วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘วันเฮง’ ได้คิวป้องกันเข็มขัดครั้งที่ 6 ดวลเดือด 'เมลวิน' 25 พ.ค.นี้

“ยักษ์แคระ” วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม ได้คิวป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก รุ่นมินิมัมเวท WBC สภามวยโลก ครั้งที่ 6 กับผู้ท้าชิงดาวรุ่งพุ่งแรง รองแชมป์โลกอันดับ 9 ชาวฟิลิปปินส์ เมลวิน เยรูซาเลม ในวันที่ 25 ม.ค.นี้ ที่เมืองสองแคว จ.พิษณุโลก โดยเจ้าตัวฝึกซ้อมช่วงโค้งสุดท้ายอย่างเข้มข้น มั่นใจจะอาศัยประสบการณ์และฝีมือที่เหนือกว่าเป็นฝ่ายต่อยเอาชนะคู่ต่อกรตากาล็อก รักษาบัลลังก์แชมป์ไว้ได้อีกครั้ง ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสดให้ลุ้นเชียร์กันทั่วประเทศ ตั้งแต่ 13.00 น.

วันที่ 12 ม.ค.60 ที่โรงแรมปริ๊นซ์ พาเลซ มหานาค กทม. ได้มีการแถลงข่าวศึกมวยโลก WBC ซึ่งเป็นการชกป้องกันแชมป์ รุ่นมินิมัมเวท สภามวยโลก (WBC) ครั้งที่ 6 ของ “ยักษ์แคระ” วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม พบกับผู้ท้าชิง เมลวิน เยรูซาเลม รองแชมป์อันดับ 9 ชาวฟิลิปปินส์ ในวันที่ 25 ม.ค.นี้ ถ่ายทอดสดช่อง 7 สี เวลา 13.00-16.00 น.

โดย “เสี่ยตังค์” นายปิยะรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์เพชรยินดี เปิดเผยถึงการชกป้องกันแชมป์โลกของวันเฮงในไฟต์นี้ว่า วันเฮงผ่านการชกกับผู้ท้าชิงอันตรายมาหลายรายอย่างต่อเนื่อง สำหรับในช่วงต้นปีนี้ การป้องกันครั้งที่ 6 ลงตัวเรียบร้อยแล้ว โดยจะมีขึ้นที่เวทีมวยชั่วคราว สนามกีฬากลาง จ.พิษณุโลก

“สำหรับผู้ท้าชิงฟิลิปปินส์รายนี้ ถือเป็นนักชกดาวรุ่งพุ่งแรงของแดนตากาล็อก ซึ่งวันเฮงที่ขณะนี้ปักหลักเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ค่ายมีนะโยธิน จะประมาทไม่ได้ แต่ทั้งนี้ก็เชื่อมั่นว่าด้วยประสบการณ์และฝีมือของนักชกไทยที่ ณ วินาทีนี้เป็นเบอร์ 1 ของโลก ในรุ่น 105 ปอนด์ แทบไม่มีตัวมาเทียบเคียงแล้ว ก็น่าจะป้องกันแชมป์ไว้ได้อีกครั้งแน่นอน”

สำหรับวันเฮง วัย 31 ปี มีสถิติไร้พ่าย ชก 44 ครั้ง ชนะรวด ชนะน็อก 17 ครั้ง ขณะที่ผู้ท้าชิงวัย 22 ปี ชก 11 ครั้ง ชนะรวดเช่นกัน เป็นการชนะน็อกถึง 7 ครั้ง

นอกเหนือจากการชกป้องกันแชมป์โลกแล้ว ในวันที่ 27 ม.ค. สถานที่เดียวกัน เพชรยินดี โปรโมชั่น ยังจะจัดมวยไทย มวยรอบ โตโยต้า มาราธอน รอบชิงแชมป์แห่งปี ทั้ง 2 รุ่น คือ รุ่น 65 และ 70 กก. ชิงรถกระบะรวม 2 คัน อีกด้วย ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด 13.00-16.00 น.เช่นเคย

“ยักษ์แคระ” วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม ได้คิวป้องกันเข็มขัดแชมป์โลก รุ่นมินิมัมเวท WBC สภามวยโลก ครั้งที่ 6 กับผู้ท้าชิงดาวรุ่งพุ่งแรง รองแชมป์โลกอันดับ 9 ชาวฟิลิปปินส์ เมลวิน เยรูซาเลม ในวันที่ 25 ม.ค.นี้ ที่.พิษณุโลก 12 ม.ค. 2560 09:29 ไทยรัฐ