วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.คุมตัว ผกก.บ้านโป่งฝากขังค้านประกัน ทีมอุ้มทอมรับได้ค่าจ้างแค่ 3พัน

ตำรวจคุมตัวพัน ผกก.สภ.บ้านโป่ง ผู้ต้องหาจ้างวานฆ่าสาวทอมไปฝากขังที่ศาลจังหวัดตลิ่งชันแล้ว พร้อมคัดค้านการประกันตัว ขณะที่ชุดสืบสวนนำผู้ต้องหาทีมอุ้มไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยได้รับเงินค่าจ้างเพียง 3,000 บาท...

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.2560 ตำรวจชุดสืบสวนของตำรวจนครบาลได้นำตัว นายนิวัฒน์ สายทอง หรือโจ๊ก และนายภูมิทัศน์ พิบูรณ์สวัสดิ์ หรืออุ้ม สองผู้ต้องหาที่ร่วมกันอุ้มฆ่านางสาวสุภัคสรณ์ พลไธสง สาวทอมนักร้องร้านอีสานหมู่เฮา ย่านพุทธมณฑลสาย 4 ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บริเวณเคอาร์อพาร์ตเมนต์ ซอยเพชรเกษม 116 เป็นจุดที่ใช้รถกระบะนาวาราสีดำ ทะเบียน ฒษ 4515 กรุงเทพมหานคร ของนายสามารถ แสงสิน ที่อยู่ระหว่างการหลบหนี ปาดหน้ารถจักรยานยนต์ของนางสาวสุภัคสรณ์จนล้มลง แล้วอุ้มขึ้นรถยนต์คันก่อเหตุ ขับหลบหนีไปตามถนนพุทธมณฑลสาย 4 มุ่งหน้าจังหวัดกาญจนบุรี โดยในรถคันก่อเหตุมีผู้ต้องหาอีก 2 คนคือ นายชัยยุทธ เบญจชาติ และนายภาณุเมศวร์ มีลา ที่เป็นทหารสังกัดกองบัญชาการกองทัพบกที่อยู่ในระหว่างหลบหนี อยู่ในรถคันดังกล่าวด้วย ส่วนพันตำรวจเอกอำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผู้กำกับการตำรวจภูธรบ้านโป่ง และนางสาวกรรณิกา กรุมกรัมย์ ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับการอุ้มฆ่า ตำรวจจึงไม่นำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

นายภูมิทัศน์ หนึ่งในผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า มาสังเกตดูลาดเลาเพียงครั้งเดียว คือ วันที่เกิดเหตุ ซึ่งขึ้นรถมากับกลุ่มผู้ต้องหาคนอื่นเท่านั้น ไม่ได้วางแผนมาล่วงหน้า โดยได้รับเงินค่าจ้างเพียง 3,000 บาท หลังเกิดเหตุจึงนำนางสาวสุภัคสรณ์ไปส่ง โดยไม่เปิดเผยสถานที่ ก่อนแยกย้ายกันหลบหนีไป

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาขับรถคันดังกล่าวมาดูลาดเลา 3 ครั้ง ครั้งแรกเวลา 19.50 นาฬิกา และเวลา 22.13 นาฬิกา ซึ่งทั้งสองครั้งไม่พบผู้เสียชีวิต จึงมาอีกครั้งในเวลา 22.23 นาฬิกา และรถกระบะขับปาดหน้าจนล้มลงและลงมาอุ้มผู้เสียชีวิตขึ้นรถ จากนั้นนายภูมิทัศน์เข็นจักรยานยนต์ผู้เสียชีวิตไปเก็บไว้ข้างทาง ทั้งหมดจึงขึ้นรถนำผู้เสียชีวิตมุ่งหน้าจังหวัดกาญจนบุรีทันที

ส่วนการสอบปากคำ นางสาวกรรณิกา ยอมรับว่ามีความสัมพันธ์กับพันตำรวจเอกอำนวยจริง แต่ไม่ได้มีส่วนรู้เห็นกับการฆาตกรรม ซึ่งสาเหตุการฆาตกรรมในครั้งนี้ ตำรวจให้น้ำหนักไปในเรื่องชู้สาว ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดการฆาตกรรมเกิดขึ้น

ภายหลังการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ตำรวจควบคุมตัวผู้ต้องหา 2 คน คือ พันตำรวจเอกอำนวย พงษ์สวัสดิ์ และนายนิวัฒน์ สายทอง ไปขออำนาจศาลจังหวัดตลิ่งชันฝากขังผัดแรก โดยพนักงานสอบสวนแจ้ง 3 ข้อหาหนัก ได้แก่ ร่วมกันฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน หน่วงเหนี่ยวกักขัง  และเคลื่อนย้ายทำลายศพ พร้อมมีความเห็นห้ามประกันตัว เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญ เกรงว่าผู้ต้องหาจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน ขณะที่ผู้ต้องหาอีก 2 คนคือ นางสาวกรรณิกา กรุมกรัมย์ และนายภูมิทัศน์ พิบูรณ์สวัสดิ์ ยังคงถูกควบคุมตัวที่สถานีตำรวจนครบาลหนองค้างพลู เพื่อสอบปากคำเพิ่มเติม ส่วนผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอีก 3 คน ตำรวจยังคงอยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

ตำรวจคุมตัวพัน ผกก.สภ.บ้านโป่ง ผู้ต้องหาจ้างวานฆ่าสาวทอมไปฝากขังที่ศาลจังหวัดตลิ่งชันแล้ว พร้อมคัดค้านการประกันตัว ขณะที่ชุดสืบสวนนำผู้ต้องหาทีมอุ้มไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยได้รับเงินค่าจ้างเพียง 3,000 บาท... 12 ม.ค. 2560 15:07 ไทยรัฐ