วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบดึก ประจำวันที่ 11-12 ม.ค.60 เวลา 18.00-06.00 น.

รรท.ผบช.ภ.7 ลงพื้นที่ตรวจสอบ จุดฝังศพสาวปริศนา ในรีสอร์ตร้างเมืองกาญจน์ กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มความรอบคอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ เชื่อเป็นศพสาวทอม ชี้รอยสักตรงกัน จนท.ส่งร่างถึงนิติเวช ญาติร่ำไห้ รอรับศพ...

การเมือง

18.22 น. ที่ประชุม กกต.มีมติเลือก “อำพล วงศ์ศิริ” เป็นดำรงตำแหน่งเลขาธิการ กกต. ด้าน “สมชัย” บอกพร้อมจัดเลือกตั้งทุกเมื่อ ยันหลัง ก.ม.ลูกทั้ง 4 ฉบับ ที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้งแล้วเสร็จ กกต.คงไม่ใช้เต็ม 150 วัน

19.59 น. "วิษณุ" เปิดรายชื่อ 10 อรหันต์แก้ รธน.ฉบับประชามติ ตั้ง 'มีชัย' นำทัพร่วมทั้ง 'บวรศักดิ์ – พรเพชร' พร้อมยืนยันไม่แตะแก้มาตราที่ไม่เกี่ยวข้อง แจง 5 ขั้นตอนตามโรดแม็ป แต่ไม่ฟันประกาศวันเลือกตั้งปลายปี 60 ได้หรือไม่

20.53 น. "บิ๊กตู่" ได้ฤกษ์ 12 ม.ค. ถกนัดแรก เตรียมปฏิรูป-ปรองดองสมานฉันท์ ด้านวิษณุ-สุวิทย์ รายงานกรอบการทำงานทั้งหมด ขณะที่ "สุวิทย์" เผยจันทร์ที่ 16 ม.ค.นี้ พบประธาน สปท.กลั่นกรองประเด็นปฏิรูป

21.10 น. ออมสิน เผย รบ.เตรียมจัดงานรับบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย โดยความร่วมมือของหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในวันที่ 15 ม.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล ตั้งแต่ 18.00 น.เป็นต้นไป เพื่อให้ปชช.และหน่วยงานต่างๆ ได้บริจาคเงินและสิ่งของไปช่วยเหลือ


เศรษฐกิจ 

19.01 น. ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์น้ำท่วมในหลายจังหวัดภาคใต้ในขณะนี้ ส่งผลกระทบต่อลูกค้าประชาชน รวมถึงเศรษฐกิจในหลายพื้นที่ ธนาคารไทยพาณิชย์จึงได้ออกมาตรการพิเศษเพื่อช่วยเหลือลูกค้าและผู้ที่ประสบอุทกภัย

19.42 น.อธิบดีกรมท่าอากาศยาน ลงพื้นที่ตรวจดูสนามบินสุราษฎร์ธานี เพื่อหารือและติดตามเรื่องการเพิ่มเที่ยวบินพิเศษ รองรับประชาชนที่เดินทางลงภาคใต้ช่วงประสบอุทกภัย เพราะเป็นสนามบินเดียวที่ใกล้สนามบินเมืองคอนมากที่สุด

20.45 น.กสิกรไทย ส่งมาตรการช่วยเหลือลูกค้าเอสเอ็มอี ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมภาคใต้ 12 จังหวัด พักชำระเงินต้น 12 เดือน ขยายเทอมตั๋วสัญญาใช้เงินและวงเงินต่างประเทศ พร้อมสนับสนุนวงเงินเพื่อซ่อมแซมเพิ่มเติม

22.55 น. เครื่องดื่มเกลือแร่ “เกเตอเรด” ปรับโฉมใหม่ ดึงนักกีฬาระดับโลกบนแพ็กเกจจิ้งใน 3 รสชาติ ขณะที่ "เซ็ปเป้ บิวติ ดริ้งค์" ออกสูตรใหม่ “บิวติ ดีเฟนซ์” รวมส่วนผสมจากผลไม้ที่ดีที่สุดทั้ง 10 ชนิด อัดแน่นด้วยคุณประโยชน์


ต่างประเทศ

18.45 น. เรือบรรทุกเครื่องบินเหลียวหนิงของจีน ทำเอาไต้หวันผวา แล่นผ่านช่องแคบไต้หวัน หลังร่วมซ้อมรบเสร็จสิ้น ขณะที่กระทรวงกลาโหมไต้หวันโวย แม้เรือบรรทุกเครื่องบินลำมโหฬารของจีนไม่ได้ล่วงล้ำน่านน้ำไต้หวัน แต่ก็แล่นผ่านเขต ADIZ

