วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นายกฯ ใหม่อิตาลี ผ่าตัดขยายหลอดเลือดหัวใจสำเร็จ

เปาโล เจนติโลนี นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอิตาลีต้องรับการผ่าตัดขยายหลอดเลือดหัวใจฉุกเฉินเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา ก่อนแพทย์จะยืนยันว่าการผ่าตัดประสบความสำเร็จในวันพุธ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แพทย์ของโรงพยาบาลเจเมลลี ในกรุงโรม ของอิตาลี ประสบความสำเร็จในการผ่าตัดขยายหลอดเลือดหัวใจฉุกเฉินให้แก่ นายเปาโล เจนติโลนี นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของประเทศ ซึ่งเพิ่งรับตำแหน่งเมื่อเดือนก่อน โดยแพทย์ระบุด้วยว่า เขากำลังฟื้นตัวอย่างดีเยี่ยม

นายเจนติโลนี เริ่มมีอาการป่วยหลังกลับจากการประชุมกับ นายฟรองซัวส์ ออลลองด์ ประธานาธิบดีแห่งฝรั่งเศส ที่กรุงปารีส เขาจึงให้แพทย์ที่สำนักงานของเขาตรวจสอบ ก่อนแพทย์ตัดสินใจขอให้เขาไปโรงพยาบาล และต้องเข้ารับการผ่าตัดขยายหลอดเลือดฉุกเฉิน เมื่อช่วงดึกวันอังคารที่ 10 ม.ค.

โรงพยาบาลเจเมลลี ออกแถลงการณ์ยืนยันความสำเร็จของการผ่าตัดในช่วงบ่ายวันพุธ อย่างไรก็ตาม ยังไม่แน่ชัดว่านายกรัฐมนตรีวัย 62 ปีผู้นี้ จะสามารถออกจากโรงพยาบาลได้เมื่อใด แต่กำหนดของเขาที่จะเดินทางเยือนกรุงลอนดอนเพื่อเข้าพบนายกรัฐมนตรี เธเรซา เมย์ แห่งสหราชอาณาจักรในวันพฤหัสบดีนี้ ถูกยกเลิกแล้ว

เปาโล เจนติโลนี นายกรัฐมนตรีคนใหม่ของอิตาลีต้องรับการผ่าตัดขยายหลอดเลือดหัวใจฉุกเฉินเมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา ก่อนแพทย์จะยืนยันว่าการผ่าตัดประสบความสำเร็จในวันพุธ... 12 ม.ค. 2560 01:32 ไทยรัฐ