วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ปาติซาน’ จุก! โดนยูฟ่าห้ามเล่นถ้วยยุโรป 3 ปี เหตุค้างชำระหนี้

ยูฟ่า สั่งลงดาบแบนสโมสร "ปาร์ติซาน เบลเกลด" ของเซอร์เบีย ห้ามร่วมโม่แข้งในศึกฟุตบอลสโมสรยุโรปนาน 3 ฤดูกาล เนื่องจากค้างชำระหนี้สินภายในประเทศเป็นเงินสูงเกือบ 100 ล้าน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 ม.ค.ว่า สโมสรยักษ์ใหญ่ของเซอร์เบียอย่าง ปาร์ติซาน เบลเกลด ต้องชวดลงเล่นในศึกฟุตบอลสโมสรยุโรปยาวถึง 3 ฤดูกาล เนื่องจากปัญหาการค้างชำระหนี้ที่พอกพูนมาอย่างยาวนาน

โดยทีมดังแห่งนี้ ได้มีการทำผิดกฎการเงินถึง 3 ครั้ง ในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา ซึ่งสหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า เปิดเผยว่า ปาร์ติซาน มีหนี้สิ้นที่ค้างชำระสูงถึง 2.17 ล้านปอนด์ (ราว 95 ล้านบาท) ซึ่งเป็นหนี้ที่ต้องจ่ายให้กับหน่วยงานทางสังคมและภาษีภายในประเทศ

ซึ่งจากการค้างชำระดังกล่าว ทำให้ ยูฟ่า ประกาศสั่งห้าม ปาร์ติซาน เบลเกลด ห้ามยุ่งเกี่ยวกับศึกฟุตบอลสโมสรยุโรปทั้ง ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก และ ยูฟ่า ยูโรปาลีก เป็นเวลา 3 ปี หรือจนถึงฤดูกาลแข่งขัน 2020-21.

ยูฟ่า สั่งลงดาบแบนสโมสร "ปาร์ติซาน เบลเกลด" ของเซอร์เบีย ห้ามร่วมโม่แข้งในศึกฟุตบอลสโมสรยุโรปนาน 3 ฤดูกาล เนื่องจากค้างชำระหนี้สินภายในประเทศเป็นเงินสูงเกือบ 100 ล้าน... 12 ม.ค. 2560 15:15 ไทยรัฐ