วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ลักษิกา’ นำทัพสาวไทย สู้ศึกเฟดคัพ 2017 ที่คาซัคสถาน

ลักษิกา คำขำ นักหวดลูกสักหลาดหญิงมือ 180 ของโลก นำทัพสาวไทยสู้ศึกเฟดคัพ 2017 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ที่คาซัคสถาน ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ โดยมี แทมมารีน ธนสุกาญจน์ เป็นกัปตันทีม...

วันที่ 11 ม.ค.60 นายกิตตน์สมบัติ เอื้อมมงคล นายกสมาคมกีฬาเทนนิส ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เผยถึงความคืบหน้าการเตรียมนักกีฬาเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมหญิง รายการ "เฟดคัพ" ประจำปี ค.ศ.2017 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ที่ประเทศคาซัคสถาน ระหว่างวันที่ 6-11 กุมภาพันธ์นี้

โดย “บิ๊กเอ๋” เผยว่า ในตอนแรกได้เรียกตัวนักหวดสาวที่มีอันดับโลกสูงสุดเข้ามาร่วมทีม แต่มีหลายรายที่ติดภารกิจสำคัญและแสดงความจำนงถอนตัวออกไป ทำให้คณะทำงานได้ประชุมและมีข้อสรุปเรียกตัว 4 นักเทนนิส ได้แก่ ลักษิกา คำขำ มืออันดับ 1 ของไทย และอันดับ 180 ของโลก, “เอิร์ธ” เพียรธาร ผลิพืช อันดับ 278 ของโลก, ณิชาต์ เลิศพิทักษ์สินชัย อันดับ 286 ของโลก และ กมลวรรณ บัวแย้ม อันดับ 545 ของโลก เข้ามาร่วมทีมในที่สุด

และนักหวดเฟดคัพชุดนี้ มี "แทมมี่" แทมมารีน ธนสุกาญจน์ อดีตนักหวดหญิงมือ 1 ของไทย ที่เคยขึ้นไปรั้งอันดับ 19 ของโลกมาแล้ว เป็นกัปตันทีม และมี "โค้ชเอ็กซ์" พชรพล คำสมาน อดีตนักหวดชายทีมชาติ เป็นผู้ฝึกสอน ซึ่งเชื่อว่าด้วยประสบการณ์ของทั้งคู่ จะช่วยให้นักกีฬาซึ่งเป็นนักหวดอาชีพอยู่แล้ว มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังมี "ผู้การโจ๊ก" พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล อุปนายกสมาคมกีฬาเทนนิสฯ เป็นผู้จัดการทีม ร่วมด้วยสองอดีตนักหวดทีมชาติ ร.ต.อ.วรพล ทองคำชู และ ร.ต.อ.หญิง ปรียาการย์ สาลีวรโรจน์ เป็นผู้ช่วยผู้จัดการทีม เชื่อว่าจะทำให้ทีมมีความพร้อมมากขึ้นอีก และหลังจากฝึกซ้อมได้สักระยะ สมาคมจะประเมินถึงเรื่องโอกาสและความหวัง ก่อนที่คณะนักกีฬาจะเดินทางไปแข่งขันรายการดังกล่าว.

ลักษิกา คำขำ นักหวดลูกสักหลาดหญิงมือ 180 ของโลก นำทัพสาวไทยสู้ศึกเฟดคัพ 2017 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 1 ที่คาซัคสถานในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ โดยมี แทมมารีน ธนสุกาญจน์ เป็นกัปตันทีม... 11 ม.ค. 2560 18:15 ไทยรัฐ