วันจันทร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กป้อม' โยนฝ่าย ก.ม.ดูคดี 'มาร์ค'หนีทหาร พอใจผลงานแก้ค้ามนุษย์ในไทย

'บิ๊กป้อม' โยนฝ่าย ก.ม.ดูคดี 'มาร์ค'หนีทหาร พอใจผลงานแก้ค้ามนุษย์ในไทย

  • Share:

"บิ๊กป้อม" โยนฝ่ายกฎหมายดูคดี "อภิสิทธิ์" หลีกเลี่ยงเกณฑ์ทหาร เผยพอใจแก้ค้ามนุษย์ในไทยก้าวหน้า ยันเจ้าหน้าที่ทุกคนตั้งใจทำงาน

เมื่อวันที่ 12 ม.ค.60 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต อดีต รมว.กลาโหม ยื่นหนังสือเร่งรัดให้กระทรวงกลาโหมยื่นฎีกาคดีหลีกเลี่ยงการเกณฑ์ทหารของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หลังศาลอุทธรณ์อนุญาตเวลาให้ขยายฎีกาถึง วันที่ 13 ม.ค.ว่า ไม่เป็นไรทุกอย่างทำตามขั้นตอนของกฎหมาย ให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการหากจะยื่นฎีกาก็ให้ยื่นกรมพระธรรมนูญจะเป็นผู้ดูแล เรื่องนี้ไม่ใช่หน้าที่ของฝ่ายบริหาร ส่วนตัวไม่ลำบากใจในเรื่องดังกล่าว

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงการแก้ไขปัญหาการค้ามนุษย์ว่า ที่ประชุมได้พิจารณารายงานความคืบหน้าการแก้ปัญหาค้ามนุษย์ ที่กระทรวงการต่างประเทศ กระทรวงพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันทำ เพื่อรายงานไปยังประเทศสหรัฐอเมริกา ในวันที่ 31 ม.ค. เพื่อให้เขาเห็นถึงความตั้งใจในการแก้ปัญหา เราตอบทุกข้อสังเกตว่า ได้ดำเนินการอะไรไปบ้าง ทุกอย่างมีความก้าวหน้าเป็นที่น่าพอใจ ตัวเลขการดำเนินคดีและการดูแลเหยื่อมีสูงขึ้น ยืนยันว่าเจ้าหน้าที่ทุกคนตั้งใจทำงาน.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้