วันพุธที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เฉลิมเกียรติ’ รุดสอบปากคำ พ.ต.อ.อุ้มทอม ยันไม่ให้ประกันแน่นอน

“พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ” รอง ผบ.ตร. รุดสอบปากคำ พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง ผู้ต้องหาบงการจ้างวานอุ้มทอมสาวด้วยตนเอง ยืนยันไม่ให้ประกันตัวแน่นอน เนื่องจากเป็นคดีอุกอาจ ชี้ไม่มีสิทธิพิเศษอะไรทั้งสิ้น ส่วนทีมอุ้มอีก 3 ราย คาดได้ตัวในไม่ช้า

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 11 ม.ค.60 ที่ สน.หนองค้างพลู พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เดินทางมาที่  สน.หนองค้างพลู เพื่อร่วมกันสอบปากคำ พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ที่ยังอยู่ในห้องควบคุมผู้ต้องหาของโรงพัก โดยใช้เวลาเจรจาทักทายกันผ่านลูกกรงในห้องควบคุม นาน 5 นาที จากนั้นทางผู้บังคับบัญชาจึงเรียก พ.ต.อ.ณัฐวัฒน์ การดี รอง ผบก.น.9 และ พ.ต.อ.ธนะสิทธิ์ ปานศรี ผกก.สน.หนองค้างพลู เข้าไปสรุปผลการสืบสวนสอบสวนผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมและมอบตัวได้ในขณะนี้ทั้งหมดจำนวน 4 คน

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวก่อนเข้าประชุมว่า แนวทางการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ขณะนี้มีความคืบหน้าไปมาก ส่วนอีก 3 คนที่เหลือ คาดว่าไม่ช้าน่าจะได้ตัว ส่วนกรณีการตามหา น.ส.สุภัคสรณ์ ที่ยังสูญหายนั้น ตนยังไม่อยากชี้ชัดว่าเสียชีวิตแล้วหรือไม่อย่างไร กำลังให้เจ้าหน้าที่ช่วยกันหาจุดที่น่าจะนำ น.ส.สุภัคสรณ์ ไปทิ้งไว้อย่างเร่งด่วน ส่วนการประกันตัวในชั้นสอบสวน ของ พ.ต.อ.อำนวย นั้นตนบอกได้เลยว่า ค้านไม่ให้ประกันแน่นอน เนื่องจากเป็นคดีอุกอาจและไม่อยากให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่ข้าราชการตำรวจรายอื่นๆ ขอยืนยันผู้ต้องหารายนี้ไม่มีสิทธิพิเศษอะไรทั้งสิ้น


“สำหรับผู้ต้องหาอีก 3 คน ที่มีทั้งอดีตตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหาร ก็อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ายังรับราชการกันอยู่หรือไม่ เรื่องนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติกับกระทรวงกลาโหมมีข้อตกลงกัน และประสานกันตลอดอยู่แล้ว ซึ่งผู้ต้องหาที่เพิ่งได้ตัววันนี้อีก 2 คน คือ นายภูมิทัศน์ หรือ “อุ้ม” พิบูรณ์สวัสดิ์ อายุ 24 ปี และ น.ส.กรรณิกา หรือ “ดาว” กรุมรัมย์ อายุ 38 ปี ก็จะนำมาสอบปากคำที่ สน.หนองค้างพลู โดยมี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เป็นผู้ควบคุมการสอบสวนด้วยตัวเอง” พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่