วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พาณิชย์ เปิดเวทีให้เอสเอ็มอี-สตาร์ทอัพ จับคู่เจรจาธุรกิจ 16-18 ก.พ.

พาณิชย์ ผนึกเอกชนทั้งใน-ต่างประเทศ จัดงาน สตาร์ท ทู สมาร์ท 16-18 ก.พ. นี้ เปิดเวทีให้เอสเอ็มอี-สตาร์ทอัพ จับคู่เจรจาธุรกิจ ตั้งเป้ายกระดับเป็นนักธุรกิจ 4.0 คาดช่วยลดต้นทุน เพิ่มยอดขายได้ถึง 40% ...

เมื่อวันที่ 11 ม.ค. 60 นางอภิรดี ตันตราภรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในวันที่ 16-18 ก.พ.2560 นี้ ณ รอยัล พารากอนฮอลล์ (ฮอลล์ 1-3) กระทรวงพาณิชย์ร่วมมือกับภาคเอกชนทั้งในและต่างประเทศ จัดงานสตาร์ท ทู สมาร์ท (Start to SMART) เพื่อเป็นเวทีในการเชื่อมต่อและสร้างเครือข่ายระหว่างผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (เอสเอ็มอี) และผู้ประกอบกลุ่มสตาร์ทอัพ ให้มีการเจรจาเพื่อต่อยอดธุรกิจระหว่างกัน ซึ่งจะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับเศรษฐกิจประเทศไทยตามนโยบายไทยแลนด์ 4.0

ทั้งนี้ ได้ตั้งเป้าหมายมีผู้เข้าร่วมงานทั้งหมด 2,000 คน แบ่งเป็น กลุ่มเอสเอ็มอีที่เปิดธุรกิจมาน้อยกว่า 1 ปี กลุ่มเอสเอ็มอีรุ่นใหม่ที่สืบทอดกิจการและผู้บริหารรุ่นปัจจุบัน กลุ่มธุรกิจที่มีแบรนด์และสินค้าที่พร้อมก้าวสู่ตลาดโลก กลุ่มผู้ประกอบการสตาร์ทอัพ และบุคคลทั่วไปที่สนใจการทำธุรกิจยุคใหม่ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรม คาดว่า การต่อยอดทางธุรกิจครั้งนี้จะช่วยลดต้นทุนและเพิ่มยอดขายให้เอสเอ็มอีได้ไม่น้อยกว่า 40% รวมทั้งสามารถขยายฐานลูกค้าของกลุ่มธุรกิจสตาร์ทอัพ ให้มีจำนวนเพิ่มขึ้น

”งานครั้งนี้ จะเปิดโอกาสให้เอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพของไทยได้ทำความรู้จักกัน และสร้างเครือข่าย โดยใช้จุดแข็งของเอสเอ็มอีและสตาร์ทอัพ มาเกื้อหนุนและส่งเสริมกัน เช่น นำนวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ และเทคโนโลยี ที่กลุ่มสตาร์ทอัพ คิดค้นขึ้นมาช่วยปิดจุดอ่อนและเพิ่มจุดแข็งให้เอสเอ็มอี เพื่อผลักดันให้ธุรกิจดำรงอยู่ และเติบโตต่อไปได้ ขณะที่เอสเอ็มอีก็ใช้ประสบการณ์และเครือข่ายที่มีอยู่เป็นพี่เลี้ยงและคู่ค้าให้แก่สตาร์ทอัพ เพื่อผลักดันให้แจ้งเกิดในภาคธุรกิจได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น รวมทั้งพัฒนาให้เป็นสมาร์ท เอสเอ็มอี อย่างเต็มตัว”

สำหรับการจัดงานดังกล่าว จะแบ่งกิจกรรมออกเป็น 4 โซน ประกอบด้วย โซนที่ 1 เชื่อมโลกสตาร์ทอัพและเอสเอ็มอี โซนที่ 2 เครื่องมือเพิ่มประสิทธิภาพการทำธุรกิจ (Smart Business Solution) โซนที่ 3 แปลงความคิดสู่ความจริง (Idea Commercialization) และโซนที่ 4 งานสัมมนาโอกาสสู่ธุรกิจยุคใหม่

พาณิชย์ ผนึกเอกชนทั้งใน-ต่างประเทศ จัดงาน สตาร์ท ทู สมาร์ท 16-18 ก.พ. นี้ เปิดเวทีให้เอสเอ็มอี-สตาร์ทอัพ จับคู่เจรจาธุรกิจ ตั้งเป้ายกระดับเป็นนักธุรกิจ 4.0 คาดช่วยลดต้นทุน เพิ่มยอดขายได้ถึง 40% ... 11 ม.ค. 2560 17:25 11 ม.ค. 2560 21:11 ไทยรัฐ