วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ล่าอีก 3 คน ทีมอุ้มฆ่าสาวทอม พบยังวนเวียนอยู่ใน 'ด่านมะขามเตี้ย'

คดีอุ้มฆ่าสาวทอมคืบหน้าไปมาก หลัง ตร.ภาค 7 พบเบาะแสทีมอุ้มยังวนเวียนอยู่ในพื้นที่ด่านมะขามเตี้ย และออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการได้ 7 คน มีความเชื่อมโยงทั้งนายตำรวจ นายทหาร และพบรีสอร์ตร้างริมแม่น้ำแควน้อยเป็นสถานที่ฆ่าฝังดิน...


จากกรณีการหายตัวไปของ น.ส.สุภัคสรณ์ หรือ หญิง พลไธสง อายุ 28 ปี สาวหล่ออาชีพนักร้องประจำร้านอาหารอีสานหมู่เฮา ถนนพุทธมณฑลสาย 4 เนื่องจากถูกกลุ่มคนมีสีอุ้มขึ้นรถกระบะหายไปจากหน้าหอพักเคอาร์แมนชั่น ถนนเพชรเกษม 116 แยก 8 ตั้งแต่กลางดึกวันที่ 13 ธ.ค. 59 กระทั่งตำรวจชุดคลี่คลายคดีของ บช.น. ร่วมกับ บช.ภ.7 ออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการได้ 7 คน มีทั้งนายตำรวจระดับผู้กำกับการโรงพัก นายทหารสัญญาบัตร ทหารชั้นประทวน อดีตข้าราชการตำรวจ และพลเรือน จนขณะนี้มีบางส่วนขอเข้ามอบตัวและถูกตามจับกุมได้รวม 4 คน เหลือผู้ต้องหารายสำคัญอีก 3 คนที่ยังหลบหนี โดยเฉพาะเมื่อช่วงค่ำวันที่ 11 ม.ค.ที่ผ่านมา พบศพหญิงสาวตัดผมรองทรงสั้นที่มีรอยสักคล้าย น.ส.สุภัคสรณ์ ถูกนำไปฝังไว้ในรีสอร์ตร้างแห่งหนึ่ง ริมแม่น้ำแควน้อย ในพื้นที่หมู่ 1 ต.เกาะสำโรง อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ตามที่นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 12 ม.ค. ด้านการตรวจสอบสภาพที่เกิดเหตุภายในรีสอร์ตร้างดังกล่าวอย่างละเอียดถี่ถ้วน ตามคำสั่งของ พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.ภ.7 พบคราบเลือดปริศนาอยู่ในห้องพักไม่มีเลขที่ บริเวณชั้น 2 ของรีสอร์ตดังกล่าว โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่วิทยาการกำลังเร่งตรวจหาผลเพื่อนำมายืนยันว่าเป็นเลือดของผู้ใด เกี่ยวข้องกับศพผู้ตายที่ถูกฝังไว้บริเวณด้านหลังหรือไม่ ในขณะที่ศพหญิงสาวซึ่งกำลังรอผลตรวจดีเอ็นเอว่าตรงกับ น.ส.สุภัคสรณ์ ผู้สูญหายไปหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถยืนยันบาดแผลใดๆ ตามร่างกายได้อย่างแน่ชัด เพราะศพถูกฝังหลุมดินลึกราว 1 เมตรมานาน โดยฆาตกรใช้แผ่นซีเมนต์ 2 แผ่น นำมารองรองก้นหลุม 1 แผ่น และปิดด้านบนหลุมเอาไว้อีก 1 แผ่น ก่อนทำการเกลี่ยดินกลบทับซ้ำเพื่ออำพรางศพ

