วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่วย2นักท่องเที่ยว ถูกวินจยย.โขกราคา

นายสุริน รักษาแก้ว ผอ.สวท.นครศรีธรรมราช ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพนายถนอม เด็ดดวง อายุ 48 ปี โซเฟอร์รถสองแถวสายหัวถนน-สนามกีฬา อยู่บ้านเลขที่ 8/12 หมู่บ้านเอื้ออาทร ถนนสะพานยาว ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ที่มีจิตอาสาช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวยูเครนจำนวน 2 คน หลังจากลงรถโดยสารที่ บขส.ได้ว่าจ้างรถ จยย.รับจ้างให้ไปส่งที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง แต่ถูกรถ จยย.นำไปทิ้งบริเวณ สนง.ป่าไม้ ถนนราชดำเนิน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช ใกล้วิทยาลัยอาชีวศึกษานครศรีธรรมราช ห่างจาก บขส. ประมาณ 1.5 กม. โดยคนขี่ จยย.รับจ้างเรียกค่าโดยสาร 500 บาท จนนักท่องเที่ยวทั้งสองคนโวยวายไม่ยอมจ่าย ขณะนั้นนายถนอม ผ่านมาพบจึงช่วยเจรจา กระทั่งคนขี่ จยย. ลดค่าโดยสาร เหลือ 100 บาท เป็นที่พอใจของนักท่องเที่ยว

ต่อมานายถนอมจึงนำนักท่องเที่ยวไปศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สนง.นครศรีธรรมราช ก่อนจะจ่ายเงินให้นายถนอม 100 บาท แต่นายถนอมยืนยันว่าบริการฟรี สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวชาวยูเครนทั้งสองคนเป็นอย่างมาก โดยทราบว่านักท่องเที่ยวทั้งสองคนมีเป้าหมายเดินทางต่อไปท่องเที่ยวในประเทศมาเลเซีย ภายหลังภาพและข้อความถูกโพสต์ออกไป ทำให้ชาวโลกโซเชียลต่างแสดงความคิดเห็นชื่นชมนายถนอม และตำหนิการกระทำของคนขี่ จยย.รับจ้าง นับว่านายถนอมมีจิตสาธารณะช่วยเหลือ สร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับจังหวัดนครศรีธรรมราช.

นายสุริน รักษาแก้ว ผอ.สวท.นครศรีธรรมราช ได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพนายถนอม เด็ดดวง อายุ 48 ปี โซเฟอร์รถสองแถวสายหัวถนน-สนามกีฬา อยู่บ้านเลขที่ 8/12 หมู่บ้านเอื้ออาทร ถนนสะพานยาว ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช 12 ม.ค. 2560 08:59 ไทยรัฐ