บริการข่าวไทยรัฐ

ฐิสา ยินดี กัน คุย ศิตา แจงเจอ มิกค์ ที่เกาหลีแค่บังเอิญ

ฐิสา วริฏฐิสา แจงไม่ได้ไปร่วมงานบวช กัน นภัทร เพราะไม่สะดวก ปัดศิตาเป็นมือที่ 3 ยินดีฝ่ายชายมีคนใหม่แล้ว ย้ำตอนนี้โสดสนิท เผยเจอมิกค์ที่เกาหลีแค่บังเอิญ แจงเล่นละครสัมปทานหัวใจแทน ปู ไปรยา เพราะผู้ใหญ่ติดต่อให้เล่น

ฝั่งนักร้องหนุ่มเดอะสตาร์ กัน นภัทร อินทร์ใจเอื้อ ยอมรับว่ามีสาวคนใหม่คุยแล้ว แถมเคยพาไปเจอกับครอบครัวตนเองด้วย ซึ่งว่ากันว่าสาวคนใหม่คือ ศิตา ชุติภาวรกานต์ นางแบบ-นักแสดงสาวคลื่นลูกใหม่ ดีกรีสาวนักเรียนนอกจากประเทศออสเตรเลีย ซึ่งในงานบวชของหนุ่มกันเมื่อเดือน ธ.ค. 2559 ที่ผ่านมา ศิตา ได้ไปร่วมงานด้วย ซึ่งในงานบวชของหนุ่มกันก็ไร้เงาอดีตสาวคนสนิทอย่างนางเอกหน้าหวานขาวโอโม่ ฐิสา วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร จนหลายคนมองว่า กัน-ฐิสา จบกันไม่สวย ได้เจอ ฐิสา มาร่วมงาน “เดงกี่วัคซีน ต้ายภัยร้ายไข้เลือดออก” ที่โรงพยาบาลวิภาวดี เลยถามถึงเรื่องนี้ พร้อมทั้งถามถึงเรื่องที่ ฐิสา ไปเจอพระเอกหนุ่มร่วมช่องอย่าง มิกค์ ทองระย้า ที่เกาหลี รวมถึงเรื่องที่เจ้าตัวเสียบละคร “สัมปทานหัวใจ” แทนนางเอกสาวเซ็กซี่ ปู ไปรยา สวนดอกไม้ ด้วย

ซึ่ง ฐิสา ชี้แจงถึงเรื่องที่ไม่ได้ไปร่วมงานบวชของ กัน ว่า “วันนั้นเราไม่สะดวกด้วยค่ะ เราก็คิดว่าก่อนหน้านี้เราได้ร่วมอนุโมทนาบุญ มีการพูดคุยกันก่อนหน้านี้แล้ว ถามว่าได้บอกเค้ามั้ยว่าไม่ได้ไป จริงๆ พอเค้าบอกว่าจะบวช เราก็บอกว่าไม่แนใจว่าจะได้ไปหรือไม่ได้ไป เค้าบอกเราล่วงหน้าสักพักนึงแล้ว ซึ่งเราก็กำหนดไม่ได้” ใจเราอยากไปร่วมงานบวชมั้ย? “จริงๆ งานบุญก็เป็นสิ่งที่ดี ถ้าเราไปก็ได้ไปร่วมงานบุญกับเค้าค่ะ” คนมองว่าจบกันไม่สวยรึเปล่าเลยไม่อยากไปร่วมงาน? “ไม่สะดวกก็เลยไม่ได้ไป” หลีกทางให้คนสนิทคนใหม่ของเค้ารึเปล่า? “เปล่าค่ะ หนูเพิ่งรู้ทีหลังด้วยซ้ำว่า คือเราไม่ได้คุยกันมาสักพักใหญ่แล้วค่ะ” ตกใจมั้ยว่าทำไมเค้ามีคนใหม่เร็วจัง? “งงมากกว่าว่ามีคนใหม่แล้วเหรอ แต่ถามว่าจี๊ดใจมั้ย ไม่ค่ะ ก็ยินดีกับเค้า ถ้าเค้ามีความสุขเราก็โอเคค่ะ” ที่ห่างกันไม่ใช่เพราะคนนี้ใช่มั้ย? “ไม่ใช่ค่ะ ไม่เกี่ยว” ตอนนี้ได้คุยกับกันมั้ย? “ไม่ได้คุยสักพักใหญ่แล้วค่ะ หลายเดือนแล้วค่ะ ก็ไม่ได้ติดต่อกันเลย” เค้าเปิดตัวสาวคนใหม่ ทำให้เราต้องตัดใจเด็ดขาดมั้ย? “เราไม่ได้ติดต่อกันสักพักใหญ่แล้ว และเราก็ยังเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันค่ะ แต่ว่าเราก็ยังห่วงเค้าอยู่แหละ เรื่องความรักของเค้าขอไม่ตอบละกันเนอะ” คนจับโยงว่าศิตาเป็นมือที่ 3 รึเปล่า? “ไม่เกี่ยวเลยค่ะ เราไม่ได้คุยกันนานแล้ว เราก็เป็นเพื่อนกันอยู่แล้ว และเค้าก็มีสิทธิ์คุยกับใครก็ได้” ฐิสารู้จักมั้ยว่าสาวคนใหม่ของกันเป็นใคร? “ไม่รู้จักเลยค่ะ หนูน่าจะทราบหลังจากพี่ๆ อีกนะคะ และหนูก็ไปเที่ยวต่างประเทศ พักผ่อน พอมีข่าวออกมาซึ่งจริงๆ เราไม่ได้รู้เรื่องด้วยนะ ก็มีเพื่อนมาบอกว่าเห็นรึยัง เราก็อ้าวเหรอ เห็นทีหลังด้วยซ้ำ”

