บริการข่าวไทยรัฐ

ส.ยิมนาสติก ส่ง 6 หัวกะทิลุย 'ฮ่องกงโอเพ่น' ปะทะ 10 ชาติชั้นนำ

ยิมนาสติกไทย ส่ง 6 ขุนพลยิมนาสติกศิลป์ทีมชาติไทยชิมลางรายการแรกแห่งปี 2017 “ฮ่องกงโอเพ่น” ปะทะ 10 ชาติชั้นนำ หวังหยั่งเชิง มุ่งมั่นทำการบ้านครั้งใหญ่ในการสอดแนมคู่แข่งทั้ง เวียดนาม, มาเลเซีย เพื่อเตรียมรับมือศึกใหญ่ชิงแชมป์เอเชีย และซีเกมส์ในเดือนสิงหาคม...

วันที่ 12 ม.ค. 60 ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมของนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทย หลังจาก สมาคมฯ ได้เรียกนักกีฬายิมนาสติกศิลป์, ยิมนาสติกลีลา และ ยิมนาสติกแอโรบิก ทำการเก็บตัวเมื่อวันที่ 4 ม.ค. 60 จำนวน 22 คน โดยทำการเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ศูนย์ฝึกแห่งชาติ ในซอยเพชรเกษม 81 เพื่อเตรียมส่งเข้าร่วมแข่งขัน ระดับนานาชาติในปีนี้

ล่าสุด สมาคมกีฬายิมนาสติกแห่งประเทศไทย ได้ส่งนักกีฬายิมนาสติกศิลป์ชายทีมชาติไทย จำนวน 6 คน ประกอบด้วย จามร พรหมณี, พิษณุพรรณ วิเชียรประดิษฐ์, ณัฐพงษ์ เอียดวงศ์, ฑิฆัมพร สุรินทรทะ, อนุชา พรสิริจรรยา และ วีณา โชคเผ่าอำไพ เดินทางเข้าร่วมแข่งขันยิมนาสติกศิลป์ชาย “ฮ่องกงโอเพ่น” ที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง ระหว่างวันที่ 12-17 ม.ค. 60 โดยมีนายวีระพงษ์ บริสุทธิ์สุขกมล รับหน้าที่เป็นผู้จัดการทีม นำคณะทั้งหมดออกเดินทาง จากสนามบินแห่งชาติสุวรรณภูมิ โดยเที่ยวบิน ทีจี 600 เมื่อช่วงเช้าวันที่ 12 ม.ค ที่ผ่านมา 


สำหรับทีมเข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้มีจำนวน 10 ทีม ได้แก่ ทีมชาติฮ่องกง, ไทย, เกาหลีใต้, จีน, มาเลเซีย, สิงคโปร์ และ ทีมจากสหราชอาณาจักร ซึ่งแต่ละทีมล้วนแต่มีความสามารถทางด้านกีฬายิมนาสติกศิลป์ ระดับต้นๆ ของทวีปทั้งสิ้น

นายวีระพงษ์ บริสุทธิ์สุขกมล ผู้จัดการทีมเปิดเผยก่อนออกเดินทางว่า "นักกีฬาทั้งหมดได้เดินทางสู่เขตปกครองพิเศษฮ่องกงเมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ 12 ม.ค. 60 โดยได้รับการสนับสนุนจาก ธนาคารออมสิน ซึ่งภาพรวมของนักกีฬายิมนาสติกศิลป์ชายทีมชาติไทยชุดนี้ เป็นชุดเดียวกับที่เตรียมไว้เข้าร่วมแข่งขันยิมนาสติกชิงแชมป์เอเชีย ที่ประเทศไทยในเดือน พ.ค. และการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ในระหว่างวันที่ 19-31 ส.ค. 60 ที่ประเทศมาเลเซีย เรื่องประสบการณ์และความสามารถนักกีฬายิมนาสติกทีมชาติไทยไม่เป็นรองชาติใด"

"โดยรายการนี้เมื่อปีที่แล้วไทยคว้ามาได้ 5 เหรียญทอง แต่ครั้งนี้ตั้งเป้าได้แน่นอน 2 เหรียญทอง จากประเภทม้าหู และ ฟลอร์เอ็กเซอร์ไซส์ ที่เหลือประเภทบุคคลรวม, ประเภทรวมอุปกรณ์ และ ประเภททีม โอกาสที่เหรียญทองจะเป็นของเรามีค่อนข้างสูงเช่นกัน นอกจากนี้ จะเป็นการเปิดโลกทัศน์ได้เห็นฟอร์มการเล่น และการพัฒนาของคู่แข่งทั้ง เวียดนาม และ มาเลเซีย ในเวลาเดียวกัน ก่อนจะกลับมาประเมินผลงาน ความสามารถของนักกีฬายิมนาสติกของไทย ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ในเดือนสิงหาคม อีกด้วย"