วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หงส์แดง งานเข้า! บุกโดน 'นักบุญ' ถอนขน 1-0 ตัดเชือก EFL เลกแรก

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เสียท่าในเลกแรกของศึกอีเอฟแอล คัพ หลังบุกไปพ่าย "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน 0-1 จากประตูชัยของ นาธาน เรดมอนด์ ทำให้เลกสองที่บ้านของพวกเขาต้องเหนื่อยหนักสองเท่า...

การแข่งขันฟุตบอลอีเอฟแอล คัพ รอบรองชนะเลิศ เลกแรกประจำวันที่ 11 ม.ค. ที่่ผ่านมาเป็นการพบกันในคู่ระหว่าง "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน เปิดสนามเซนต์ แมรีส์ พบกับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล

เปิดฉากเกมขึ้นมาเป็น หงส์แดง ครองบอลได้มากกว่าและมีโอกาสลุ้นประตูขึ้นนำนาทีที่ 18 จากลูกยิงของ โรแบร์โต เฟอร์มิโน แต่ เฟรเซอร์ ฟอร์สเตอร์ เซฟไว้ได้หวุดหวิด

แต่อีกนาทีต่อมา หงส์แดง เกือบโดน นาธาน เรดมอนด์ หลุดเดี่ยวไปยิงแต่ คาริอุส เซฟไว้ได้หวุดหวิด

กระทั่งนาทีที่ 20 หงส์แดง ก็โดนจนได้ คลาวาน พลาด เจย์ โรดริเกซ แตะให้กับ เรดมอนด์ เจ้าเก่าหลุดเดี่ยวก่อนยิงสวนตัว คาริอุส เข้าไปเลย

หงส์แดง ครองบอลก็จริงแต่โอกาสเข้าทำน้อยมากและเกือบเสียลูกที่สองในนาทีที่ 43 นาธาน เรดมอนด์ ได้ยิงเหน่งๆแต่คาริอูส ยังเซฟไว้ได้อีกครั้งก่อนที่ครึ่งแรกจะจบลงที่สกอร์นี้

ในครึ่งหลังนาทีที่ 61 หงส์แดง ต้องเปลี่ยนเอา ฟิลิปเป คูตินโญ ลงสนามเป็นเกมแรกในรอบหลายเดือนแทนที่ จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม

แต่สุดท้าย หงส์แดง จะพยายามบุกหนักแต่ไม่สามารถเจาะเกมรับ นักบุญ ได้จบเกมการแข่งขัน เซาแธมป์ตัน เอาชนะ ลิเวอร์พูล 1-0 กุมความได้เปรียบก่อนไปเล่นในถิ่นแอนด์ฟิลด์เลกสอง

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เสียท่าในเลกแรกของศึกอีเอฟแอล คัพ หลังบุกไปพ่าย "นักบุญ" เซาแธมป์ตัน 0-1 จากประตูชัยของ นาธาน เรดมอนด์ ทำให้เลกสองที่บ้านของพวกเขาต้องเหนื่อยหนักสองเท่า... 12 ม.ค. 2560 04:19 ไทยรัฐ