วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกจ๋าตื่นเถอะ! สุดเศร้า แม่หมาพยายามปลุกลูกที่ถูกรถทับตาย

หัวอกของแม่! พบแม่สุนัข พยายามช่วยเหลือลูกสุนัข หลังถูกรถชนและทับเข้ากลางลำตัวจนตาย แม่สุนัขเลียปากและเลือดจนลูกตัวสะอาด พยายามทำให้ลูกตื่นแต่ก็ไม่เป็นผล ซึ่งผู้พบเห็นต่างเวทนาสงสารกับภาพที่เห็นตรงหน้าเป็นอย่างมาก...

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พบลูกสุนัขอายุประมาณ 2 เดือน ถูกรถยนต์ไม่ทราบชนิดชนและเหยียบศีรษะและลำตัวตายกลางถนนซอยมนตเสวี 28 หมู่ 1 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยแม่สุนัขพยายามช่วยชีวิตลูกซึ่งคิดว่ายังไม่ตาย แล้วใช้ลิ้นเลียปากและเลือดจนหมดทั่วตัวเหมือนจะปลุกให้ลูกตื่น ทำให้ผู้พบเห็นเกิดความเวทนาสงสารตัวแม่และลูกสุนัขอย่างมาก

นายมั่นเศรษฐ์ ไตรชลาสินธุ์ อายุ 64 ปี อดีตผู้สมัคร ส.ว.ชลบุรี กล่าวว่า ตนอยู่บริเวณ ต.เสม็ด เห็นสุนัขจรจัดมีจำนวนมาก ตนนำอาหารมาให้สุนัขบริเวณที่สุนัขถูกรถทับตายกินประมาณ 2 ปีเศษแล้ว และจุดที่ลูกสุนัขถูกชนนั้นน่าจะมีสุนัขถูกรถยนต์ชนตายไปกว่า 50 ตัวแล้ว ตนเห็นสุนัขถูกรถทับตายทุกครั้งนอนแทบไม่หลับ เพราะเป็นคนรักสัตว์ จึงขอวิงวอนคนขับรถยนต์ได้โปรดขับด้วยความระมัดระวังไม่อยากให้เกิดเหตุชนทั้งสุนัขและคนเสียชีวิต.

หัวอกของแม่! พบแม่สุนัข พยายามช่วยเหลือลูกสุนัข หลังถูกรถชนและทับเข้ากลางลำตัวจนตาย แม่สุนัขเลียปากและเลือดจนลูกตัวสะอาด พยายามทำให้ลูกตื่นแต่ก็ไม่เป็นผล ซึ่งผู้พบเห็นต่างเวทนาสงสารกับภาพที่เห็นตรงหน้าเป็นอย่างมาก... 11 ม.ค. 2560 18:21 11 ม.ค. 2560 20:15 ไทยรัฐ