วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คลอปป์' หัวเสีย! ลูกทีมเล่นเหยาะแหยะหลังโดนยิงนำ ขอแก้มือเลกสอง EFL

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือท่าเยอะของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกอาการหัวเสียที่ลูกทีมโชว์ฟอร์มได้ไม่เหมือนที่คุยกันไว้หลังเสียประตูแรกให้กับ เซาแธมป์ตัน จนเป็นเหตุให้พ่ายเป็นเกมแรกในศึก EFL CUP เลกแรกเมื่อคืนนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ม.ค. ว่า เยอร์เกน คลอปป์ นายใหญ่ของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ไม่ปลื้มกับฟอร์มการเล่นของลูกทีมในเกมที่บุกไปพ่าย เซาแธมป์ตัน 0-1 ในศึกอีเอฟแอล คัพ รอบรองชนะเลิศเลกแรก

หงส์แดง เริ่มต้นครองบอลพับสนามบุกใส่เจ้าบ้านอย่างหนักแต่กลับเสียท่าจากการพลาดของกองหลัง จนโดน นาธาน เรดมอนด์ สอยประตูขึ้นนำและเป็นประตูชัยให้กับ เซาแธมป์ตัน กุมความได้เปรียบก่อนในเลกแรก

โดยหลังเกม คลอปป์ ออกอาการหัวเสียโดยให้สัมภาษณ์ผ่านทาง สกาย สปอร์ต ว่า “หลังจากเราเสียประตู เราตอบสนองต่อเกมไม่ดีเอาซะเลย เรากะจังหวะไม่ดี เราเล่นไม่รัดกุมเอาซะเลย ทุกอย่างมันเปลี่ยนแปลง และนั่นคือการตอบสนองที่ไม่ดีอย่างยิ่ง บางทีจะให้พูดอะมันง่าย เราตัดสินใจผิดพลาด แต่นี่คือเกมบอลถ้วยและเวลาไปเยือนคุณมักเสียประตูอยู่แล้ว และนั่นคือเรื่องยาก

“พวกเขามีโอกาสจังๆ เพราะเรารัดกุมไม่พอในสถานการ์ณนั้น และ โลริส คาริอุส ต้องเซฟช่วยชีวิตเราเอาไว้ เซาแธมป์ตันสมควรเอาชนะแล้วแต่การแข่งขันเพิ่งผ่านไปครึ่งเดียวเท่านั้น ในตอนนี้ผมไม่แฮปปี้เอาซะมากกับฟอร์มการเล่น หลังจากที่ตามหลัง 0-1 เราควรจ่ายบอลให้ดีมากกว่านี้

“มันเป็นเกมที่ยาก เราควรทำได้ดีกว่านี้ หลายอย่างชอบเกิดขึ้นแบบนี้แหละ เรามีทรงดีตอนเริ่มเกมแต่เราตอบสนองตอนเสียประตูได้ไม่ดี นั่นคือเหตุผลที่ผมต้องดูเกมนี้อีกครั้ง เลกสองจะเป็นเกมที่แตกต่างอย่างแท้จริง ไม่มีใครคิดว่าเกมนี้มันตัดสินไปแล้วหรอก”

เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือท่าเยอะของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ออกอาการหัวเสียที่ลูกทีมโชว์ฟอร์มได้ไม่เหมือนที่คุยกันไว้หลังเสียประตูแรกให้กับ เซาแธมป์ตัน จนเป็นเหตุให้พ่ายเป็นเกมแรกในศึก EFL CUP เลกแรกเมื่อคืนนี้... 12 ม.ค. 2560 06:04 ไทยรัฐ