วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กทม.ระวังฝนหลัง มท.เตือน

ประสานอุตุฯเฝ้า 20 จุดเสี่ยง-ส่งเรือผลักดันน้ำ 6 ลำช่วยใต้

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.60 นายสมพงษ์ เวียงแก้ว ผอ.สำนักการระบายน้ำ กทม. เปิดเผยถึงกรณีที่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้แจ้งเตือนพื้นที่บางส่วนกรุงเทพฯอาจได้รับผลกระทบจากพายุฝนลูกใหม่ที่อาจจะเคลื่อนตัวจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เข้าสู่พื้นที่กรุงเทพฯ ว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถระบุกรอบเวลาที่ชัดเจนได้ว่าจะมีพายุฝนเข้ามาในพื้นที่กรุงเทพฯในวันที่เท่าไร เบื้องต้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ของสำนักการระบายน้ำ เตรียมความพร้อม ในภาพรวม เช่น ลดระดับน้ำในคลองต่างๆ ตรวจเช็ก ความพร้อมของอุปกรณ์สำหรับใช้งาน ติดตามข้อมูลจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างต่อเนื่อง รวมถึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่จับตาจุดเสี่ยงต่างๆ จำนวนกว่า 20 จุดทั่วพื้นที่กรุงเทพฯอย่างใกล้ชิด อาทิ บริเวณหน้าศาลอาญารัชดา แยกพงษ์เพชร บริเวณถนนแจ้งวัฒนะ เพื่อสามารถแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้นได้อย่างทันท่วงที อย่างไรก็ตาม จากที่ติดตามข้อมูลจากกรมอุตุนิยมวิทยา ขอยืนยันว่าสถานการณ์ในขณะนี้ยังไม่น่าเป็นห่วง แต่หากเกิดเหตุขึ้นจริง ก็อาจมีปัญหาอยู่บ้าง เพราะบางพื้นที่มีข้อจำกัดด้านกายภาพ

นอกจากนี้ รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ได้สนับสนุนส่งเรือผลักดันน้ำชนิดเครื่องยนต์ดีเซล จำนวน 6 ลำ เพื่อช่วยผลักดันน้ำในพื้นที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยเจ้าหน้าที่กองเครื่องจักรกล สำนักการระบายน้ำ ดำเนินการขนย้ายเรือผลักดันน้ำร่วมขบวนกับทหารเรือซึ่งออกเดินทางจากกรมอู่ทหารเรือ ถนนสุขสวัสดิ์ ในวันพุธที่ 11 ม.ค.60 ที่ผ่านมา.

นายสมพงษ์ เวียงแก้ว ผอ.สำนักการระบายน้ำ กทม. เปิดเผยถึงกรณีที่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ได้แจ้งเตือนพื้นที่บางส่วนกรุงเทพฯอาจได้รับผลกระทบจากพายุฝนลูกใหม่ที่อาจจะเคลื่อนตัวจาก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เข้าสู่พื้นที่กรุงเทพ 12 ม.ค. 2560 00:11 12 ม.ค. 2560 02:09 ไทยรัฐ