วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘เฉลิมเกียรติ’ รุดสอบปากคำ พ.ต.อ.อุ้มทอม ยันไม่ให้ประกันแน่นอน

“พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ” รอง ผบ.ตร. รุดสอบปากคำ พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง ผู้ต้องหาบงการจ้างวานอุ้มทอมสาวด้วยตนเอง ยืนยันไม่ให้ประกันตัวแน่นอน เนื่องจากเป็นคดีอุกอาจ ชี้ไม่มีสิทธิพิเศษอะไรทั้งสิ้น ส่วนทีมอุ้มอีก 3 ราย คาดได้ตัวในไม่ช้า

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 11 ม.ค.60 ที่ สน.หนองค้างพลู พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เดินทางมาที่  สน.หนองค้างพลู เพื่อร่วมกันสอบปากคำ พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ที่ยังอยู่ในห้องควบคุมผู้ต้องหาของโรงพัก โดยใช้เวลาเจรจาทักทายกันผ่านลูกกรงในห้องควบคุม นาน 5 นาที จากนั้นทางผู้บังคับบัญชาจึงเรียก พ.ต.อ.ณัฐวัฒน์ การดี รอง ผบก.น.9 และ พ.ต.อ.ธนะสิทธิ์ ปานศรี ผกก.สน.หนองค้างพลู เข้าไปสรุปผลการสืบสวนสอบสวนผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมและมอบตัวได้ในขณะนี้ทั้งหมดจำนวน 4 คน

พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าวก่อนเข้าประชุมว่า แนวทางการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ขณะนี้มีความคืบหน้าไปมาก ส่วนอีก 3 คนที่เหลือ คาดว่าไม่ช้าน่าจะได้ตัว ส่วนกรณีการตามหา น.ส.สุภัคสรณ์ ที่ยังสูญหายนั้น ตนยังไม่อยากชี้ชัดว่าเสียชีวิตแล้วหรือไม่อย่างไร กำลังให้เจ้าหน้าที่ช่วยกันหาจุดที่น่าจะนำ น.ส.สุภัคสรณ์ ไปทิ้งไว้อย่างเร่งด่วน ส่วนการประกันตัวในชั้นสอบสวน ของ พ.ต.อ.อำนวย นั้นตนบอกได้เลยว่า ค้านไม่ให้ประกันแน่นอน เนื่องจากเป็นคดีอุกอาจและไม่อยากให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่ข้าราชการตำรวจรายอื่นๆ ขอยืนยันผู้ต้องหารายนี้ไม่มีสิทธิพิเศษอะไรทั้งสิ้น


“สำหรับผู้ต้องหาอีก 3 คน ที่มีทั้งอดีตตำรวจและเจ้าหน้าที่ทหาร ก็อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ายังรับราชการกันอยู่หรือไม่ เรื่องนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติกับกระทรวงกลาโหมมีข้อตกลงกัน และประสานกันตลอดอยู่แล้ว ซึ่งผู้ต้องหาที่เพิ่งได้ตัววันนี้อีก 2 คน คือ นายภูมิทัศน์ หรือ “อุ้ม” พิบูรณ์สวัสดิ์ อายุ 24 ปี และ น.ส.กรรณิกา หรือ “ดาว” กรุมรัมย์ อายุ 38 ปี ก็จะนำมาสอบปากคำที่ สน.หนองค้างพลู โดยมี พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เป็นผู้ควบคุมการสอบสวนด้วยตัวเอง” พล.ต.ท.ศานิตย์ กล่าว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

“พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ” รอง ผบ.ตร. รุดสอบปากคำ พ.ต.อ.อำนวย พงษ์สวัสดิ์ ผกก.สภ.บ้านโป่ง ผู้ต้องหาบงการจ้างวานอุ้มทอมสาวด้วยตนเอง ยืนยันไม่ให้ประกันตัวแน่นอน เนื่องจากเป็นคดีอุกอาจ ชี้ไม่มีสิทธิพิเศษอะไรทั้งสิ้น... 11 ม.ค. 2560 16:45 ไทยรัฐ