เห็นเราลงข้อความเศร้าด้วย? “ไม่เกี่ยวเลย จนมาเห็นว่าเรามีดราม่า ก็งงว่าตอนไหนเพราะว่าบางทีเราเห็นข้อความที่ชอบก็มาลง พอเห็นคอมเมนต์ก็ตกใจว่าเกิดอะไรขึ้นเหรอ จริงๆ ไม่ได้มีอะไรค่ะ” เปิดใจความรักครั้งใหม่รึยัง? “ก็ไม่ได้ปิดนะคะ ก็คุยได้แต่ตอนนี้ไม่ได้เข้ามาค่ะ โสดสนิทมาก ซึ่งตอนนี้เราก็รู้สึกสบายใจมากค่ะ เหมือนเราไม่ต้องคิดอะไรมาก เราไปโฟกัสกับเรื่องงานจริงๆ มีหลายสิ่งที่จะทำอยู่ค่ะ” ล่าสุดเห็นไปเจอมิกค์ ทองระย้า ที่เกาหลี? “ก็บังเอิญค่ะ เค้าก็ไปเที่ยวของเค้า เราก็ไปเที่ยวของเรา หลายคนรู้อยู่แล้วว่าเราไป เพราะเราลงรูป แล้วพี่ปู ผจก.มิกค์ ก็ถามว่าเราจะกลับรึยัง เพราะเค้าจะมา เค้าก็เลยมาหา” บังเอิญบ่อยทั้งเชียงใหม่ ทั้งเกาหลี? “ก็บังเอิญจริงๆ ถ้าตั้งใจแล้วจะบอกนะ ถามว่ามีลุ้นมั้ย คือเราเป็นเพื่อนกัน รู้จักกันมานานมากแล้ว เหมือนเคยทำงานรู้จักกัน มันเป็นเพื่อนกัน” ต่างคนต่างโสด ไม่ลองคุยกันเหรอ? “เค้าโสดเหรอ (ยิ้ม) แกล้งแซวเล่น เราเป็นเพื่อนที่สนิทใจกันมากกว่า เขาเองก็ไม่ได้มีท่าทีที่ผิดปกติไปจากเพื่อนด้วยค่ะ" มีข่าวว่าฐิสาไปเสียบละคร “สัมปทานหัวใจ" แทนปู ไปรยา? "ไม่ได้เรียกว่าเสียบแทนหรอกค่ะ อันนี้ก็เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ทางช่องและทางค่ายที่คุยกันเรียบร้อยแล้ว แต่ว่ามีกระบวนการยังไงตัวเราไม่ทราบจริงๆ คือมารู้ที่หลังว่ามีผู้ใหญ่ติดต่อมาว่าให้มาเล่นละครเรื่องนี้ ซึ่งก็ได้ไปฟิตติ้งมาเรียบร้อยแล้วเมื่อไม่กี่วันนี้ พอดีว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างกระชั้นชิด เพิ่งทราบก็ไปฟิตติ้งเลย แต่ทางทีมงานก็อยากที่จะเริ่มงานแล้วเลยมีการฟิตติ้งกันไปบ้างแล้วค่ะ".