วันอังคารที่ 26 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปู' มอบทุน-อุปกรณ์กีฬา ให้เด็กๆ ฝาก มีน้ำใจ-กตัญญู สนุกวันเด็ก ปี 60

"ยิ่งลักษณ์" มอบทุน-อุปกรณ์กีฬา ที่ ร.ร.คลองลำเจียก เขตบึงกุ่ม กทม. เผย ฝากเด็กๆ ตั้งใจเรียน-เป็นเด็กดี พร้อมอวยพร มีน้ำใจ–กตัญญู

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 60 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ได้เดินทางมายังโรงเรียนคลองลำเจียก เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ เพื่อมอบทุนการศึกษาจำนวน 20 ทุน แก่เด็กชั้นอนุบาลจนถึงประถมศึกษาปีที่ 6 พร้อมมอบอุปกรณ์กีฬาให้กับทางโรงเรียน เนื่องในช่วงวันเด็กของปีนี้ โดยมี นางบุรีรัตน์ บุญมาก ผู้อำนวยการโรงเรียนกล่าวตอนรับ

โดย น.ส.ยิ่งลักษณ์ได้ กล่าวกับเด็กๆ ว่า ดีใจที่ได้มีโอกาสมามอบทุนการศึกษาในครั้งนี้เพราะถือว่าเป็นคนบ้านใกล้เรือนเคียงกัน ขอให้เด็กๆ ทุกคนตั้งใจเรียน เป็นเด็กดีของผู้ปกครองและคุณครู พร้อมทั้งฝากข้อคิดในการใช้เทคโนโลยีในการสื่อสารในโลกที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรอบคอบและมีทักษะ รู้จักแบ่งเวลาให้เหมาะสม มีน้ำใจต่อกันและที่สำคัญต้องเป็นคนที่มีความกตัญญูพร้อมเป็นกำลังใจให้เด็กทุกคนประสบความเร็จในเป้าหมายที่ตั้งไว้ และขอให้สนุกกับวันเด็กที่กำลังจะมาถึงนี้

หลังจากนั้น น.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เลี้ยงอาหารกลางวันเด็กจำนวน 550 คน พร้อมตักไอศกรีมแจก ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น เด็กๆ ต่างดีใจพร้อมขอบคุณอดีตนายกรัฐมนตรีที่มามอบทุนการศึกษา อุปกรณ์กีฬา และเลี้ยงอาหารกลางวัน พร้อมสัญญาที่จะนำเอาอุปกรณ์กีฬาไปใช้ออกกำลังกายให้เกิดประโยชน์ และจะเป็นเด็กดีของสังคม


ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์  ชินวัตร ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟชบุ๊กส่วนตัวเนื่องในช่วงวันเด็กแห่งชาติปี 2560 เรื่อง “เด็กไทยในโลกดิจิทัล” ว่า การเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีที่รวดเร็วมีผลทำให้เกิดวิวัฒนาการต่างๆ จนทำให้การใช้ชีวิตประจำวันของเราเริ่มเปลี่ยนรูปแบบไป และเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร รวมทั้งบริการต่างๆ ได้ตลอดเวลา ทำให้ทุกวันนี้ การเรียนรู้จึงเป็นสิ่งที่ไม่ได้จำกัดอยู่เพียงในห้องเรียนอย่างเดียวเหมือนที่ผ่านมา ดังนั้น เด็กจึงจำเป็นต้องได้รับการเพิ่มทักษะในการเรียนรู้ด้วยตนเอง คัดกรองและเลือกบริโภคข่าวสารที่เป็นประโยชน์ โดยผู้ปกครองก็ควรที่จะให้คำแนะนำและดูแลอย่างใกล้ชิด เพื่อให้การเรียนรู้ดังกล่าวเกิดประโยชน์กับเด็กมากที่สุด นอกจากเรื่องนี้ ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญกับเด็กทุกคนก็คือครอบครัว เพราะเป็นที่ที่ช่วยฟูมฟักเลี้ยงดูทั้งร่างกายและจิตใจกล่อมเกลาให้เติบโตเป็นคนดี ในวันเด็กปีนี้ดิฉันอยากให้เด็กและเยาวชนทุกคน ตั้งใจเรียน เรียนรู้และพัฒนาตนเองให้เท่าทันเทคโนโลยี และยึดถือเรื่องความกตัญญูกตเวทีต่อผู้มีพระคุณ และขอเป็นอีกหนึ่งในกำลังใจให้อนาคตของชาติ มุ่งมั่น พัฒนาตัวเองไปสู่เป้าหมายที่ตั้งใจไว้

"ยิ่งลักษณ์" มอบทุน-อุปกรณ์กีฬา ที่ ร.ร.คลองลำเจียก เขตบึงกุ่ม กทม. เผย ฝากเด็กๆ ตั้งใจเรียน-เป็นเด็กดี พร้อมอวยพร มีน้ำใจ–กตัญญู 12 ม.ค. 2560 14:19 12 ม.ค. 2560 14:49 ไทยรัฐ