บริการข่าวไทยรัฐ

ทย.เตรียมพร้อมสนามบินสุราษฎร์ธานี รองรับประชาชนเดินทางลงใต้

อธิบดีกรมท่าอากาศยาน ลงพื้นที่ตรวจดูสนามบินสุราษฎร์ธานี เพื่อหารือและติดตามเรื่องการเพิ่มเที่ยวบินพิเศษ รองรับประชาชนที่เดินทางลงภาคใต้ช่วงประสบอุทกภัย เพราะเป็นสนามบินเดียวที่ใกล้สนามบินเมืองคอนมากที่สุด...

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.2560 นายดรุณ แสงฉาย อธิบดีกรมท่าอากาศยาน หรือ ทย.เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี เพื่อหารือและติดตามเรื่องการเพิ่มเที่ยวบินพิเศษ (Extra Flights) เพื่อรองรับประชาชนที่ต้องการเดินทางในช่วงเกิดอุทกภัยทางภาคใต้ว่า การมาลงพื้นที่ดังกล่าวเพื่อดูสนามบินสุราษฎร์ธานี ว่ามีความพร้อมศักยภาพที่จะรองรับผู้โดยสารบางส่วนจากท่าอากาศยานนครศรีธรรมราชเพิ่มได้หรือไม่อย่างไร เนื่องจากสนามบินดังกล่าวอยู่ใกล้สนามบินนครศรีธรรมราชมากที่สุด

อย่างไรก็ตามในปัจจุบันท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี มีเที่ยวบินประจำภายในประเทศ 19 เที่ยวบินต่อวัน รวมไปกลับวันละ 38 เที่ยวบิน เที่ยวบินประจำระหว่างประเทศ 17 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ รวมไปกลับสัปดาห์ละ 34 เที่ยวบิน ภายหลังจากเกิดเหตุอุทกภัยทางภาคใต้ ได้มีการเพิ่มเที่ยวบินพิเศษภายในประเทศ อีกวันละ 3 เที่ยวบิน รวมไปกลับ 6 เที่ยวบิน โดยเป็นเที่ยวบินของสายการบินนกแอร์ สายการบินไทยแอร์เอเชีย และสายการบินไทยไลอ้อนแอร์.