ข่าว
100 year

ดาราหลั่งน้ำตาในงานนาฏราช น้อมเกล้าฯเทิดทูน 'ในหลวง'

16 พ.ค. 2553 20:30 น.
SHARE

นาฏราชยิ่งใหญ่ ดารานักแสดงน้อมเกล้าฯร่วมสดุดี "ในหลวง" ด้าน "อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์" ขึ้นกล่าวบนเวทียก "ศีรษะนี้ถวายแด่พระเจ้าแผ่นดิน" สะกดแขกลุกขึ้นแสดงความปลื้มปิติทั้งฮอลล์...

ที่งานประกาศรางวัลนาฏราช ครั้งที่ 1 ที่หอประชุมกองทัพบก เมื่อวันที่ 16 พ.ค. นายพงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง หรืออ๊อฟ นักแสดงชื่อดัง เจ้าของรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจากละครเรื่องพระจันทร์สีรุ้ง โดยนักแสดงชื่อดังได้ก้าวขึ้นรับรางวัล และกล่าวขอบคุณ โดยสร้างความฮือฮาให้แก่นักแสดงและแขกที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก

จากนั้นเหล่านักแสดง นำโดย นก-สินจัย, นก-จริยา และอ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ ได้ขึ้นกล่าวสดุดี และร่วมขับร้องเพลง "ความฝันอันสูงสุด" ร่วมกับดารา นักแสดง และนักร้อง อาทิ แก้ม เดอะสตาร์, กัน เดอะสตาร์ ,นัท มีเรีย, แอน - อิชย์ AF 6
เป็นต้น

ตอนหนึ่งก่อนการร่วมร้องเพลง นักแสดงมากความสามารถ นก-จริยา กล่าวว่า เราคิดแตกต่างก็ไม่ได้หมายความว่าจะแตกแยก คนไทยอยู่บนผืนแผ่นดินที่อุดมสมบูรณ์ ภายใต้ร่มโพธิ์ร่มไทรเดียวกัน

ด้านอ๊อฟ พงษ์พัฒน์ กล่าวตอนหนึ่งบนเวทีระหว่างขอบคุณว่า รางวัลนี้ได้จากบทบาทของการเป็นพ่อ ผมจึงขอพูดถึงพ่อว่า พ่อเป็นเสาหลักของบ้าน บ้านของผมหลังใหญ่มาก เราอยู่กันหลายคน ผมเกิดมาในบ้านนี้ ก็สวยงามมาก และอบอุ่น แต่กว่าจะเป็นอย่างนี้ได้ บรรพบุรุษของพ่อเสียเหงื่อ เสียเลือด เอาชีวิตเข้าแลกกว่าจะได้บ้านหลังนี้มา จนมาถึงวันนี้ พ่อคนนี้ก็ยังคงเหนื่อยที่จะดูแลบ้าน ดูแลความสุขของทุกๆ คนในบ้าน ถ้ามีใครสักคนโกรธใครมาก็ไม่รู้ เกลียดใคร ทำอะไรไม่ได้ดังใจมาก็ไม่รู้ แล้วก็พาลมาลงที่พ่อ เกลียดพ่อ ด่าพ่อ คิดจะไล่พ่อออกจากบ้าน ผมก็จะบอกกับคนคนนั้นว่า ถ้าเกลียดพ่อ ไม่รักพ่อแล้ว จงออกไปจากที่นี่ซะ เพราะที่นี่คือบ้านของพ่อ เพราะที่นี่คือแผ่นดินของพ่อ ผมรักในหลวงครับ และผมเชื่อว่าทุกคนที่อยู่ในที่นี้รักในหลวงเหมือนกัน พวกเราสีเดียวกันใช่ไหมครับ พวกเราสีเดียวกัน ศีรษะนี้มอบให้พระเจ้าแผ่นดิน อย่าอายที่จะลุกขึ้นมาบอกใครต่อใครว่าเรารักชาติ อย่ากลัวที่จะบอกว่าเรารักศาสนา อย่าหวั่นเกรงอันตรายใดๆ ทั้งสิ้น ถ้าจะบอกว่าเรารักพระมหากษัตริย์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้