วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.บอล จัดการประชุม ผจก.สโมสร T1-T4 ฤดูกาล 2017

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จัดประชุมติวเข้มกฎ กติกา การแข่งขันในฤดูกาลใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลง, โครงสร้างการแข่งขัน, การทำการตลาด ให้กับผู้จัดการทีมในการแข่งขัน ไทยลีก, ไทยลีก 2, ไทยลีก 3 และ ไทยลีก 4 ประจำปี 2017...

วันที่ 12 ม.ค.60 เวลา 09.30 น. ณ สโมสรตำรวจ วิภาวดี สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จัดการประชุมผู้จัดการทีมเพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการแข่งขันฤดูกาล 2017 ทั้งเรื่องกฎ กติกา การแข่งขันในฤดูกาลใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลง, โครงสร้างการแข่งขัน, การทำการตลาด ให้กับ ผู้จัดการทีมในการแข่งขัน ไทยลีก, ไทยลีก 2, ไทยลีก 3 และไทยลีก 4 ภายในงานนี้ ประกอบไปด้วย คุณศุภสิน ลีลาฤทธิ์ อุปนายกฝ่ายจัดการแข่งขัน, คุณเบนจามิน ตัน ผู้อำนวยการฝ่ายคลับ ไลเซนซิง และ รองประธานบริหารบริษัท ไทยลีก จำกัด, คุณกรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานฝ่ายจัดการแข่งขันฟุตบอลระดับ T3 และ T4, คุณเอกพล พลนาวี และ คุณพัณณิภา คำนึง เป็นวิทยากร

หลังงานอบรม คุณศุภสิน ลีลาฤทธิ์ กล่าวว่า "การอบรมในวันนี้ก็เป็นการทบทวนเรื่องโรดแม็ป และก็ทบทวนเรื่องรายละเอียดเรื่องลีกสำรองให้กับทีมทุกระดับรับทราบ ในเรื่องของการลงผู้เล่นโควตา อาเซียนให้ทุกลีกเข้าใจตรงกัน การเตรียมความพร้อมสำหรับลีกที่จะเกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็นบุคลากร หรือเจ้าหน้าที่ เพื่อให้เกิดความพร้อมก่อนที่จะเริ่มการแข่งขันในวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560"

"การเปลี่ยนที่เน้นเป็นพิเศษ คือตอนนี้สำหรับลีกสูงสุดก็คือเรื่องทีมสำรอง ส่วน T2-T4 ก็เป็นเรื่องของโควตาอาเซียนที่มีการเปลี่ยนแปลง อีกสิ่งที่สำคัญคือแต่ละสโมสรจะต้องมีผู้ช่วยที่อยู่กับโค้ชเพื่อช่วยเหลือผู้ควบคุมการแข่งขัน หรือที่เรียกว่า GC (ผู้ประสานงานทั่วไป) จะช่วยในการปฏิบัติงานของผู้ควบคุมการแข่งขัน ที่แต่ละทีมจะต้องเตรียมเจ้าหน้าที่เหล่านี้เข้ามาช่วย พัฒนากันต่อไป ในส่วนของผู้ควบคุมการแข่งขัน เราก็จะปรับในเรื่องการใช้เทคโนโลยีเข้ามาช่วยมากขึ้น จากที่เขียนก็จะใช้คอมพิวเตอร์รายงานผลมากขึ้น ทุกอย่างจะอยู่ในคอมพิวเตอร์มากขึ้น ทุกอย่างการเปลี่ยนแปลงตรงนี้ก็ต้องได้รับการสนับสนุนจากสโมสร เพราะฉะนั้นสโมสรก็ต้องทำในเรื่องของอุปกรณ์ ให้พร้อม"

"ตอนนี้ลีกสำรองเป็นสิ่งที่เราได้นำเสนอในโรดแม็ป และก็ได้รับความสนใจจากทีมในลีกสูงสุดให้ความสนใจ 9-10 ทีม ถ้าทั้งหมดแข่งขันไม่มีปัญหาก็อาจจะขยายลงไปให้ทีมใน T2 ส่งทีมสำรองลงเล่นด้วย ลีกสำรองทั้งหมดจะแข่งขันใน T4 แต่ทุกทีมจะไม่มีสิทธิ์ขึ้นชั้น และไม่ได้รับเงินสนับสนุน แต่ทีมจากลีกสูงสุดที่ส่งทีมสำรองร่วมแข่งขัน จะได้สิทธิ์ส่งผู้เล่นทั้งหมดเป็น 50 คน จาก 35 คน"

สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จัดประชุมติวเข้มกฎ กติกา การแข่งขันในฤดูกาลใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลง, โครงสร้างการแข่งขัน, การทำการตลาด ให้กับผู้จัดการทีมในการแข่งขัน ไทยลีก, ไทยลีก 2, ไทยลีก 3 และ ไทยลีก 4 ประจำปี 2017... 12 ม.ค. 2560 12:40 ไทยรัฐ