วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ชาราโปวา’ ประเดิมหวด ‘พอร์ช กรังด์ปรีซ์’ หลังพ้นโทษแบน

"มาเรีย ชาราโปวา" ยืนยันการคัมแบ็กครั้งแรกหลังพ้นโทษแบน โดยตอบรับลงหวดศึกเทนนิสดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ รายการ "พอร์ช กรังปรีซ์ 2017" ที่ประเทศเยอรมนี ในเดือนเมษายนนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 11 ม.ค.ว่า มาเรีย ชาราโปวา นักเทนนิสสาวชื่อดังชาวรัสเซีย ประกาศจะกลับมาลงแข่งขันเป็นครั้งแรกหลังพ้นโทษแบน ในศึกดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ รายการ พอร์ช กรังด์ปรีซ์ 2017 ที่เมืองสตุตการ์ท ประเทศเยอรมนี เดือนเมษายนนี้

นักหวดสาววัย 29 ปี ถูกไอทีเอฟสั่งห้ามแข่งเป็นเวลา 15 เดือน หลังถูกตรวจพบสารต้องห้ามประเภท “เมลโดเนียม” ในตัวอย่างปัสสาวะ ระหว่างการแข่งขันออสเตรเลีย โอเพ่น เมื่อปีที่ผ่านมา และใกล้จะพ้นโทษแบนในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

ซึ่งล่าสุด ชาราโปวา ได้เผยกับเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของทัวร์นาเมนต์ว่า รู้สึกดีใจอย่างบอกไม่ถูก ที่จะได้กลับมาลงแข่งขันทัวร์นาเมนต์ที่ชื่นชอบอีกครั้ง รวมถึงอยากที่จะเจอแฟนๆ และลงทำในสิ่งที่ตัวเองรักบนสนามอีกครั้ง

สำหรับ “นางฟ้ามาเรีย” เคยเป็นเจ้าของแชมป์เก่าดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ รายการ “พอร์ช กรังด์ปรีซ์” 3 สมัยซ้อน ในปี 2012-2014.

"มาเรีย ชาราโปวา" ยืนยันการคัมแบ็กครั้งแรกหลังพ้นโทษแบน โดยตอบรับลงหวดศึกเทนนิสดับเบิลยูทีเอ ทัวร์ รายการ "พอร์ช กรังปรีซ์ 2017" ที่ประเทศเยอรมนี ในเดือนเมษายนนี้... 11 ม.ค. 2560 17:10 ไทยรัฐ