วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผู้ตรวจฯ สธ.รุดเยี่ยมคนไข้ที่ย้ายหนีน้ำท่วมจาก รพ.บางสะพาน

ผู้ตรวจฯ สธ.เดินทางมาเยี่ยมคนไข้ที่ย้ายหนีน้ำท่วมจากโรงพยาบาลบางสะพานจำนวน 9 ราย พร้อมชมโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ดูแลคนไข้ส่งต่อได้ดี มีการจัด จนท.ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง...

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.2560 นพ.ดร.พิศิษฐ์ ศรีประเสริฐ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 5 เดินทางมาตรวจเยี่ยมผู้ป่วยที่ส่งต่อจากโรงพยาบาลบางสะพาน มารักษาตัวที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ มีนายแพทย์ อนุกูล ไทยถานันดร์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ นำเยี่ยมคนไข้ที่แผนกอายุรกรรม ศัลยกรรมกระดูก และแผนกฉุกเฉินและอุบัติเหตุ จำนวน 9 ราย ที่ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์

โดยโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ รับคนไข้ที่รักษาตัวที่โรงพยาบาลบางสะพาน จากเหตุอุทกภัยน้ำท่วมอำเภอบางสะพาน โดยทหารอากาศกองบิน 5 ได้นำรถบรรทุกขนาดใหญ่เคลื่อนย้ายผู้ป่วยจำนวน 44 ราย และอุปกรณ์การแพทย์ เมื่อวันที่ 9-10 ม.ค.ที่ผ่านมา และทำการส่งต่อผู้ป่วยไปรักษาต่อยังโรงพยาบาลหัวหิน โรงพยาบาลปราณบุรี และโรงพยาบาลสามร้อยยอด

นพ.ดร.พิศิษฐ์ ศรีประเสริฐ ผู้ตรวจราชการกระทรวงสาธารณสุข เขตสุขภาพที่ 5 กล่าวว่า เดินทางมาติดตามการรักษาผู้ป่วยในสถานการณ์น้ำท่วม ว่ากระทรวงฯ จะสนับสนุนอะไรได้บ้าง ซึ่งเท่าที่ดู โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ทำหน้าที่ดูแลคนไข้ได้ดี ทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ ที่ต้องมีเวรทำงานตลอด 24 ชั่วโมง โดยผลัดเปลี่ยนเวรเจ้าหน้าที่ในเขตสาธารณสุข หากกำลังคนในหน่วยงานไม่พอ และอุปกรณ์ทางการแพทย์และยารักษาโรค เพื่อสนับสนุนในการดูแลคนไข้ เนื่องจากต้องติดตามการรักษาต่อเนื่องเวลาเป็นเดือน ในขณะที่โรงพยาบาลบางสะพานยังไม่สามารถเปิดใช้งานได้ ต้องกระจายผู้ป่วยไปในโรงพยาบาลแห่งอื่นในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์.

ผู้ตรวจฯ สธ.เดินทางมาเยี่ยมคนไข้ที่ย้ายหนีน้ำท่วมจากโรงพยาบาลบางสะพานจำนวน 9 ราย พร้อมชมโรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ ดูแลคนไข้ส่งต่อได้ดี มีการจัด จนท.ดูแลตลอด 24 ชั่วโมง... 11 ม.ค. 2560 19:05 11 ม.ค. 2560 19:41 ไทยรัฐ