วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่ม ม.6 ฝึกว่ายน้ำเตรียมสอบในบ่อ ร.ร. เป็นตะคริวจมดับต่อหน้าเพื่อน

นักเรียนชาย ม.6 ลงบ่อหน้าอาคารเรียนฝึกว่ายน้ำพร้อมเพื่อน เตรียมสอบ รด. โชคร้ายเป็นตะคริวจมน้ำต่อหน้าเพื่อน สุดท้ายช่วยไม่ทันเสียชีวิต

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 11 ม.ค. 60 ร.ต.อ.ประมวล บุษบา รอง สว.สส.สภ.เมืองจันทร์ จ.ศรีสะเกษ เดินทางไปที่โรงเรียนแห่งหนึ่งใน ต.หนองใหญ่ อ.เมืองศรีสะเกษ หลังได้รับแจ้งมีคนจมน้ำที่บ่อน้ำขนาดใหญ่ภายในโรงเรียนดังกล่าว พร้อมกับประสานไปยังนักประดาน้ำของหน่วยกู้ภัยมูลนิธิศรีสะเกษสงเคราะห์ ให้เดินทางมาช่วยงมหา  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นบ่อน้ำขนาดกว้าง 50 เมตร ยาว 50 เมตร ลึกประมาณ 5 เมตร อยู่บริเวณหน้าอาคารเรียน นักประดาน้ำเร่งลงงมหาร่าง นายจิตกร วุฒิยา อายุ 18 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103 หมู่ 6 ต.หนองใหญ่ อ.เมืองจันทร์ จ.ศรีสะเกษ เป็นนักศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ของโรงเรียนดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 15 นาที นำร่างขึ้นมาได้ แต่พบว่าเสียชีวิตแล้ว สภาพศพไม่ได้สวมเสื้อ สวมกางเกงวอร์มขายาว  เนื้อตัวซีดขาว

ทางด้านเพื่อนของผู้เสียชีวิตให้การว่า วันนี้เพื่อนๆ รวมทั้งผู้เสียชีวิตพากันไปว่ายน้ำหลังเลิกเรียน เพื่อเตรียมสอบว่ายน้ำของการฝึกนักศึกษาวิชาทหาร แต่ขณะที่ทุกคนกำลังว่ายน้ำอยู่นั้น ผู้ตายเกิดเป็นตะคริวและจะจมลงไป เพื่อนๆ พยายามเข้าไปช่วย แต่หาตัวไม่เจอ จึงรีบแจ้งครูและเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยเหลือ

ทั้งนี้ ตำรวจคาดว่า ผู้ตายอาจจะเป็นตะคริวขณะกำลังลงว่ายน้ำเล่น ทำให้ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ จึงจมน้ำเสียชีวิต หลังจากตรวจสภาพศพแล้ว เจ้าหน้าที่ได้ส่งไปตรวจพิสูจน์ที่โรงพยาบาลเมืองจันทร์อีกครั้ง และจะได้สอบปากคำเพื่อนผู้ตาย ผู้เห็นเหตุการณ์อย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นายจิตกร ยังเป็นนักดนตรีหน้าตาดีประจำโรงเรียนอีกด้วย.

นักเรียนชาย ม.6 ลงบ่อหน้าอาคารเรียนฝึกว่ายน้ำพร้อมเพื่อน เตรียมสอบ รด. โชคร้ายเป็นตะคริวจมน้ำต่อหน้าเพื่อน สุดท้ายช่วยไม่ทันเสียชีวิต 11 ม.ค. 2560 20:35 ไทยรัฐ