บริการข่าวไทยรัฐ

เล่น-โจ๋งครึ่ม บ่อนเต๋าปทุม รวบ42ผีพนัน

ชาวบ้านสุดทนบ่อนพนันไฮโลแสบ แอบลักลอบเปิดกลางป่า ละเมาะรกทึบ ในพื้นที่ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี สร้างปัญหาสังคมและอาชญากรรม แฉลงทุนปิดกั้นสแลนพรางแสงบังตารอบทิศ ติดตั้งเครื่องปั่นกระแสไฟฟ้าส่องสว่าง และเสียบปลั๊กพัดลมเพิ่มความเย็นสบาย มีร้านค้าขายอาหารและเครื่องดื่มไว้บริการครบครัน แถมคนดูต้นทางถือ ว.สื่อสารคอยแจ้งความเคลื่อนไหวเจ้าหน้าที่ ฝ่ายทหารวางแผนนานเกือบ 1 เดือนก่อนสนธิกำลังกับฝ่ายปกครองและตำรวจ บุกตะครุบผีพนันชาย-หญิง 42 คน ยึดเงินสด รถยนต์ ทองคำ และอุปกรณ์เล่นพนันเพียบ

ทหาร ฝ่ายปกครองและตำรวจ บุกทลายบ่อนไฮโลแอบตั้งกลางป่าละเมาะรกทึบ หวังหลบเลี่ยงการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่บ้านเมือง เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 11 ม.ค. ร.อ.ประสิทธิชัย พิมพ์สอน ผบ.หมวดรักษาความสงบ ศปภ.อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี นางสายใจ มีชนะ นอภ.หนองเสือ สนธิกำลังทหาร ฝ่ายปกครองและตำรวจ เข้าจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันไฮโล บริเวณเพิงพักไม่มีเลขที่กลางป่าละเมาะ ถนนเลียบคลอง 12 หมู่ 8 ต.หนองสามวัง อ.หนอง–เสือ จ.ปทุมธานี หลังมีชาวบ้านร้องเรียนว่ามีนายทุนมาเปิดบ่อนพนันในพื้นที่ ทำให้เป็นแหล่งมั่วสุมของนักพนันจำนวนมาก สร้างปัญหาสังคมและเป็นบ่อเกิดของปัญหาอาชญากรรมอื่นๆตามมา

บ่อนดังกล่าวเป็นเพิงไม้หลังคามุงสังกะสี มีสแลนพรางแสงกั้นโดยรอบ สองข้างทางเป็นป่าละเมาะรกทึบ มีเครื่องปั่นไฟในการใช้ต่อเสียบไฟฟ้าส่องสว่างและพัดลม ภายในมีร้านขายอาหารตามสั่ง ชา กาแฟ และเครื่องดื่มไว้บริการ เจ้าหน้าที่กว่า 40 นายสนธิกำลังเข้าโอบล้อมทุกด้านเพื่อป้องกันการหลบหนี เมื่อนักพนันหันมาเห็นเจ้าหน้าที่ต่างตกใจวิ่งแตกกระเจิงหลบหนีไปคนละทิศละทาง ส่วนใหญ่หนีไม่รอดถูกตะครุบตัวไว้ได้ เป็นนักพนันชาย-หญิงรวม 42 คน มีผู้หลบหนีไปได้เพียง 3 คน ของกลางเงินสด 50,000 บาท ทองคำรูปพรรณน้ำหนัก 5 บาท รถยนต์ 10 คัน รถ จยย. 18 คัน อุปกรณ์การเล่นพนันไฮโล ลูกเต๋า 28 ลูก โต๊ะเก้าอี้ พัดลม เครื่องปั่นไฟ วิทยุสื่อสาร 2 เครื่อง ไว้ดักฟังการเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ โดยมีนายจอง พันธ์แตง อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9/1 หมู่ 8 ต.หนองสามวัง อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี เป็นเจ้ามือรับกินรับใช้ คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.หนองเสือ

ร.อ.ประสิทธิชัย พิมพ์สอน ผบ.หมวดรักษาความสงบ ศปภ.อ.หนองเสือ เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่า บริเวณกลางป่าละเมาะดังกล่าว ลักลอบเล่นการพนันไฮโลและมีคนคอยดูต้นทางอย่างดี โดยคนดูต้นทางจะใช้วิทยุแจ้งความเคลื่อนไหวบริเวณทางเข้า ซึ่งทำประตูกั้นก่อนเข้าถึงสถานที่เล่นการพนันประมาณ 1 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ต้องวางแผนในการจับกุมครั้งนี้นานเกือบ 1 เดือน และส่งสายลับเข้าไปแฝงตัวตรวจสอบความเคลื่อนไหวต่างๆพร้อมเก็บหลักฐาน ก่อนนำกำลังเข้าจับกุมนักพนันได้จำนวนมาก