วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มูรินโญ' หัวใส! ขายส่วนเกินผี ระดมทุนทุ่มค่าตัว สามแข้งดังซัมเมอร์นี้

โชเซ มูรินโญ เฮียเครียดแห่งหลุมผีแดง มีแผนขายแข้งส่วนเกินในเดือนนี้เพื่อระดมทุนทุ่มค่าตัวคว้าสามแข้งดังมาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ม.ค. ว่า โชเซ มูรินโญ นายใหญ่ของ “ผีแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมทุ่มเงินมหาศาลอีกครั้งในช่วงซัมเมอร์เพื่อคว้าตัว อองตวน กรีซมันน์ ดาวยิงตัวเก่งของแอตเลติโก มาดริด และ คอสตาส มิโนลาส กองหลังพันธ์แกร่งของโรมา มาร่วมทีม และอาจรวมไปถึง ติมูนี บากาโยโก กองกลางจาก โมนาโกด้วย

ปิศาจแดง ใช้เงินจำนวนเกือบ 150 ล้านปอนด์เสริมทัพในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมาโดยไฮไลต์คงหนีไม่พ้นการทุ่มเงินสถิติโลกคว้า พอล ป็อกบา อดีตเด็กเก่าด้วยค่าตัว 84 ล้านปอนด์ อย่างไรก็ดีดูเหมือนว่าพวกเขาจะทุ่มเงินอีกครั้งในช่วงตลาดซัมเมอร์นี้เนื่องจากต้องการความแข็งแกร่งของทีมเพิ่มขึ้นจากเดิม

ส่งผลให้ในเดือนนี้เป็นไปได้ว่า ผีแดง อาจไม่มีการใช้เงินเสริมทัพเพื่อระดมทุนกระชากตัวแข้งดังในช่วงตลาดซัมเมอร์ โดยพวกเขาจะนำเงินจากการขายแข้งส่วนเกินของทีมนำโดย มอร์แกน ชไนเดร์แลง กองกลางเลือดน้ำหอมที่เตรียมเป็นรายแรกย้ายออกจากทีมไปเล่นให้กับเอฟเวอร์ตันด้วยราคา 24 ล้านปอนด์

โดย มูรินโญ ให้สัมภาษณ์ผ่านทาง A Bola สถานีโทรทัศน์ของโปรตุเกสว่า “ผมเชื่อว่าในตลาดหน้าหนาวนี้เราจะเป็นผู้ขายไม่ใช่ผู้ซื้อ เราต้องการเพิ่มแนวรุกในซัมเมอร์ อย่างเราทำในปีนี้ด้วยการเซ็นสัญญานักเตะ 4 คน”

โชเซ มูรินโญ เฮียเครียดแห่งหลุมผีแดง มีแผนขายแข้งส่วนเกินในเดือนนี้เพื่อระดมทุนทุ่มค่าตัวคว้าสามแข้งดังมาร่วมทีมในช่วงซัมเมอร์... 12 ม.ค. 2560 02:01 ไทยรัฐ