วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยู่ที่คุณภาพ! ‘อันเช’ ไม่หวั่นพิษเงิน ชี้ลีกยุโรปยังเหนือกว่าจีน

กุนซือชาวอิตาเลียนของทีมเสือใต้เชื่อมั่นว่า ลีกยุโรปยังดีที่สุดในโลกและไม่ได้รับผลกระทบใดๆ แม้จะถูกพลังเงินของลีกจากแดนมังกร กวาดต้อนแข้งแนวหน้าไปร่วมทัพอย่างต่อเนื่องก็ตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ม.ค. ว่า คาร์โล อันเชลอตติ นายใหญ่ของทีมบาเยิร์น มิวนิก ยืนยันว่าฟุตบอลในทวีปยุโรปยังไม่ได้รับผลกระทบจากพิษเงินของลีกมังกร แม้จะทีมจากเมืองจีนดูดแข้งดังไปร่วมทีมหลายรายก็ตาม

โดยไชนีส ซุปเปอร์ลีก ทุ่มค่าเหนื่อยก้อนโตล่อใจดาวเตะบิ๊กเนมไปสร้างสีสันอย่างอย่างเนื่อง นับตั้งแต่ย่างเข้าสู่ศักราชใหม่ ไม่ว่าจะเป็น คาร์ลอส เตเบซ, ออสการ์ หรือแม้แต่ จอห์น โอบี มิเกล

อย่างไรก็ตาม อันเชลอตติ ยังเชื่อมั่นว่า ฟุตบอลลีกของยุโรปยังคงเหนือกว่าไชนีส ซุปเปอร์ลีก อยู่หลายขุม และไม่โดนผลกระทบจากเงินทุนอันมหาศาลเล่นงานอย่างแน่นอน

“มีผู้เล่นหลายรายที่ย้ายไปสู่จีนในเดือนนี้ แต่ผมคิดว่าสโมสรในยุโรปยังไม่ต้องเป็นกังวลในตอนนี้ การแข่งขันที่ดีที่สุดยังคงอยู่ในยุโรป นักเตะไม่ได้ลงเล่นเพื่อเงินเท่านั้น แต่พวกเขายังต้องการเล่นในลีกระดับสูง และดีที่สุดในโลกด้วย”

กุนซือชาวอิตาเลียนของทีมเสือใต้เชื่อมั่นว่า ลีกยุโรปยังดีที่สุดในโลกและไม่ได้รับผลกระทบใด ๆ แม้จะถูกพลังเงินของลีกจากแดนมังกร กวาดต้อนแข้งแนวหน้าไปร่วมทัพอย่างต่อเนื่องก็ตาม... 11 ม.ค. 2560 20:16 ไทยรัฐ