วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! ‘คิงคาซู’ หอกเก๋ายุ่น ยังไม่เลิก ต่อสัญญาค้าแข้งถึงอายุ 50 ปี

อายุไม่ใช่ปัญหาจริงๆสำหรับ “คิง คาซู” คาซูโยชิ มิอูระ ดาวยิงจอมเก๋าวัย 49 ปีที่ล่าสุดได้ต่อสัญญากับทาง โยโกฮามา เอฟซี อีก 1 ปีนั่นทำให้เขาจะค้าแข้งไปจนถึงอายุ 50 ปีเลยทีเดียว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ม.ค. ว่า “คิง คาซู” คาซูโยชิ มิอูระ ดาวยิงมากประสบการณ์วัย 49 ปีของ โยโกฮามา เอฟซี ทีมดังจากลีกดิวิชั่น 2 ของ ญี่ปุ่น จรดปากกาต่อสัญญาค้าแข้งไปอีก 1 ปีแล้ว

มิอูระ ในวัย 49 ปีถือเป็นตำนานแข้งของทีมชาติญี่ปุ่น โดยเจ้าตัวได้ประกาศรีไทร์จากการรับใช้ชาติไปแล้วเมื่อปี 2000 โดยเขาลงเล่น 89 นัดยิงได้ถึง 55 ประตู แต่ทว่าจนถึงตอนนี้เจ้าตัวก็ยังไม่ประกาศแขวนสตั๊ดเสียที โดยล่าสุดก็ได้จรดปากกาต่อสัญญาฉบับใหม่กับต้นสังกัดออกไปอีก 12 เดือน และนับเป็นการค้าแข้งในลีกอาชีพเป็นปีที่ 32 พร้อมกับเป็นอีกหนึ่งแข้งที่อยู่ยงคงกระพันธ์ยาวนานที่สุดของโลก

โดย มิอูระ ที่กำลังมีอายุเข้าหลัก 5 ในวันที่ 26 กุมภาพันธ์นี้ ให้สัมภาษณ์หลังต่อสัญญาฉบับใหม่ว่า “ผมหวังว่าจะสู้ต่อไปด้วยพลังทั้งหมดที่มีร่วมกับผู้คนที่เกี่ยวข้องกับสโมสร เพื่อนร่วมทีมของผม และแฟนบอลที่คอยสนับสนุนผมเสมอ”

อายุไม่ใช่ปัญหาจริงๆสำหรับ “คิง คาซู” คาซูโยชิ มิอูระ ดาวยิงจอมเก๋าวัย 49 ปีที่ล่าสุดได้ต่อสัญญากับทาง โยโกฮามา เอฟซี อีก 1 ปีนั่นทำให้เขาจะค้าแข้งไปจนถึงอายุ 50 ปีเลยทีเดียว... 11 ม.ค. 2560 22:39 ไทยรัฐ