วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทวดาให้เอาไปตัดหญ้า! หนุ่มสติไม่ดีขโมยพระแสงดาบพระนเรศวรจากค่ายทหาร

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ)

ตร. ทหาร เรียกตรวจค้นหนุ่มผูกผ้าแพรสีแดงที่คอ สะพายดาบโบราณ สอบถามพบคล้ายสติไม่ดี บอกเทวดาสั่งให้นำพระแสงดาบไปตัดหญ้า ขณะทหารแจ้งพระแสงดาบจำลองในพลับพลาพระบรมราชานุสาวรีย์พระนเรศวรหายไป พบเป็นเล่มที่ถูกขโมยไป

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 ม.ค. 60 ที่บริเวณจุดสกัดยาเสพติดและสิ่งผิดกฎหมาย บ้านแก่งปันเต๊า หมู่ 10 ต.แม่นะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ พ.ต.ต ดวงเด็ด กันทะคำ สว.สส.สภ.เชียงดาว และ ร.ต.ท.บรรจบ อุตรศรี รอง สวป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และ ตชด. ตั้งจุดตรวจเป็นประจำ โดยวันนี้พบเห็นชายคนหนึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้า ดรีม สีดำ ผ่านมาถึงด่าน ที่ลำคอมัดผ้าแพรสีแดง เป็นผ้าที่ใช้ในการถวายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ด้านหลังสะพายดาบโบราณและย่าม จึงเรียกตรวจค้นในย่ามพบเครื่องเซ่นไหว้และผลไม้ต่างๆ พร้อมกันนี้ ชายคนดังกล่าวชี้หน้าเจ้าหน้าที่และทำท่าขึงขัง บอกว่าเทวดาสั่งให้มานำพระแสงดาบไปให้เพื่อจะนำไปตัดหญ้าที่บ้านใน อ.แม่แตง และยังให้การวกไปวนมา ส่อถึงจิตไม่ปกติ จึงควบคุมตัวให้สงบสติอารมณ์ไว้ก่อน

ขณะเดียวกัน ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุตำรวจเชียงดาว ว่า หน่วยทหารพัฒนาที่ 32 อ.เชียงดาว แจ้งว่ามีคนร้ายแอบเข้ามาขโมยพระแสงดาบจำลองในพลับพลาของพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ในหน่วยทหาร ทางฝ่ายทหารออกติดตามตัวอยู่จึงขอให้อายัดตัวไว้ ซึ่งทางฝ่ายทหารมาถึงก็พบว่าเป็นพระแสงดาบจำลองที่ถูกขโมยไป แต่เมื่อตรวจสอบสภาพจิตชายที่ก่อเหตุพบว่าไม่ปกติ จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐานก่อนปล่อยตัวไป ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำเอาวุ่นวายไปทั้งทหารและตำรวจที่ออกติดตามพระแสงดาบจำลองไปตามเส้นทางต่างๆ.

ตร. ทหาร เรียกตรวจค้นหนุ่มผูกผ้าแพรสีแดงที่คอ สะพายดาบโบราณ สอบถามพบคล้ายสติไม่ดี บอกเทวดาสั่งให้นำพระแสงดาบไปตัดหญ้า ขณะทหารแจ้งพระแสงดาบจำลองในพลับพลาพระบรมราชานุสาวรีย์พระนเรศวรหายไป พบเป็นเล่มที่ถูกขโมยไป 12 ม.ค. 2560 14:20 ไทยรัฐ