วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของจริงมา! 'มิลเนอร์' คือฟูลแบ็กเบอร์ 1 พรีเมียร์ลีก อันดับ 2 ของโลก

มีการเปิดเผย เรตติงผลงานฟูลแบ็กทั่วโลก ถือเป็นเรื่องเซอไพรส์เมื่อ เจมส์ มิลเนอร์ แข้งจับฉ่ายของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล กลายเป็นฟูลแบ็กเบอร์ของ 1 พรีเมียร์ลีกไปซะแล้ว พร้อมกับเป็นฟูลแบ็กอันดับ 2 ของโลกอีกด้วย...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ม.ค. ว่า CIES Football Observatory เว็บไซต์เกี่ยวกับการสำรวจประเมินเรตติ้งฟูลแบ็กทั่วโลกพร้อมจัดอันดับโดยเป็นเรื่องเซอไพรส์ที่ เจมส์ มิลเนอร์ แข้งจับฉ่ายของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล กลายเป็นฟูลแบ็กอันดับ 1 ของพรีเมียร์ลีก และ เป็นอันดับสองของโลก

เจมส์ มิลเนอร์ เพิ่งถูก เยอร์เกน คลอปป์ กุนซือของหงส์แดง เปลี่ยนตำแหน่งจาก กองกลาง มาเล่นในตำแหน่งแบ็กซ้ายแทนที่ อัลแบร์โต โมเรโน ช่วงต้นฤดูกาล แต่เจ้าตัวกลับโชว์ฟอร์มได้ดีแบบเหลือเชื่อเป็นส่วนสำคัญกับการพาทีมรั้งอันดับสองของตารางฤดูกาลนี้

กระทั่งล่าสุดหลังจากการประเมินเรตติ้งด้วยฟอร์มที่ยอดเยี่ยมของ มิลเนอร์ ถูกประเมินสูงถึง 88 เปอร์เซนต์เป็นอันดับสองของโลกรองจาก อเล็กซ์ ซานโดร ฟูลแบ็กจากยูเวนตุสแค่เปอร์เซนต์เดียว

ส่งผลให้ มิลเนอร์ กลายเป็นฟูลแบ็กที่มีเรตติงดีสุดของพรีเมียร์ลีกเหนือกว่า แดนนี โรส จากสเปอร์ส, มาร์กอส อลอนโซ จากเชลซี รวมถึงเหนือกว่าเหล่าฟูลแบ็กตัวเป้งจากทั่วยุโรปอย่าง ดาวิด อลาบา, ฟิลิปป์ ลาห์ม สองแข้งจากบาเยิร์น มิวนิก หรือแม้กระทั่งแต่ ฆอร์ดี อัลบา และ มาร์เซโล สองฟูลแบ็กจาก บาร์เซโลนา และ เรอัล มาดริด อีกด้วย

มีการเปิดเผย เรตติงผลงานฟูลแบ็กทั่วโลก ถือเป็นเรื่องเซอไพรส์เมื่อ เจมส์ มิลเนอร์ แข้งจับฉ่ายของ “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล กลายเป็นฟูลแบ็กเบอร์ของ 1 พรีเมียร์ลีกไปซะแล้ว พร้อมกับเป็นฟูลแบ็กอันดับ 2 ของโลกอีกด้วย... 11 ม.ค. 2560 23:44 ไทยรัฐ