วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊งโจ๋สกลนครดักกลางถนน หนุ่ม 18 หนีไม่ทันถูกฟันดับ เพื่อนหนีตายอุตลุด

วัยรุ่นสกลนครโหด ใช้มีดสปาต้าดักฟันหนุ่ม 18 ดับกลางถนน หลังกลับจากงานนมัสการพระธาตุเชิงชุม ส่วนเพื่อนวิ่งหนีเอาชีวิตรอด 3 ราย ตร.คาดเป็นอริ หรือต้องการประกาศศักดา

เมื่อวันที่ 12 ม.ค. 60 ศูนย์สั่งการรับแจ้งเหตุโรงพยาบาลศูนย์สกลนคร ได้รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสช่วงกลางดึกที่ผ่านมา บนถนนนิตโย สายสกลนคร-นครพนม ก่อนถึงวัดเทพกัญญาราม บ้านชะโนด ต.ฮางโฮง อ.เมืองสกลนคร จึงประสานไปยังชุดกู้ชีพเทศบาลตำบลท่าแร่ ชุดเมตตาธรรมมูลนิธิสกลนคร ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบชายวัยรุ่นนอนจมกองเลือดอยู่ข้างถนน ตรวจสอบพบว่าเสียชีวิตแล้ว มีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณศีรษะด้านหลังและคอ ทราบชื่อ นายอุทัย (ราเชน) ขัดจำปา อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10 ม.10 ต.ฮางโฮง อ.เมืองสกลนคร ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีขาวดำ ทะเบียน ขพข 433 สกลนคร ของผู้เสียชีวิตล้มคว่ำอยู่ ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานจึงทำการบันทึกพยานหลักฐานไว้

สอบถามเพื่อนของผู้ตายที่เดินทางมาด้วยกัน ทราบว่าอยู่ในระหว่างกำลังจะเดินทางกลับบ้าน หลังจากไปเที่ยวงานนมัสการองค์พระธาตุเชิงชุม ในเขตเทศบาลนครสกลนคร ขับขี่รถจักรยานยนต์มาด้วยกัน 2 คัน ผู้ตายขับขี่รถจักรยานยนต์โดยมี นายวรวุฒิ ใครบุตร เป็นผู้ซ้อนท้าย ส่วนรถจักรยานยนต์อีกคันมี นายชัยวัฒน์ ขัดจำปา เป็นคนขับ มีนายวัชรวิทย์ สุวรรณรงค์ เป็นผู้ซ้อนท้าย เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุบริเวณป้ายบอกทางบ้านชะโนด เจอกลุ่มคนร้ายประมาณ 10 กว่าคน เร่งเครื่องรถจักรยานยนต์ประมาณ 8 คัน แซงกลุ่มของผู้ตายไปและจอดรถขวางทางไว้ ทำให้จักรยานยนต์กลุ่มผู้ตายล้มลงและต่างพากันวิ่งหนีลงป่าข้างทาง แต่ผู้ตายหนีไม่ทันจึงถูกกลุ่มคนร้ายใช้มีดสปาต้าฟันที่ศีรษะและลำคอจนล้มลงเสียชีวิต ส่วน นายวราวุฒ ที่นั่งซ้อนท้ายมาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุได้ขับรถหลบหนีไป

เบื้องต้น ตำรวจสันนิษฐานว่าน่าจะเป็นคู่อริที่มีเรื่องกันมาก่อน หรือเป็นกลุ่มแก๊งกวนเมืองที่ต้องการประกาศศักดา ทั้งนี้ จะได้สอบสวนและติดตามจับกุมคนลงมือก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้.

วัยรุ่นสกลนครโหด ใช้มีดสปาต้าดักฟันหนุ่ม 18 ดับกลางถนน หลังกลับจากงานนมัสการพระธาตุเชิงชุม ส่วนเพื่อนวิ่งหนีเอาชีวิตรอด 3 ราย ตร.คาดเป็นอริ หรือต้องการประกาศศักดา 12 ม.ค. 2560 12:56 ไทยรัฐ