วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล้อมรั้วเหล็กยังไม่วาย! คนร้ายลอบตัดพะยูงใน ร.ร.ร้อยเอ็ด

(ภาพจากนายอำเภอเมืองสรวง)

คนร้ายลอบเข้า ร.ร.บัวสูงบัวเงินวิทยา กลางดึก เอากล่องบังวงจรปิด ก่อนใช้เลื่อยตัดต้นพะยูงที่ถูกล้อมรั้วด้วยเหล็ก

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 12 ม.ค. 60 นายอธิสรรค์ อินทร์ตรา นายอำเภอเมืองสรวง จ.ร้อยเอ็ด เปิดเผย ช่วงเวลา 09.00 น. ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีคนร้ายลักลอบตัดไม้พะยูงบริเวณ ร.ร.บัวสูงบัวเงินวิทยา บ้านหมู่ที่ 8 ต.กกกุง อ.เมืองสรวง ซึ่งคณะครูและผู้ปกครองนักเรียนพยายามรักษาไว้ เพื่อให้นักเรียนและอนุชนรุ่นหลังได้เห็นต้นพะยูง จึงสั่งปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบต้นพะยูงถูกตัดบริเวณกลางลำต้น ซึ่งคณะกรรมการโรงเรียนและคณะครูได้ให้ช่างเหล็กดัดท่อเหล็กขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 2 นิ้ว เป็นวงล้อมลำต้นพะยูงเอาไว้ แต่คนร้ายได้ตัดส่วนลำต้นที่อยู่เหนือท่อเหล็กล้อม ยาวประมาณ 2 เมตร ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 40 ซม. แล้วหลบหนี


เจ้าหน้าที่สอบถามชาวบ้านซึ่งอยู่ใกล้บริเวณโรงเรียนให้การว่า ได้ยินเสียงเลื่อยดัง เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น.ที่ผ่านมา แต่เนื่องจากมีคนร้ายมาหลายคนทำให้ชาวบ้านไม่กล้าเข้าไปป้องกันต้นพะยูงไว้ เพราะเกรงว่าแก๊งลอบตัดพะยูงจะมีอาวุธ ซึ่งเป็นข้อมูลที่สอดคล้องกับวงจรปิดของโรงเรียน ที่เห็นคนร้ายขับรถมาจอดสังเกตการณ์ในช่วงกลางวันของวันที่ 11 ม.ค. แต่ก่อนที่คนร้ายจะตัดต้นพะยูง ได้เอากล่องกระดาษปิดหน้ากล้องวงจรปิดด้วย จึงได้แนะนำผู้อำนวยการ ร.ร. เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับตำรวจ สภ.เมืองสรวง เพื่อดำเนินการสืบสวน และรวบรวมพยานหลักฐานจับกุมแก๊งคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คนร้ายลอบเข้า ร.ร.บัวสูงบัวเงินวิทยา กลางดึก เอากล่องบังวงจรปิด ก่อนใช้เลื่อยตัดต้นพะยูงที่ถูกล้อมรั้วด้วยเหล็ก 12 ม.ค. 2560 14:52 ไทยรัฐ