษา วิชาการ วิทยาศาสตร์การกีฬา และนันทนาการ โดยคำขวัญวันเด็กปีนี้ของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี คือ “เด็กไทย ใส่ใจศึกษา พาชาติมั่นคง"


สำหรับภายในงาน มีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ เกี่ยวกับทักษะด้านกีฬาและวิชาการต่างๆ ที่สามารถนำมาปรับใช้เป็นกิจกรรมที่สนุกสนาน เช่น กีฬาฟุตบอล มวยไทย กระบี่กระบอง การทดสอบสมรรถภาพทางกายด้านวิทยาศาสตร์และการกีฬา รวมทั้งกิจกรรมนันทนาการต่างๆ


นอกจากนี้นายปิติ ยังได้มอบของขวัญ-อุปกรณ์กีฬาให้กับทุกโรงเรียนที่นำนักเรียนมาเข้าร่วมกิจกรรมอีกด้วย และในปีนี้ทางกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดสุโขทัย นำโดย พ.อ.อำนาจ ศรีมาก รอง ผบ.กกล.รส.บชร.3 ได้นำยุทโธปกรณ์ทางทหารมาจัดแสดง พร้อมให้เด็กและเยาวชนได้สัมผัสของจริงในงานวันเด็กประจำปี 2560 นี้อีกด้วย.

ผวจ.สุโขทัย เปิดงานวันเด็กแห่งชาติปี 60 "คืนความสุขให้เด็กและเยาวชน" ชวนเด็กมาร่วมกิจกรรม สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตสุโขทัย ในวันเด็กที่จะถึงนี้ 12 ม.ค. 2560 16:08 ไทยรัฐ