บริการข่าวไทยรัฐ

เรือใบอกหัก! เสือใต้ปล่อยยืม 'บาดสตูเบอร์' ร่วมก๊วนชาลเก

ทีมเสือใต้ตัดสินใจปล่อยตัว "โฮลเกอร์ บาดสตูเบอร์" ไปร่วมทัพราชันสีน้ำเงิน ด้วยสัญญายืมตัวจนจบซีซั่นเรียบร้อยแล้ว เพื่อทำตามคำขอของเจ้าตัวที่ต้องการโอกาสลงสนามหลังหายเจ็บ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ม.ค.ว่า โอลเกอร์ บาดสตูเบอร์ บรรลุข้อตกลงในการย้ายไปร่วมทีมชาลเก 04 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาล จากคำยืนยันของบิ๊กบอสของทีมเสือใต้

เซ็นเตอร์ฮาล์ฟหน้าหล่อวัย 27 ปี ถูกโหมกระแสว่าอาจจะติดตามอดีตเจ้านายอย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอลา ไปอยู่ด้วยกันทีมเอติฮัด สเตเดียม ในช่วงเดือนมกราคมนี้

แต่ล่าสุด คาร์ล-ไฮน์ซ รุมมินิเก ประธานสโมสรบาเยิร์น มิวนิก ยืนยันว่าได้ตกลงปล่อยตัว บาดสตูเบอร์ ไปร่วมทีมชาลเก 04 เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้มีโอกาสได้ลงสนามมากขึ้น

“โฮลเกอร์ สมควรได้ลงเล่น ถึงแม้จะมีอาการบาดเจ็บอยู่บ่อยครั้ง แต่ตอนนี้ร่างกายเขาหายดีแล้ว และควรลงเล่นให้มากกว่าเดิม นั้นจึงเป็นเหตุผลว่าทำไม เราจึงยอมปล่อยเขาให้กับชาลเกยืมตัวไปใช้งาน”

ขณะที่ บาดสตูเบอร์ ได้กล่าวขอบคุณผู้บริหารของทีมเสือใต้ ที่ยินยอมทำตามคำขอในการย้ายทีม พร้อมตั้งเป้าทำผลงานให้เต็มที่ระหว่างที่อยู่กับทีมดังแห่งเกลเซ่นเคียร์เช่นจนจบฤดูกาล.