23.45 น. ลูกชายประธานบริษัท ซัมซุง ถูกสำนักงานอัยการพิเศษเรียกตัวไปสอบปากคำในฐานะผู้ต้องสงสัยติดสินบน ในการสืบสวนคดีคอร์รัปชันของนางชเว ซุน-ซิล ที่ทำให้ประธานาธิบดีปาร์ก กึน-เฮ ต่อเผชิญการถอดถอนจากตำแหน่ง

00.10 น. สมาคมทันตแพทย์อเมริกัน มอบรางวัล ทันตแพทย์ด้านมนุษยธรรม ประจำปี 2560 แก่ ทันตแพทย์หญิง อุษา บุญนาค ผู้อุทิศตนดูแลด้านสุขภาพและทันตกรรมแก่ชาวเขาในประเทศไทยมากว่า 14 ปี และให้ทุนเยาวชนชาวเขาเรียนและกลับมาพัฒนาท้องถิ่นตนเอง

00.16 น. เอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว นำคณะเยือนจังหวัดอาคิตะ หารือกระชับความร่วมมือด้านการค้า ท่องเที่ยว กีฬา ฯลฯ ให้แนบแน่นยิ่งขึ้น

01.40 น. เปาโล เจนติโลนี นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอิตาลีต้องรับการผ่าตัดขยายหลอดเลือดหัวใจฉุกเฉินเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา ก่อนแพทย์จะยืนยันว่าการผ่าตัดประสบความสำเร็จในวันพุธ

02.50 น. โดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีคนใหม่ของสหรัฐฯ ยอมรับเป็นครั้งแรกว่า เขาเชื่อว่ารัสเซียเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการแฮกข้อมูลก่อนถึงวันเลือกตั้งสหรัฐฯ แต่ด่าสื่อที่รายงานว่าตัวเขามีส่วนได้ส่วนเสียกับรัสเซีย

04.25 น. อัยการสหรัฐฯ ยื่นฟ้องร้องนาย บัน คี ซัง น้องชายของนายบัน คี มูน อดีตเลขาธิการสหประชาชาติ รวมทั้งลูกชายของนายซัง ในข้อหาพยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่รัฐบาลในประเทศตะวันออกกลาง

05.50 น. โฟล์คสวาเกน ผู้ผลิตรถยนต์ยักษ์ใหญ่ตกลงรับผิดในคดีโกงผลการตรวจวัดระดับการปล่อยมลภาวะจากท่อไอเสียรถยนต์ ที่ถูกฟ้องร้องในสหรัฐฯ และยอมจ่ายเงินค่าปรับเป็นเงินกว่า 1.5 แสนล้านบาท

ทั่วไทย 

18.13 น. อาคม ลงพื้นที่ดูน้ำท่วมที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ จนท.เร่งติดตั้งสะพานเบลีย์เพิ่มให้ครบทั้ง 4 ช่องทาง ที่คอสะพานวังยาวทั้ง 2 จุด ยอมรับไม่สามารถขยายถนนเพชรเกษมเป็น 8 เลนได้ แต่จะพัฒนาถนนเส้นเลียบชายทะเลเชื่อมชุมพรแทน

18.36 น. คุณยายสกลนครวัย 74 อาศัยอยู่กับลูกชายป่วยทางจิต ในบ้านที่ทรุดโทรมหนัก ปลวกกัดกิน จะพังลงวันไหนยังไม่รู้ เผย เพราะชราขึ้นทุกวัน จึงไม่มีเรี่ยวแรง ไม่มีอาชีพ โชคยังดี ได้น้ำใจจากเพื่อนบ้านหยิบยื่นข้าวปลาอาหารให้ประทังชีวิต 

18.40 น. เลขาฯ ป.ป.ส. พร้อมทหาร ตำรวจ บุกตรวจค้นบ้านเครือข่ายยาเสพติดนักโทษคุกเขาบิน ตามรวบที่เชียงราย 3 คน ชลบุรี 2 คน อายัดทรัพย์สินรวมกว่า 65 ล้านบาท

18.47 น. เพื่อนบ้านได้กลิ่นเน่า โร่แจ้ง ตร.สระแก้ว กู้ภัยตรวจสอบ พังประตูบ้านพบศพหนุ่มใหญ่เท้าขวาไม่มีนิ้ว ญาติเผย ผู้ตายมีโรคประจำตัว ตอนจำคุกป่วยและติดเชื้อตัดนิ้วโป้งทิ้ง หลังพ้นโทษตัดเพิ่มอีก 4 นิ้ว

