วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นทท.ยังแน่น 'ดอยอินทนนท์-กิ่วแม่ปาน' สัมผัสอากาศหนาว ชมทะเลหมอก

ทะเลหมอกเด่นชัด!! ยอดดอยอินทนนท์ - กิ่วแม่ปาน ยังเนืองแน่นด้วยนักท่องเที่ยวที่แห่ขึ้นมาชมความงาม สัมผัสอากาศหนาว 8 องศาฯ ขณะแผ่นดินไหวที่เชียงใหม่ยังคงสั่นถี่บ่อยขึ้น...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 12 ม.ค.60 นายรุ่ง หิรัญวงษ์ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เปิดเผยว่า บนดอยอินทนนท์ยังคงมีฝนตกปรอยๆ อุณหภูมิยอดดอยต่ำสุด วัดได้ 8 องศาเซลเซียส ที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 10.5 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 15.4 องศาเซลเซียส ปริมาณน้ำฝน 28 มิลลิเมตร อากาศปิดฝนตกหมอกลงจัดทั้งเช้าและบ่าย นักท่องเที่ยวยังคงทยอยขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวบนดอยอย่างไม่ขาดสาย

นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า สภาพอากาศและบรรยากาศการท่องเที่ยวจุดชมวิว ดอยกิ่วลม อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อุณหภูมิ ต่ำสุด 13 องศาเซลเซียส สภาพอากาศ มีทะเลหมอกในตอนเช้า สายๆ หมอกจะกระจายปกคลุมทั่วบริเวณ และจะเห็นทะเลหมอกเป็นช่วงๆ สวยงามมาก นักท่องเที่ยวและการจราจร ระดับ 1 คาดว่า หากไม่มีฝนตกในช่วงนี้ที่จุดชมวิวดอยกิ่วลม และลานกางเต็นท์ อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังจะมีทะเลหมอกที่สวยงามตลอดทั้งเดือน จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวมาสัมผัสอากาศหนาวเย็น ชมความงามของธรรมชาติ และความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ เช่น น้ำพุร้อนโป่งเดือด อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังด้วย

นายไพรินทร์ ลิ่มเจริญ หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ ได้รายงานการเกิดแผ่นดินไหวบนบกขนาด 2.4 ที่ระดับความลึก 1 กิโลเมตร ศูนย์กลางบริเวณอำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อเวลา 02.30 น. ของวันที่ 12 ม.ค.60 แต่ไม่มีรายงานความเสียหาย ซึ่งการเกิดแผ่นดินไหวช่วงนี้ตลอดระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา เกิดแผ่นดินไหวบริเวณ อำเภอแม่วาง อำเภอจอมทอง และอำเภอดอยหล่อ รวมทั้งหมด 95 ครั้ง

นายรักชัย ศรีนวน เวรพยากรณ์อากาศ ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ จ.เชียงใหม่ รายงานว่า สำหรับภาคเหนือยังคงมีอากาศเย็นโดยทั่วไปกับมีฝนตกต่อเนื่องได้อีก 1 วัน ขอให้ประชาชนดูแลสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไว้ด้วย ลักษณะสำคัญทางอุตุนิยมวิทยาหย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณอ่าวมะตะบันคาดว่าจะเคลื่อนตัวเข้าใกล้ประเทศเมียนมา โดยจะอ่อนกำลังลงในระยะต่อไป ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนตกได้ สำหรับลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบนลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวจะมีฝนตกได้ในระยะนี้ ภาคเหนือตอนบนมีฝนกระจาย ร้อยละ 40 ของพื้นที่ ตอนเช้าอากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 19-21 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 25-28 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณยอดดอยอากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 8-12 องศาเซลเซียส

ภาพจาก อุทยานอินทนนท์

ทะเลหมอกเด่นชัด!! ยอดดอยอินทนนท์ - กิ่วแม่ปาน ยังเนืองแน่นด้วยนักท่องเที่ยวที่แห่ขึ้นมาชมความงาม สัมผัสอากาศหนาว 8 องศาฯ ขณะแผ่นดินไหวที่เชียงใหม่ยังคงสั่นถี่บ่อยขึ้น... 12 ม.ค. 2560 11:43 ไทยรัฐ