วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' โยนฝ่าย ก.ม.ดูคดี 'มาร์ค'หนีทหาร พอใจผลงานแก้ค้ามนุษย์ในไทย

"บิ๊กป้อม" โยนฝ่ายกฎหมายดูคดี "อภิสิทธิ์" หลีกเลี่ยงเกณฑ์ทหาร เผยพอใจแก้ค้ามนุษย์ในไทยก้าวหน้า ยันเจ้าหน้าที่ทุกคนตั้งใจทำงาน

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต อดีต รมว.กลาโหม ยื่นหนังสือเร่งรัดให้กระทรวงกลาโหมยื่นฎีกาคดีหลีกเลี่ยงการเกณฑ์ทหารของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หลังศาลอุทธรณ์อนุญาตเวลาให้ขยายฎีกาถึง วันที่ 13 ม.ค.ว่า ไม่เป็นไรทุกอย่างทำตามขั้นตอนของกฎหมาย ให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการหากจะยื่นฎีกาก็ให้ยื่นกรมพระธรรมนูญจะเป็นผู้ดูแล เรื่องนี้ไม่ใช่หน้าที่ของฝ่ายบริหาร ส่วนตัวไม่ลำบากใจในเรื่องดังกล่าว

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ว่า ที่ประชุมได้พิจารณารายงานความคืบหน้าการแก้ปัญหาค้ามนุษย์ ที่กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันทำ เพื่อรายงานไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 31 ม.ค. เพื่อให้เขาเห็นถึงความตั้งใจในการแก้ปัญหา เราตอบทุกข้อสังเกตว่า ได้ดำเนินการอะไรไปบ้าง ทุกอย่างมีความก้าวหน้าเป็นที่น่าพอใจ ตัวเลขการดำเนินคดีและการดูแลเหยื่อมีสูงขึ้น ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ทุกคนตั้งใจทำงาน.

"บิ๊กป้อม" โยนฝ่ายกฎหมายดูคดี "อภิสิทธิ์" หลีกเลี่ยงเกณฑ์ทหาร เผยพอใจแก้ค้ามนุษย์ในไทยก้าวหน้า ยันเจ้าหน้าที่ทุกคนตั้งใจทำงาน 12 ม.ค. 2560 13:29 ไทยรัฐ