19.30 น. กรมศุลกากร แถลงผลจับกุมสินค้าเกษตร เนื้อกระบือแช่แข็ง สุราไวน์ต่างประเทศ บุหรี่ไฟฟ้า และสินค้าสำแดงเท็จ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 12 ล้านบาท

19.50 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจสนธิกำลังพบจุดฝังศพปริศนาหลังรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ใกล้แม่น้ำแควน้อย คาดเป็นศพสาวทอมหน้าตาดีที่ถูกอุ้มฆ่า เร่งพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลเพื่อยืนยัน

19.59 น. มวลน้ำจากเมืองคอนไหลเข้า อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ชาวบ้านอพยพมาอยู่ในที่ปลอดภัย เนื่องจากน้ำท่วมมิดหลังคาบ้าน ส่วนเจ้าหน้าที่อีกชุดเข้าช่วยเหลือชาวบ้าน และค้นหาร่างสาวเคราะห์ร้ายน้ำป่าพัด 3 วันยังไม่พบที่ อ.พระแสง

20.15 น. หัวอกของแม่! พบแม่สุนัข พยายามช่วยเหลือลูกสุนัข หลังถูกรถชนและทับเข้ากลางลำตัวจนตาย แม่สุนัขเลียปากและเลือดจนลูกตัวสะอาด พยายามทำให้ลูกตื่นแต่ก็ไม่เป็นผล ซึ่งผู้พบเห็นต่างเวทนาสงสารกับภาพที่เห็นตรงหน้าเป็นอย่างมาก

20.30 น. ทหารเรือ ชลประทานสุราษฎร์ธานี เตรียมวางเรือผลักดันน้ำ 3 จุด 26 ลำ เร่งระบายลงทะเล ด้าน จ.ตรัง แพทย์-พยาบาลตรวจผู้ประสบภัยศูนย์พักพิง พบจิตใจบอบช้ำ บางรายคิดสั้น เร่งพูดคุยเยียวยา เชื่อหลังน้ำลดสภาพจิตจะดีขึ้น

20.47 น. สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ มอบปัจจัย 2 ล้านบาทแก่ พระพรหมจริยาจารย์ เจ้าอาวาสวัดกะพังสุรินทร์ จ.ตรัง เพื่อนำไปช่วยเหลือวัด พระภิกษุ สามเณร และประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคใต้

20.50 น.สำนักพระพุทธศาสนา ยันสถานะ "สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์" ยังคงเดิม ทั้งผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช และประธานกรรมการมหาเถรสมาคม

20.55 น. คนเห็นจระเข้ยักษ์ “นาเดีย” โผล่ห่างจากสวนสัตว์ทุ่งท่าลาดกว่า 5 กม. เตือน ปชช.ในหมู่บ้านริมคลองท่าแพ ระวังตัว หลังมีผู้พบเห็นลงคลองเส้นทางออกปากอ่าวปากพูน และ ”เจ้ายักษ์” อีกตัวที่หายไปจากกรงขัง ทุ่งท่าลาด จนท.เร่งติดตาม

21.59 น. หนุ่มรับจ้างเกี่ยวหญ้าย่ามใจ แอบขโมยมะพร้าวน้ำหอมในสวนชาวนครปฐม กลับมาทำซ้ำรอบนี้ 500 ลูก เจ้าของสวนพร้อมลูกชายเห็นปกติตั้งแต่เมื่อวานจึงมาดักซุ่ม ก่อนจับตัวไว้ได้

22.11 น. จนท. ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าเขาพระแทว รับตัวลิงกังจอมแสบจากกู้ภัยฯ ภูเก็ต หลังแอบขึ้นไปบนรถของชาวบ้าน พร้อมขอร้อง ปชช.หากเจอลิงอย่าทำร้ายให้แจ้ง จนท.กู้ภัยมาจับ เพื่อไปปล่อยในป่า หากทำร้ายอาจผิด พ.ร.บ.ทารุณกรรมสัตว์

22.17 น. สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จ.ชลบุรี ได้สมาชิกใหม่เป็น ลูกเมียร์แคตจำนวน 4 ตัว โดยยังอยู่ในระยะติดแม่ คอยดูดนมอยู่ไม่ห่าง ถือเป็นไฮไลต์รับวันเด็กแห่งชาติ ชวนน้องๆ หนูๆ มาสัมผัสความน่ารักได้อย่างใกล้ชิด

22.46 น. รรท.ผบช.ภ.7 ลงพื้นที่ตรวจสอบ จุดฝังศพสาวปริศนา ในรีสอร์ตร้างเมืองกาญจน์ กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มความรอบคอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ เผยเชื่อเป็นศพสาวทอม ถูกอุ้ม ชี้รอยสักตรงกัน