ข้อสันนิษฐานเบื้องต้นจากศพที่พบ ในสภาพเปลือย มีอาการลิ้นจุกปาก และอุจจาระราด อาจเป็นไปได้ว่าถูกกลุ่มฆาตกรรัดคอเพื่อให้ขาดอากาศหายใจจนเสียชีวิต ก่อนช่วยกันถอดเสื้อผ้า เครื่องประดับ นำหลักฐานอื่นๆ ที่อยู่ในร่างกายแยกไว้ไปทำลายที่อื่น จากนั้นช่วยกันขุดดินฝังศพอำพรางไว้ในรีสอร์ตร้างแห่งนี้ โดยการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้งที่ถูกจับและติดต่อขอมอบตัวเอง ทั้ง 4 คน ซึ่งอยู่ในความควบคุมของพนักงานสอบสวน คือ นายนิวัฒน์ หรือ “โจ๊ก” สวยทอง อายุ 32 ปี ผู้รับงาน นายภูมิทัศน์ หรือ “อุ้ม” พิบูรณ์สวัสดิ์ อายุ 24 ปี ทีมอุ้ม น.ส.กรรณิกา หรือ “ดาว” กรุมรัมย์ อายุ 38 ปี นางนกต่อ และ พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ผู้จ้างวาน เชื่อว่า ทั้ง 4 คน อาจจะไม่ได้มาปรากฏตัวที่รีสอร์ตร้างแห่งนี้ ในขณะที่ผู้ตายถูกฆาตกรรม และนำศพมาฝังอำพรางคดีในหลุมดินดังกล่าว

สำหรับความเชื่อมโยงของรีสอร์ตร้างที่ทีมฆาตกรใช้เป็นสถานที่ฆ่าฝังดินอำพรางศพเหยื่อ พบว่ารีสอร์ตร้างแห่งนี้เป็นของนายตำรวจระดับ รอง ผกก.โรงพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งนายตำรวจนายนี้สนิทสนมกับ นายสามารถ ผู้ต้องหาลำดับที่ 5 ในคดี ในฐานะลูกน้องเก่าโดยก่อนหน้านี้ไม่นานนายตำรวจดังกล่าวซึ่งไม่ค่อยมีเวลากลับมาดูแลสถานที่ ได้ไหว้วานให้ นายสามารถ ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ช่วยจัดหาคนงานมาถางหญ้าและปรับทัศนียภาพไม่ให้ดูทรุดโทรม โดยไว้วางใจมอบลูกกุญแจไขประตูทางเข้าออกในจุดสำคัญต่างๆ ภายในรีสอร์ตแห่งนี้เอาไว้ให้ นายสามารถ ด้วย ดังนั้นจึงเชื่อได้ว่า นายสามารถ อาจถือโอกาสใช้ช่องทางที่ตนเองเป็นผู้ถือกุญแจรีสอร์ตร้าง รับงานอุ้มเหยื่อเข้าไปก่อเหตุ โดยที่นายตำรวจเจ้าของรีสอร์ตนั้นไม่ได้มีส่วนรู้เห็นเรื่องนี้ด้วยแต่ประการใด

ขณะที่ แนวทางการสืบสวนติดตามตัวทีมผู้ต้องหาที่ลงมือฆ่าฝังดินอำพรางศพ อีก 3 คน ประกอบด้วย ร.ท.ชัยยุทธ หรือ “จบ” เบ็ญชาติ อายุ 41 ปี นายทหารสังกัด พล.ร.9 นายภาณุเมศวร์ หรือ “จิ๋ว” มีลา อายุ 34 ปี ทหารชั้นประทวนสังกัดกองพันทหารช่างแห่งหนึ่ง และ นายสามารถ แสงสิน อายุ 50 ปี อดีตตำรวจและเป็นผู้มีอิทธิพลคนหนึ่งในพื้นที่ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี ในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พบว่า ทั้ง 3 ราย กำลังใช้ประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในพื้นที่พากันตั้งหลักกบดานอยู่ในรอยต่ออำเภอด่านมะขามเตี้ย จ.กาญจนบุรี ก่อนตัดสินใจว่าจะเข้ามอบตัวสู่กระบวนการยุติธรรม หรือหลบหนีออกจากประเทศไปทางช่องทางธรรมชาติ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ก็ได้ช่วยกันตามล่าตัวไปอย่างไม่ลดละ คาดว่าจะมีความชัดเจนในเวลาอันใกล้.

วิญญาณสาวทอมสิงร่างแม่ ถามฆ่ากูทำไม! ญาติรับศพร่ำไห้

คดีอุ้มฆ่าสาวทอมคืบหน้าไปมาก หลัง ตร.ภาค 7 พบเบาะแสทีมอุ้มยังวนเวียนอยู่ในพื้นที่ด่านมะขามเตี้ย และออกหมายจับผู้ร่วมขบวนการได้ 7 คน มีความเชื่อมโยงทั้งนายตำรวจ นายทหาร และพบรีสอร์ตร้างริมแม่น้ำแควน้อยเป็นสถานที่ฆ่าฝังดิน... 12 ม.ค. 2560 07:41 ไทยรัฐ