วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปคม.จัดซื้อของอุปโภค-บริโภค 500 ชุด ช่วยผู้ประสบภัยน้ำท่วมใต้

บก.ปคม.จับมือภาคเอกชนร่วมเป็นจิตอาสา จัดซื้อสิ่งของอุปโภค-บริโภค ที่จำเป็นจำนวน 500 ชุด ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอุทกภัยในภาคใต้

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 11 ม.ค.60 ที่กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (ปคม.) ศูนย์ราชการ อาคารบี พล.ต.ต.กรไชย คล้ายคลึง ผบก.ปคม. พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์ รอง ผบก.ปคม. แถลงข่าว ตำรวจในสังกัด บก.ปคม.ร่วมเป็นจิตอาสาจัดมอบสิ่งของอุปโภค บริโภค ที่จำเป็นจำนวน 500 ชุด เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอุทกภัยในภาคใต้

พล.ต.ต.กรไชย กล่าวว่า ขณะนี้ทางชาวไทยทางใต้ รายจังหวัดประสบปัญหาอุทกภัยได้รับความเดือดร้อนและขัดสนในเรื่องของเครื่องอุปโภคบริโภคจำนวนมากทางเจ้าหน้าที่ของ ปคม.รวมกับเอกชน จึงร่วมออกทุนจัดซื้อสิ่งของเพื่อลงไปช่วย โดยให้ทางกองบังคับการตำรวจน้ำ เป็นตัวแทนของกองบังคับการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) ซึ่งกระจายตัวอยู่ในพื้นที่ของจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาน้ำท่วม เป็นหน่วยงานกลางที่ช่วยจัดส่งสิ่งของให้กับพี่น้องประชาชน


"ทั้งนี้ ของบริจาคที่ได้จัดซื้อมาได้แก่อาหารกระป๋อง นม เครื่องอุปโภค บริโภค สิ่งของเฉพาะสำหรับผู้หญิงจะมีผ้าอนามัย ส่วนของเด็กจะมีแพมเพิร์ส ทางหน่วยงาน ปคม. ขอเป็นส่วนหนึ่งของคนไทยที่จัดส่งสิ่งของเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และขอประชาสัมพันธ์ให้คนไทยที่เห็นความเดือดร้อนของคนร่วมชาติ ให้ช่วยกันบริจาคสิ่งของตามกำลังไม่จำเป็นต้องเป็นของ ปคม. ที่เดียว แต่สามารถบริจาคให้กับทุกหน่วยงานที่เปิดรับ ตามความสะดวก คนไทยภาคใต้ยังต้องการความช่วยเหลืออยู่อีกมาก ตนเชื่อว่าคนไทยจะไม่ทิ้งกัน และคนไทยมีน้ำใจไม่แพ้ชาติใดในโลก" พล.ต.ต.กรไชย กล่าว.

บก.ปคม.จับมือภาคเอกชนร่วมเป็นจิตอาสา จัดซื้อสิ่งของอุปโภค-บริโภค ที่จำเป็นจำนวน 500 ชุด ช่วยเหลือผู้ประสบเหตุอุทกภัยในภาคใต้ 11 ม.ค. 2560 17:04 ไทยรัฐ