03.08 น. ยอดพุ่งกว่า 3 ล้านคนแล้ว พสกนิกรจากทั่วไทยที่เดินทางมาด้วยหัวใจแห่งความจงรักภักดี เข้าถวายสักการะพระบรมศพ “ในหลวงรัชกาลที่ 9” บนพระที่นั่งดุสิตมหาปราสาท ในพระบรมมหาราชวัง รอง ผอ.กอร.รส. เผยหลังครบรอบการเสด็จสวรรคตครบ 100 วัน

04.43 น. ร่างไร้วิญญาณสาวทอม ถูกฆ่าฝังดินถึงนิติเวช รอพิสูจน์ดีเอ็นเอ ยืนยันตัวตนที่แน่ชัด ด้านแม่ร่ำไห้ รอรับศพ ก่อนชักเกร็ง โวยวายเสียงดัง 'ฆ่ากูทำไม' พ่อเชื่อเป็นวิญญาณลูกสาวสิงร่างแม่ 

03.05 น. สาวควบเก๋ง จะไปส่งแฟนหนุ่มทำงาน ระหว่างทางเกิดหลุดโค้ง พุ่งชนเสาไฟฟ้าขนาดใหญ่จนหัก รถพลิกตะแคง เจ็บสาหัส ส่วนแฟนเจ็บเล็กน้อย บนถนนศรีสมาน 

05.01 น. สธก.ประมูลทรัพย์หลุดจำนำ 15, 21 และ 22 ม.ค.นี้ ทั้งนี้ น.ส.วราภรณ์ จันทร์เพ็ญ รองผู้อำนวยการสำนักงานสถานธนานุบาลกรุงเทพมหานคร สายคลังและพัสดุ แจ้งว่า สถานธนานุบาลกรุงเทพมหานคร (โรงรับจำนำ กทม.) จะดำเนินการประมูลทรัพย์หลุดจำนำ


กีฬา 

18.30 น. "สเตฟาน โยเวติช" ตัดสินใจลืมความผิดหวังในรังงูใหญ่ เพื่อย้ายไปหาโอกาสกับทีมเซบียาด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาล พร้อมออปชั่นซื้อขาด และคาดว่าอาจได้ลงเล่มเกมแรกกับราชันชุดขาววันพฤหัสบดีนี้

19.00 น. "มาเรีย ชาราโปวา" ยืนยันการคัมแบ็กครั้งแรกหลังพ้นโทษแบน โดยตอบรับลงหวดศึกเทนนิสดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ รายการ "พอร์ช กรังปรีซ์ 2017" ที่ประเทศเยอรมนี ในเดือนเมษายนนี้

19.30 น. "โชเซ มูรินโญ" เทรนเนอร์เลือดฝอยทองของ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" เตรียมเบิกตัว "คาเมรอน บอร์ธวิค-แจ็กสัน" แบ็กซ้ายดาวรุ่งกลับคืนทีม หลังโดน "วูล์ฟแฮมตันฯ" ดองเค็มอยู่ในตอนนี้

20.00 น. ลักษิกา คำขำ นักหวดลูกสักหลาดหญิงมือ 180 ของโลก นำทัพสาวไทยสู้ศึกเฟดคัพ 2017 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ที่คาซัคสถาน ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ โดยมี แทมมารีน ธนสุกาญจน์ เป็นกัปตันทีม

20.30 น. ทีมเสือใต้ตัดสินใจปล่อยตัว "โฮลเกอร์ บาดสตูเบอร์" ไปร่วมทัพราชันสีน้ำเงิน ด้วยสัญญายืมตัวจนจบซีซั่นเรียบร้อยแล้ว เพื่อทำตามคำขอของเจ้าตัวที่ต้องการโอกาสลงสนามหลังหายเจ็บ

21.00 น. "ฮีเรนวีน" อีกหนึ่งทีมดังในลีกสูงสุดดัตช์ ประกาศคว้าตัว "มาร์ติน โอเดการ์ด" มาร่วมทัพด้วยสัญญายืมตัว 18 เดือน หลังจากดาวรุ่งรายนี้ไม่ค่อยได้รับโอกาสลงสนามกับต้นสังกัดในลาลีกามากนัก

21.30 น. กุนซือชาวอิตาเลียนของทีมเสือใต้เชื่อมั่นว่า ลีกยุโรปยังดีที่สุดในโลกและไม่ได้รับผลกระทบใดๆ แม้จะถูกพลังเงินของลีกจากแดนมังกร กวาดต้อนแข้งแนวหน้าไปร่วมทัพอย่างต่อเนื่องก็ตาม

