บริการข่าวไทยรัฐ

ทุ่มแล้วคุ้ม? อั้ม-เจมส์-ณเดชน์ 3 พรีเซ็นเตอร์โคตรรวยเว่อร์!

ฮือฮา เมื่อดีแทค Dtac ตัดสินใจทุ่มจ้างนางเอกพัชราภา ไชยเชื้อ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ลือกันว่างานนี้ค่าตัวอั้มสูงจริงๆ โกยเงินมาได้หลายสิบล้าน แต่หลายกระแสวิเคราะห์ว่าอาจไม่เท่า เจมส์ จิรายุ ตั้งศรีสุข ที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับค่าย เอไอเอส AIS กับณเดชน์ คูกิมิยะ ที่เป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับค่ายทรูมูฟ True Move เพราะแฟนคลับของสองพระเอกฮอตจากช่อง 3 มีฐานชัดๆ เยอะกว่า 

แบรนด์พรีเซ็นเตอร์ (Brand Presenter) เป็นเครื่องมือทางการตลาดที่ดูเหมือนจะล้าสมัย แต่ยังโอเคพอไหวอยู่ การทุ่มเงินหลายสิบล้าน จ้างดาราดังมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ เป็นกลยุทธ์การตลาดที่ใช้มานาน ซึ่งยังใช้ได้ดีพอสมควรอยู่ในแง่การจดจำที่ไว และดึงดูดใจผู้บริโภคได้ในระยะหนึ่ง แต่ถึงที่สุดผู้บริโภคยุคนี้ฉลาดแล้ว รู้จักเลือกสิ่งที่ดีจริง! มากกว่าที่จะเห่อหลงใหลไปเลือกใช้ตามพรีเซ็นเตอร์ดัง 

มองผ่านๆ ดูเหมือนจะเป็นสูตรสำเร็จที่น่าจะเวิร์ก กับการดึงเหล่าซุปตาร์มาเป็นพรีเซ็นเตอร์เพื่อกระตุ้นยอดขาย แต่ก็ไม่เสมอไป เพราะก่อนหน้านี้เคยมีบางแบรนด์ทุ่มจ้างซุปตาร์ คนดังหลายๆ คนมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ สุดท้ายก็เป้ก! ไม่เวิร์ก! ยอดขาดไม่ได้พุ่งทะลุเป้าอย่างที่คาดหวัง ก็มีให้เห็นอยู่บ่อยๆ

ต้องมาลุ้นดูว่าสุดท้ายแล้วเม็ดเงินที่ดีแทคทุ่มทุนจ้าง อั้ม พัชราภา ที่ว่ากันว่ามากกว่า 10 ล้าน จะตีอีก 2 ค่ายที่ลงทุนระดับกว่า 10 ล้านเหมือนกัน เพื่อคว้า 2 พระเอก ณเดชน์ เจมส์จิ มาเป็นพรีเซ็นเตอร์หรือไม่ งานนี้ต้องลุ้น!