วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มทภ.2 ปล่อยรถบรรทุกนำสิ่งของ-อาหาร ช่วยพี่น้องชาวใต้ที่ถูกน้ำท่วม

มทภ.2 ปล่อยขบวนรถบรรทุกสิ่งของข้าวสาร อาหารแห้ง สิ่งจำเป็นรอบแรกไปช่วยเหลือซับน้ำตาชาวใต้แล้ว มุ่งหน้าไปยังกองทัพภาคที่ 4 จ.นครศรีธรรมราช...


เมื่อวันที่ 12 ม.ค.60 เวลา 10.00 น. ที่หน้าสโมสรร่วมเริงไชย ค่ายสุรนารี พล.ท.วิชัย แชจอหอ แม่ทัพภาคที่ 2 เป็นประธานปล่อยขบวนรถส่งสิ่งของบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ รอบแรก ที่หน้าศูนย์รับบริจาค และส่งต่อความช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ โดยมีผู้ใต้บังคับบัญชากองทัพภาคที่ 2 ร่วมปล่อยขบวนรถบรรทุก 4 ล้อ จำนวน 4 คัน เป็นรถ FTS ขนาด 2 ตันครึ่ง สามารถบรรทุกสิ่งของได้คันละ 3 ตัน รวม 12 ตัน ออกเดินทางมุ่งหน้าไปยังกองทัพภาคที่ 4 จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับผู้ประสบภัยที่ต้องการความช่วยเหลือเร่งด่วนต่อไป

ทั้งนี้สิ่งของที่ประชาชนผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคทั้งเงิน และสิ่งของอุปโภค บริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง น้ำดื่ม อุปกรณ์ทำความสะอาด แพมเพิส และผ้าอนามัย ระหว่างวันที่ 10–11 มกราคม 2560 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ โดย แม่ทัพภาคที่ 2 ยังได้มอบเงินส่วนตัวเป็นค่าเดินทางให้กับกำลังพล และเจ้าหน้าที่ประจำรถ พนักงานขับรถ เพื่อเป็นค่าอาหารระหว่างเดินทาง

พล.ท.วิชัย กล่าวว่า ประชาชนภาคอีสานทั้ง 20 จังหวัดได้ร่วมบริจาคทั้งเงิน และสิ่งของผ่านทางกองทัพภาคที่ 2 เพื่อนำความห่วงใยและการช่วยเหลือส่งไปยังกองทัพภาคที่ 4 เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนที่เป็นอยู่ขณะนี้.

มทภ.2 ปล่อยขบวนรถบรรทุกสิ่งของข้าวสาร อาหารแห้ง สิ่งจำเป็นรอบแรกไปช่วยเหลือซับน้ำตาชาวใต้แล้ว มุ่งหน้าไปยังกองทัพภาคที่ 4 จ.นครศรีธรรมราช... 12 ม.ค. 2560 11:18 ไทยรัฐ