วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ป่าซาง ไล่ล่าหนุ่มก่อสร้าง ทุบหัวเพื่อนร่วมแคมป์ดับ ซิ่งจยย.หนี

สืบสภ.ป่าซาง เร่งตามจับช่างก่อสร้างโหด หลังทุบหัวเพื่อนร่วมงานในแคมป์เดียวกันดับคาห้องก่อนซิ่ง จยย.หลบหนี คาดว่ายังกบดานอยู่ในพื้นที่ ล่าตัวดำเนินคดีแล้ว...

จากกรณีเมื่อวันที่ 10 ม.ค.60 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ บุญประสิทธิ์ ผกก.สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน ได้รับแจ้งเหตุฆ่ากันตาย เหตุเกิดบ้านพักบริเวณโรงเรียนบ้านหนองสมณะ หมู่ 2 ต.นครเจดีย์ อ.ป่าซาง จ.ลำพูนจึงเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.พิสันต์ ชัยสุริยะ รอง ผกก.สส.สภ.ป่าซาง แพทย์เวร รพ.ป่าซาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัย พบศพนายกัมปนาท กล่ำธัญญา อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 251 หมู่ 3 ต.ทาสบเส้า อ.แม่ทา จ.ลำพูน ถูกคนร้ายใช้ไม้ทุบจนกะโหลกหน้าผากยุบ เสียชีวิตคาแคมป์คนงานก่อสร้าง ส่วนคนร้ายทราบชื่อภายหลัง คือนายกุสะ ธรรมชัย อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 196 หมู่ 3 ต.ทาสบเส้า อ.แม่ทา จ.ลำพูน หลังจากก่อเหตุใช้รถจักรยานยนต์หลบหนี ซึ่งตำรวจกำลังไล่ล่าตัวอย่างกระชั้นชิดตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 12 ม.ค. 60 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ บุญประสิทธิ์ ผกก.สภ.ป่าซาง เผยว่า หลังจากเกิดเหตุทางชุดสืบสวน สภ.ป่าซาง นำโดย พ.ต.ท.พิสันต์ ชัยสุริยะ รอง ผกก.สส.สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน นำกำลังตำรวจนอกเครื่องแบบ ออกสืบสวนหาตัวคนร้ายอย่างต่อเนื่อง โดยตรวจค้นทั้งบ้านผู้ต้องหาและบ้านญาติ และเส้นทางการหลบหนี แต่คนร้ายไหวตัวทันสามารถหลบหนีไปได้ คาดว่าคงจะมีคนรู้จักคอยส่งข่าวความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ตลอดเวลา

อย่างไรก็ตาม อยากจะประชาสัมพันธ์ให้กับผู้ที่พบเห็น นายกุสะ ธรรมชัย อายุ 52 ปี บ้านเลขที่ 196 หมู่ 3 ต.ทาสบเส้า อ.แม่ทา จ.ลำพูน ผู้ต้องหา ที่ก่อเหตุฆ่าเพื่อนร่วมงาน นับว่าเป็นบุคคลอันตรายหากใครที่พบเห็นขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อจะได้จับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งเชื่อว่าขณะนี้ยังคงกบดานอยู่ในพื้นที่จังหวัดลำพูน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สืบสวนนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วที่สุด.

ภาพจาก สืบสวน สภ.ป่าซาง

สืบสภ.ป่าซาง เร่งตามจับช่างก่อสร้างโหด หลังทุบหัวเพื่อนร่วมงานในแคมป์เดียวกันดับคาห้องก่อนซิ่ง จยย.หลบหนี คาดว่ายังกบดานอยู่ในพื้นที่ ล่าตัวดำเนินคดีแล้ว... 12 ม.ค. 2560 11:04 ไทยรัฐ