วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เซอไพรส์! 'หงส์ขาว' ดึง 'มาเกเลเล' ตำนานเชลซี ร่วมทัพกู้วิกฤติหนีตาย

ถือเป็นเรื่องเซอไพรส์ไม่น้อยหลัง “หงส์ขาว” สวอนซี ซิตี้ ประกาศดึงตัว โคลด มาเกเลเล ตำนานแข้งของเชลซี มาร่วมทีมในบทบาทสตาฟฟ์โค้ชกู้วิกฤติทีมหนีตายซีซั่นนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ม.ค. ว่า “หงส์ขาว” สวอนซี ซิตี้ ทีมดังจากศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประกาศดึงตัว โคลด มาเกเลเล มาร่วมทีมในบทบาทสตาฟฟ์โค้ช

ปัจจุบัน “หงส์ขาว” รั้งอันดับที่ 19 ของตารางสุ่มเสี่ยงในการตกชั้นไปยังเดอะ แชมเปี้ยนชิพ กระทั่งล่าสุดพวกเขาต้องหาจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญด้วยการดึงตัว โคลด มาเกเลเล อดีตกองกลางระดับตำนานของ เชลซี และ ทีมชาติฝรั่งเศส มาช่วยแนะแนวแท็กติกและขัดเกลารุ่นน้องในทีมเพื่อบรรลุจุดประสงค์นั่นคือการรอตกชั้นในฤดูกาลนี้ให้ได้

สำหรับ มาเกเลเล ผ่านประสบการณ์การค้าแข้งมาอย่างโชกโชนพร้อมกับประสบความสำเร็จคว้าแชมป์ลีกจากสามประเทศ ไม่ว่าจะเป็น เรอัล มาดริด, เชลซี และ นองต์ และเขาเคยร่วมงานกับ พอล เคลมองต์ กุนซือคนใหม่ของหงส์ขาวมาแล้วสมัยที่กุนซือรายนี้ยังเป็นผู้ช่วย เชลซี และ ปารีส แซงต์แชร์กแมง

ถือเป็นเรื่องเซอไพรส์ไม่น้อยหลัง “หงส์ขาว” สวอนซี ซิตี้ ประกาศดึงตัว โคลด มาเกเลเล ตำนานแข้งของเชลซี มาร่วมทีมในบทบาทสตาฟฟ์โค้ชกู้วิกฤติทีมหนีตายซีซั่นนี้... 11 ม.ค. 2560 23:25 ไทยรัฐ