บริการข่าวไทยรัฐ

เจ้าของคลิปอ้าง แจ๊สป้ายแดงท้องเสีย ไม่จอดให้คนข้ามถนน พุ่งเฉี่ยวชน ตร.(ชมคลิป)

โซเชียลแห่วิพากษ์วิจารณ์ คลิปวิดีโอจากกล้องหลังรถจับภาพรถเก๋งแจ๊สป้ายแดง ไม่ยอมหยุดรถให้คนข้ามถนน แถมยังเฉี่ยวชนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ล่าสุดเจ้าของคลิปอ้างว่า คนขับรถเก๋งแจ๊สป้ายแดง ส่งข้อความมาขอโทษและยอมรับผิดแล้ว...

สังคมออนไลน์แห่วิพากษ์วิจารณ์ คลิปวิดีโอจากกล้องหลังรถ จับภาพขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังยืนโบกรถให้หยุด เพื่อให้คนเดินข้ามถนน แต่ในจังหวะนั้นได้มีรถเก๋งฮอนด้าแจ๊สสีขาว ทะเบียนป้ายแดง ได้เปิดไฟฉุกเฉินและขับรถฝ่าไป ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามเคาะกระจกให้รถให้หยุด แต่รถคันนี้กลับเฉี่ยวชนตำรวจด้วย ท่ามกลางสภาพฝนตกโปรยปรายลงมา

คลิปนี้ถูกโพสต์โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า กัลย์รวี กิตติทวีพัฒนา ไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊ก สมุทรสงครามจัดการตนเอง ระบุข้อความว่า "ใช้รถใช้ถนนระวังกันนะคะ เราไม่รู้ว่าคุณจะรีบไปไหน เราไม่รู้ว่าคุณคือรถอะไร แต่คุณขับรถแบบนี้ เกือบชนรถคันอื่นอีกตั้งหลายคันที่เขาติดกันอยู่และไม่รู้เรื่องด้วยนะคะ ช่วยดูด้วยว่าสิ่งที่คุณทำมันถูกต้องไหม” ขณะที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) ได้นำคลิปนี้มาแชร์ต่อ จนมีผู้เข้าชมคลิปกว่า 3 แสนครั้งแล้ว และมีชาวเน็ตเข้าแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ส่วนหนึ่งให้ความเห็นว่า อยากให้คนไทยมีวินัยจราจรมากกว่านี้ ขณะที่บางส่วนพยายามตามล่าตัวเจ้าของรถเก๋งป้ายแดง


ด้าน น.ส.กัลย์รวี กิตติทวีพัฒนา เจ้าของคลิปเปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 10 ม.ค. เวลาประมาณ 17.25 น. ที่บริเวณหน้าโรงเรียนวัดป้อมแก้ว อ.เมืองสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม ซึ่งเป็นช่วงที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังปฏิบัติหน้าที่โบกรถให้หยุด เพื่อให้นักเรียนเดินข้ามถนนพอดี แต่รถเก๋งแจ๊สป้ายแดงคันดังกล่าวไม่ได้จอด และมีเฉี่ยวชนตำรวจ หลังจากเกิดเหตุไม่สามารถตามรถคันดังกล่าวได้ทัน เนื่องจากรถเก๋งแจ๊สได้ขับรถซอกแซกและหายไปอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ น.ส.กัลย์รวี ยังเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า เมื่อวานนี้ (11 ม.ค.) เจ้าของรถเก๋งฮอนด้าแจ๊สป้ายสีแดง ได้ส่งข้อความติดต่อมาทางเฟซบุ๊กแล้ว โดยชี้แจงอ้างว่า ในวันที่เกิดเหตุ คนขับรถเก๋งแจ๊สได้ท้องเสีย จึงได้เปิดไฟฉุกเฉินเพื่อขอทาง แต่พอเสร็จธุระจึงได้วนรถกลับมา เพื่อชี้แจงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจเรียบร้อยแล้ว โดยยอมรับผิดและอยากขอโทษทุกคนที่ทำไม่ดี