22.30 น. อายุไม่ใช่ปัญหาจริงๆสำหรับ “คิง คาซู” คาซูโยชิ มิอูระ ดาวยิงจอมเก๋าวัย 49 ปีที่ล่าสุดได้ต่อสัญญากับทาง โยโกฮามา เอฟซี อีก 1 ปีนั่นทำให้เขาจะค้าแข้งไปจนถึงอายุ 50 ปีเลยทีเดียว

23.30 น. ถือเป็นเรื่องเซอไพรส์ไม่น้อยหลัง “หงส์ขาว” สวอนซี ซิตี้ ประกาศดึงตัว โคลด มาเกเลเล ตำนานแข้งของเชลซี มาร่วมทีมในบทบาทสตาฟฟ์โค้ชกู้วิกฤติทีมหนีตายซีซั่นนี้

00.15 น. มีการเปิดเผย เรตติงผลงานฟูลแบ็กทั่วโลก ถือเป็นเรื่องเซอไพรส์เมื่อ เจมส์ มิลเนอร์ แข้งจับฉ่ายของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล กลายเป็นฟูลแบ็กเบอร์ของ 1 พรีเมียร์ลีกไปซะแล้ว พร้อมกับเป็นฟูลแบ็กอันดับ 2 ของโลกอีกด้วย

01.00 น. "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี เตรียมแก้ปัญหาจุดอ่อนสุดท้ายนั่นคือการคว้าตัว ฮาคาน คัลฮาโนกลู เทพฟรีคิกของ ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน มาร่วมทีมไล่ล่าแชมป์ในเดือนนี้

01.45 น. มอร์แกน ชไนเดร์แลง เตรียมเป็นแข้งรายแรกที่ย้ายออกจากถิ่นโอลด์แทรฟเฟิร์ดมกราคมนี้ หลังผ่านการตรวจร่างกายกับ เอฟเวอร์ตัน แบบไม่มีปัญหา ก่อนจะจรดปากกาเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการในอีกไม่กี่อึดใจ

02.30 น. กลายเป็นประเด็นดราม่าเสียแล้วเมื่อ “เจ้าโล้่นทองคำ” โรนัลโด ออกมาตอกกลับ ไมเคิล โอเวน อดีตเพื่อนร่วมทีมหลังมาล้อว่าเขาน้ำหนักตัวมากขึ้นกว่าเดิม

03.15 น. ฟอร์มในสนามไม่ต่างจากนอกสนามสำหรับ เดเล อัลลี เพลย์เมกเกอร์ดาวรุ่งของสเปอร์ส ที่ล่าสุดถูกจับภาพควงแฟนสาวนางแบบชุดชั้นในออกเดตย่านหรูในกรุงลอนดอน

04.00 น. โชเซ มูรินโญ เฮียเครียดแห่งหลุมผีแดง มีแผนขายแข้งส่วนเกินในเดือนนี้เพื่อระดมทุนทุ่มค่าตัวคว้าสองแข้งดังมาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์

04.45 น. "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เสียท่าในเลกแรกของศึกอีเอฟแอล คัพ หลังบุกไปพ่าย "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน 0-1 จากประตูชัยของ นาธาน เรดมอนด์ ทำให้เลกสองที่บ้านของพวกเขาต้องเหนื่อยหนักสองเท่า

05.15 น. ลีโอเนล เมสซี ฟรีคิกปลิดวิญญาณอีกครั้งพา บาร์เซโลนา เปิดบ้านเอาชนะ แอธเลติก บิลเบา 3-1 สกอร์รวมสองนัดเอาชนะหืดจับ 4-3 ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายโกปาเดลเรย์แบบหวุดหวิด

06.00 น. เหมือนกับไก่กับไข่อะไรเกิดก่อนกัน สำหรับประเด็นถกเถียงกันว่า คริสเตียโน โรนัลโด หรือ ลีโอเนล เมสซี สองโคตรลูกหนังแห่งยุคใครเจ๋งกว่ากัน โดยวันนี้ทางเดอะ ซัน สื่อจอมฉาวของอังกฤษยกประเด็นดังกล่าวมาให้ถกเถียงกันอีกครั้ง

รรท.ผบช.ภ.7 ลงพื้นที่ตรวจสอบ จุดฝังศพสาวปริศนา ในรีสอร์ตร้างเมืองกาญจน์ กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มความรอบคอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ เชื่อเป็นศพสาวทอม ชี้รอยสักตรงกัน จนท.ส่งร่างถึงนิติเวช ญาติร่ำไห้ รอรับศพ 12 ม.ค. 2560 04:55 ไทยรัฐ